Alone (2020)

วันนี้เว็บ สปอยหนัง นำหนังน่าสนใจมาเสนอเรื่อง Alone (2020) ไอดาน ตื่นขึ้นมาในอพาทเม้นของเค้าเอง ซึ่งเป็นเช้าปกติที่ไอดานตื่นมา แต่เมื่อไอดานเปิดทีวีดู เค้าพบว่า นักข่าวกำลังรายงานข่าวเกี่ยวกับโรคระบาดที่จะมีอาการคลุ้มคลั่ง แล้วกัดกินผู้อื่น ซึ่งอาการก่อนคลุ้มคลั่ง จะมีเลือดออกที่ดวงตา แล้วสติค่อยๆเลือนหาย ระหว่างที่ไอดานฟังข่าวด้วยความตกใจ

ทันใดนั้น แบรนดอน เพื่อนบ้านของไอดาน รีบวิ่งเข้ามา เค้าบอกว่า เค้าปลอดภัย ไม่เป็นอะไร แต่ไอดานพบว่า แบรนดอนถูกกัดเข้าที่ไหล่ แบรนดอนจึงไปดูแผลในห้องน้ำและเมื่อเค้าออกมาจากห้องน้ำ เค้าพบว่า ไอดานถือไม้เบสบอลขู่ไว้แล้ว

แบรนดอนเริ่มมีเลือดออกที่ดวงตาแล้วเริ่มเสียสติ ไอดานจึงขู่ให้รีบออกจากห้องไป ไม่งั้นเค้าจะตี แบรนดอนจึงรีบออกจากห้อง ซึ่งบริเวณทางเดินหน้าห้อง มีเสียงผู้คนกรีดร้อง ไอดานจึงรีบล็อคประตู แล้วโทรหาพ่อแม่ ซึ่งไอดานไม่สามารถติดต่อใครได้ ทั้งพ่อแม่ พี่ชาย และน้องสาว เค้าจึงเปิดทีวีดูไปเรื่อยๆ นักข่าวเริ่มรายงานสถานการณ์ตลอดทั้งวัน ซึ่งโรคระบาดแพร่กระจายไปทั่วโลก

เวลาผ่านไปหลายวัน ไอดานพยายามติดต่อกับที่บ้าน จนเค้าได้รับข้อความเสียงจากพ่อแม่ว่า พ่อแม่ปลอดภัยดี ติดอยู่กับที่ทำงาน ส่วนพี่ชายกับน้องสาวกำลังกลับไปบ้านไร่ที่ชานเมือง ทันใดนั้น ข้อความเสียงที่ส่งมา เกิดความโกลาหลขึ้น พ่อแม่ไอดานจึงรีบตัดสายไป ไอดานจึงรู้แล้วว่า ตอนนี้พ่อแม่น่าจะตายไปแล้ว เค้าจึงใช้ชีวิตอย่างห่อเหี่ยว จนมีคืนหนึ่ง ขณะที่เค้าหลับอยู่ อยู่ดีๆ เค้าได้ยินเสียงอะไรตกมาจากฝ้าบนห้องน้ำ เค้าจึงหยิบไม้เบสบอล แล้วค่อยๆย่องออกไป พบว่า มีคนติดเชื้อเข้ามาในห้อง ไอดานจึงฟาดไปที่หัว จนผู้ติดเชื้อสลบไป ไอดานจึงแบกร่างดังกล่าว โยนทิ้งที่ระเบียง เค้าจึงเอาเซิร์ฟบอร์ดกั้นตรงฝ้าไว้ เพื่อไม่ให้มีอะไรตกมาอีก

Alone (2020) 1

วันต่อมา ไอดานเขียนข้อความบนกระดาษเพื่อคุยกับหญิงคนดังกล่าว คนเค้ารู้ว่า หญิงคนนั้นชื่อ อีวา ทั้ง 2 ก็เขียนข้อความคุยกันเรื่อยมา จนมีวันหนึ่ง อีวา ถามเรื่องน้ำและอาหาร ซึ่งของเธอใกล้หมดเต็มที ไอดานจึงส่งน้ำไปให้อีวา โดยการโยนเชือกไปฝั่งห้องอีวา ซึ่งระเบียงห้องอีวา อยู่ต่ำกว่าระเบียงห้องไอดาน ไอดานเอากระป๋องน้ำผูกกับไม้แขวนเสื้อ แล้วส่งไปทางเชือก อีวาจึงขอบคุณที่เค้าช่วยชีวิต เวลาผ่านไปหลายวัน

จนอาหารและน้ำให้ห้องไอดานเริ่มขาดแคลน เค้าจึงตัดสินใจออกไปนอกห้อง แล้วพบแบรนดอนนอนคว่ำอยู่ เค้าจึงค้นกุญแจ จนเจอกุญแจห้องแบรนดอน เค้าจึงเข้าไปในห้องแบรนดอนและได้พบอา

หารและน้ำจำนวนหนึ่ง ขณะที่สำรวจห้องนั้น เค้าพบว่า แบรนดอนเป็นนักปืนเขาและมีวิทยุสื่อสาร ไอดานจึงหยิบกลับมาด้วย ทันใดนั้น มีผู้คลุ้มคลั่งบุกเข้ามา ไอดานจึงฆ่าชายคนดังกล่าว ตายในที่สุด เค้าจึงรีบกลับห้องตัวเอง ในกลางดึกคืนนั้น ไอดานจึงใช้ผ้าปูเตียง ปืนลงไปข้างล่าง

แล้วส่งอาหารและน้ำส่วนหนึ่งไปให้อีวาและได้ส่งวิทยุไปให้ด้วย เช้าวันรุ่งขึ้น ไอดานตื่นขึ้นมาด้วยเสียงผู้หญิงคนหนึ่ง เค้าพบว่า อีวาวิทยุมาหาเค้า เค้าจึงดีใจมาก ที่ได้พูดคุยกัน ทั้ง 2 พูดคุยกันเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องส่วนตัว และสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้

จนเวลาผ่านไปหลายเดือน อาหารของทั้ง 2 เริ่มร่อยหรอแล้ว ไอดานจึงปีนไปตามฝ้าที่อยู่บนห้องน้ำ เค้าคลานไปตามทาง จนไปโผล่ที่ห้องหนึ่ง ไอดานสำรวจห้อง และพบว่า ห้องนี้มีขนมและน้ำจำนวนมาก เค้าจึงวิทยุหาอีวา อีวาบอกว่า ให้รีบกลับมาเลย เธอเป็นห่วงไอดานมาก ไอดานบอกว่า เค้าจะรีบกลับ และพูดถึงประตูห้องนี้ว่า มีคนเอาตู้เย็นขวางประตูไว้ อีวาถามว่า แล้วใครเอาตู้เย็นมาขวางไว้

ทันใดนั้น ไอดานเจอกับชายแก่คนหนึ่ง ถือเสียมจี้ไปที่เค้า ไอดานบอกว่า เค้าไม่ติดเชื้อ ปลอดภัยดี ชายแก่จึงวางเสียม แล้วแนะนำตัวว่า เค้าชื่อ เอ็ดเวิด เป็นคนอยู่ในห้องข้างๆนี่แหละ เค้าบอกให้ไอดานเอาอาหารและน้ำไปได้เลยเพราะเค้าไม่ต้องการมากขนาดนั้น ทั้ง 2 จึงคุยกันซักพัก เอ็ดเวิดบอกให้ไอดานหยิบเหล้าที่อยู่ในชั้นบนไปด้วย ขณะที่ไอดานหยิบนั้น เอ็ดเวิดใช้ไม้เบสบอลฟาดไปที่หัวไอดาน จนไอดานสลบไป

Alone (2020) 2

เมื่อไอดานฟื้นขึ้นมา เค้าพบว่าตัวเองถูกมัดไว้ที่เตียง ซึ่งบนเตียงมีผู้ติดเชื้อเป็นหญิงแก่ เอ็ดเวิดที่นั่งอยู่ตรงหน้าจึงบอกว่า เธอคือภรรยาเค้าเอง ไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว ไอดานจะเป็นมนุษย์คนแรกที่ภรรยาเค้าได้กิน ไอดานอ้อนวอนขอให้ปล่อยตัวเค้าไป แต่เอ็ดเวิดนั่งมองไม่ห่าง ทันใดนั้น อีวาวิทยุมาหาไอดาน ทำให้เอ็ดเวิดเดินออกไปดูวิทยุ ไอดานที่กำลังจะถูกกัด ดิ้นสุดตัว จนหลุดออกมาจากที่มัดได้ เอ็ดเวิดเข้ามาในห้อง ไอดานจึงผลักเอ็ดเวิด จนเอ็ดเวิดถูกภรรยาตัวเองกัด

ไอดานได้รับวิทยุจากอีวาว่า เธอถูกกลุ่มผู้ติดเชื้อบุกเข้ามา ไอดานรีบออกไปดูอีวา พบว่าเธอหลบอยู่ที่ระเบียง เค้าจึงรีบปีนลงไป แล้วให้อีวาปีนลงมา อีวาจึงค่อยๆปีนลงมา จนทั้ง 2 ได้สัมผัสตัวกันครั้งแรก อีวาจึงจูบไอดาน ไอดานบอกว่า เราต้องรีบหนี เค้าบอกอีวาว่า พอออกจากตรงนี้ ให้วิ่งไปทางขวา แล้วจะมีห้องเลข 4327 ให้รีบเข้าไปเลย ทั้ง 2 จึงวิ่งฝ่าฝูงผู้ติดเชื้อ

จนมาถึงห้อง 4327 อีวารีบเข้าไปในห้อง แต่ไอดานต้องสู้กับผู้ติดเชื้อคนหนึ่ง จนเมื่อไอดานเข้ามาในห้อง พบว่าบนเสื้อมีเลือดอยู่ ไอดานรีบวิ่งไปที่ระเบียงและบอกอีวาว่า ถ้าเกิดเค้าโดนกัด ให้อีวาฟาดเค้าได้เลย เค้าไม่อยากให้อีวาติดเชื้อไปด้วย อีวาบอกว่า เธออยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีไอดานอยู่ด้วย ไอดานจึงถอดเสื้อทั้งหมด และไม่พบรอยแผลถูกกัด ทั้ง 2 จึงโผเข้ากอดกัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *