A Sun (2019)

สปอยหนัง เรื่อง A Sun (2019) ชีวิตกร้านตะวัน Netflixครอบครัวหนึ่งในไต้หวัน หัวหน้าครอบครัวชื่อ เฉิน ทำอาชีพครูสอนขับรถ ภรรยาชื่อ ชิน ทำอาชีพช่างเสริมสวย ครอบครัวนี้มีลูก 2 คน ลูกชายคนโตชื่อ อาห่าว เป็นนักเรียนที่กำลังเข้าสอบโรงเรียนแพทย์ ส่วนลูกคนเล็กชื่อ อาเหอ

มีอยู่คืนหนึ่ง อาเหอ พร้อมเพื่อนชื่อ แดริช ได้ไปตัดแขนของคู่อริ ทำให้ทั้ง 2 ถูกเข้าเรือนจำ โดยทั้ง 2 ต้องแยกเรือนจำกันอยู่ แม่ของอาเหอไปเยี่ยมที่เรือนจำบ่อยๆ ส่วน อาห่าว ก็ได้ตั้งใจในการเรียนกวดวิชา เพื่อเตรียมสอบเข้าโรงเรียนแพทย์ให้ได้ หลังจากอาเหอ เข้าเรือนจำได้ซักพัก พร้อมทั้งบอกว่า อาเหอทำเด็กสาวคนนี้ท้อง ซึ่งเด็กสาวคนนี้ชื่อ เสียงวี้ ชินจึงรับเด็กคนนี้มาเลี้ยงดู จนกว่าเด็กคนนี้จะคลอดลูก

A Sun (2019) 1

ในขณะที่อาเหออยู่เรือนจำได้สร้างมิตรภาพดีๆไว้ในเรือนจำ เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะ มีอยู่คืนหนึ่ง อาห่าว ได้กระโดดตึกที่อาศัยอยู่ ครอบครัวเศร้าใจมาก โดยเฉพาะเฉิน ซึ่งเป็นหัวหน้า เศร้าใจกับเหตุการณ์นี้มากๆ เพราะอาห่าวถือเป็นความหวังของครอบครัว เวลาลูกศิษย์ถามถึงลูก ก็บอกเสมอว่ามีลูกคนเดียว ไม่สนใจใยดีต่ออาเหอ

กาลเวลาผ่านไป อาเหอ ได้รับการปล่อยตัว โดยมีแม่และภรรยารอรับอยู่หน้าเรือนจำ เมื่ออาเหอถึงบ้าน พ่อก็ยังไม่คุยกับเค้าอยู่ดี อาเหอหางานตามที่ต่างๆ จนสุดท้ายได้ทำงานที่ร้านล้างรถดึกคืนหนึ่ง เฉินได้เดินไปซื้อบุหรี่ที่ร้านสะดวกซื้อ จนทำให้พบอาเหอ อาเหอจึงชวนพ่อมาพูดคุยกัน ทั้ง 2 จึงเริ่มปรับความเข้าใจกัน หลังจากอาเหอทำงานได้ไม่นาน

แดริช เพื่อนที่ตัดแขนคู่อริได้กลับมา ชวนอาเหอทำงานผิดกฎหมาย ซึ่งอาเหอก็จำใจต้องทำ เฉินรู้เรื่องที่แดริชกลับมาหาลูกของตน เฉินจึงไปขอพบแดริช เพื่อขอให้ไม่ยุ่งกับอาเหอ แต่แดริชก็ไม่สนใจอะไร

A Sun (2019) 2

หลังจากนั้น แดริช ได้ขอให้อาเหอช่วยงานสุดท้าย อาเหอจึงขับรถไปสถานที่หนึ่งพร้อมแดริช เมื่ออาเหอทำงานเสร็จ ก็กลับมาที่รถ แต่ก็ไม่พบแดริช อาเหอจึงกลับร้านล้างรถ พร้อมทั้งเปิดของในกระเป๋าที่ได้รับ โดยภายในมีเงินจำนวนมาก อาเหอจึงนำกระเป๋าไปซ่อนไว้ หลังจากวันนั้น อาเหอถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จับตัว พร้อมทั้งถามถึงกระเป๋า อาเหอจึงไปเอากระเป๋าที่ร้านล้างรถมอบให้กลุ่มชายฉกรรจ์ โดยหนึ่งในนั้นได้บอกอีกว่า แดริชถูกคนซ้อมจนตาย คงไม่พบอาเหออีก พร้อมทั้งส่งอาเหอบนถนนสายหนึ่ง

หลังผ่านไป 1 ปี พ่อแม่ของอาห่าวไปเคารพหลุมศพอาห่าว ก่อนกลับบ้าน ชินได้ขอให้เฉินเดินเล่นกับตน เมื่อถึงยอดเขา เฉินได้บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ไปพบกับแดริช และขอให้เลิกยุ่งกับอาเหอ แต่แดริชไม่สนใจ เฉินจึงเฝ้าดูอาเหอตลอดมา

จนมีคืนหนึ่ง อาเหอออกไปข้างนอกเมืองพร้อมแดริช อาเหอได้ลงจากรถเดินเข้าไปในป่า แดริชเดินออกมายืนหน้ารถ ด้วยความเป็นห่วงของพ่อที่ไม่อยากให้แดริชยุ่งกับอาเหอ เฉินจึงตัดสินใจ ขับรถชนแดริชให้ตาย ซึ่งแดริชก็ตายจากการชนของเฉิน เมื่อฟังจบ ทั้งสองก็ได้ร่ำไห้ กอดกัน