Black Crab (2022)

Black Crab (2022) 1

วันนี้ สปอยหนัง จะพาไปชมสปอยหนังเรื่อง Black Crab (2022) แคโรไลและวานย่า 2 แม่ลูกกำลังอยู่ในรถ ทันใดนั้น ทั้ง 2 ได้ยินเสียงคนกำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่าง วานย่าจะลงจากรถ แต่แคโรไลบอกว่า อย่าลงจากรถ ทั้ง 2 จึงแอบอยู่ในรถ ทหารที่ยิงไล่ผู้คนเดินมาที่รถทั้ง 2 แล้วจับตัวทั้ง 2 ไป

เวลาผ่านไป แคโรไลเดินทางโดยรถไฟมายังเมืองหนึ่ง ซึ่งเธอได้รับคำสั่งให้ไปทำภารกิจด่วน นายทหารชื่อว่า นีลัน เดินทางมาพบแคโรไล จึงขึ้นรถไป ทั้ง 2 เดินทางมายังเมืองหนึ่ง 

ซึ่งแคโรไลถามว่า นี่ไม่ใช่ฐานทัพนี่นา นีลันบอกว่า เค้าจะแวะที่อื่นก่อน เมื่อถึงที่หมาย นีลันลงจากรถ แล้วบอกแคโรไลว่า อย่าลงจากรถ แล้วเค้าก็เข้าไปในตึก แคโรไลที่นั่งรอในรถ ผู้คนเริ่มมามุงที่รถเธอ เธอจึงลงจากรถ ชาวบ้านจึงจะปล้นเธอ แคโรไลฆ่าชาวบ้านไปหลายคน แล้วขับรถหนีออกมา กลับมายังฐานทัพ

แคโรไลเข้ามาข้างในฐานทัพและได้เจอสมาชิกในทีมคนอื่น ได้แก่ มาลิค กรานวิค และคาริมิ ทั้ง 3 ถูกส่งตัวมาที่นี่เหมือนแคโรไล แต่ไม่รู้ว่าให้ไปทำภารกิจอะไร ทันใดนั้น ทั้ง 4 ถูกฟอสเบิคเรียกตัวไป ทั้งหมดได้เข้าพบผู้บัญชาการราด ราดจึงบอกภารกิจว่า ฐานทัพเรากำลังจะถูกตีแตก แต่เรายังมีทางรอด

ซึ่งตอนนี้ทะเลกลายเป็นน้ำแข็งหมดแล้ว ถ้าแคปซูลไปถึงที่หมาย สงครามก็จะจบลง แคโรไลเห็นว่าอันตรายเกินไป เธอจึงแย้งภารกิจนี้ ราดจึงให้คนอื่นออกไปก่อน และขอคุนส่วนตัวกับแคโรไล ราดบอกแคโรไลว่า เค้าพบลูกสาวของเธอแล้ว อยู่ที่เมืองที่เค้าให้เธอไปทำภารกิจ พร้อมทั้งยื่นรูปให้เธอดู แคโรไลจึงทำภารกิจนี้ด้วยความเต็มใจ

Black Crab (2022) 2

ในคืนนั้น แคโรไลกำลังฝันถึงลูกสาวของเธอ ทันใดนั้น ฟอสเบิคมาปลุกทุกคนกะทันหัน บอกให้เก็บของและไปทำภารกิจได้แล้ว ทั้งหมดรีบวิ่งไปยังชายฝั่ง จนแคโรไลได้เจอนีลันอีกครั้ง ราดจึงมอบแคปซูล 2 ชิ้นให้ฟอสเบิค และบอกให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย พวกแคโรไลจึงเริ่มออกเดินทาง

ทั้งหมดเดินทางถึงกลางทาง อยู่ดีๆ น้ำแข็งที่ฟอสเบิคยืนอยู่แตกออก ฟอสเบิคตกลงไปแม่น้ำ นีลันบอกว่า แคปซูลอยู่ที่ฟอสเบิค แคโรไลจึงตัดสินใจกระโดดลงไป เธอเห็นว่าฟอสเบิคตายแล้ว เธอจึงจัดกระเป๋าฟอสเบิคออกมา และเก็บแคปซูลมาได้สำเร็จ ทั้งหมดช่วยให้ความอบอุ่นแก่แคโรไล และพาเธอไปพักที่บ้านกลางทาง ทั้งหมดจุดไฟเพื่อให้ความอบอุ่น แล้วก็หลับไป

เช้าวันต่อมา แคโรไลตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงบางอย่าง เมื่อเธอออกไปดู พบว่าคาริมิกำลังวิทยุหาใครบางคน แล้วมีฮอบินมาทางพวกเธอ เธอรีบไปปลุกคนอื่น แล้วซุ่มอยู่บริเวณบ้าน ฮอบินมาทางบ้านแล้วยิงถล่มจนบ้านพังไป พวกแคโรไลจึงเข้ามาจับตัวคาริมิ เพราะคิดว่าเค้าเป็นสายให้ศัตรู 

คาริมิบอกว่า เค้าติดต่อไปที่ฐานทัพเผื่อช่วยอะไรได้บ้าง มาลิคจะฆ่าคาริมิ แต่แคโรไลบอกให้ปล่อยตัวไป เค้าคงเข้าใจผิดจริงๆ ในตอนกลางคืน ทั้งหมดเดินทางอยู่บนแผ่นน้ำแข็ง และพบศพคนตายจำนวนมาก ทันใดนั้น มีฮอบินมาทางพวกเค้า แล้วยิงใส่ทั้งหมด ฮอบินไล่ยิงใส่แคโรไล จนแคโรไลหลบใต้สะพาน ฮอจึงบินจากไป

ทั้งหมดรีบเดินทางต่อ จนได้เจอหมู่บ้านหนึ่ง และพบว่ามีคนอาศัยในบ้านหลังหนึ่ง ทั้งหมดจึงเข้าไปในบ้าน แต่พบว่าเป็น 2 ตายายเท่านั้น ทั้งหมดจึงนั่งทานอาหารด้วยกัน ขณะที่ทานอาหาร แคโรไลทำช้อนตก เมื่อเธอก้มลงไป เธอกลับพบปืนซ่อนอยู่ใต้โต๊ะ ทันใดนั้น ตายิงปืนใส่พวกแคโรไล พวกแคโรไลจึงฆ่าตายายตายในที่สุด ซึ่งคาริมิถูกลูกหลง ทำให้เค้าตายในที่สุด ทั้งหมดจึงเดินทางต่อ

Black Crab (2022) 3

ทั้งหมดเดินทางไปเรื่อยๆ ทั้งหมดจึงพักบนเรือสินค้าลำหนึ่ง ขณะที่ทุกคนปรึกษาว่าจะเอายังไงต่อ กรานวิคเปิดแคปซูลออกมา และพบว่าเป็นอาวุธชีวภาพ มาลิคบอกว่า แท้ที่จริงแล้ว อาวุธนี้จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เราทั้งหมด มาลิคจึงเก็บไว้กับเค้า 1 แคปซูล คนที่เหลือสำรวจเรือทั้งลำ และเมื่อมาพบกันอีกครั้ง กลับพบว่า มาลิคตายไปแล้ว จากพิษบาดแผลที่ถูกกระสุนยิง แคโรไลจึงรีบออกมา และมาตามธารน้ำแข็ง จนเธอเผลอไปเหยียบตรงจุดเปราะบางเข้า โชคดีที่นีลันและกรานวิคตามมา จึงช่วยเธอไว้ได้สำเร็จ ทั้ง 3 จึงเดินทางต่อ

ขณะที่เดินทางอยู่ มีศัตรูยิงใส่ ทั้ง 3 จึงรีบหลบกระสุน นีลันใช้กล้องส่องศัตรูให้ กรานวิคยิงไรเฟิลใส่ จนศัตรูตายในที่สุด หลังจากนั้น ทั้ง 3 จึงนั่งพักผ่อน

เช้าวันต่อมา แคโรไลตื่นขึ้นมาและพบว่า นีลันหายไปพร้อมกับแคปซูล และได้เธอยินเสียงบางอย่าง เธอจึงรีบปลุกกรานวิค ศัตรูจำนวนมากบุกมาทางทั้ง 2 แคโรไลและกรานวิคต่อสู้อย่างสุดความสามารถ จนทั้ง 2 ฆ่าศัตรูได้ทั้งหมด แต่กรานวิคสละชีวิตจากลูกระเบิด แคโรไลรีบออกตามหานีลัน จนเธอเห็นนีลันกำลังหนีเธอ เธอจึงใช้ไรเฟิลยิงใส่ นีลันล้มลงไป แคโรไลจึงเก็บแคปซูลมา และเดินทางไปเรื่อยๆ จนมีผู้คนมาพบเธอเข้า เธอจึงสลบไป

เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา หมอมาดูอาการเธอ และบอกว่า มีใครบางคนอยากพบ แคโรไลถูกเข็นไปพบกับผู้บัญชาการนอด นอดกล่าวขอบคุณที่เธอทำภารกิจได้สำเร็จ ซึ่งตรงนั้น นีลันยืนแสดงความยินดีอยู่ด้วย แคโรไลจึงถามหาลูกสาวของเธอ แต่นอดกลับไม่บอกเรื่องนี้ ทำให้แคโรไลรู้ว่า เธอถูกหลอกให้มาทำภารกิจนี้ เธอจึงเข้าไปต่อยนอด ทหารคนอื่นจึงจับตัวเธอไป

เมื่อแคโรไลได้สติ เธอจึงเดินไปหานีลันและบอกว่า เธอรู้เหตุผลที่นีลันจะทำลายแคปซูลไวรัสนั่นแล้ว นีลันบอกว่า มันสายไปแล้ว แคโรไลบอกว่า เราจะลอบเข้าห้องแล็ป แล้วขโมยมันออกมา โดยใช้ยศทางทหารของเธอ ทั้ง 2 จึงเริ่มเดินหาห้องแล็ป ทั้ง 2 ฝ่าด่านทหาร จนเข้ามายังส่วนในสุดของฐานทัพ และเจอห้องแล็ปที่เก็บแคปซูลดังกล่าว เมื่อได้แคปซูลแล้ว ทั้ง 2 กดสัญญานเตือนภัย และก็ลอบหนีออกมา

ทั้ง 2 เดินไปยังลานจอดฮอ ซึ่งกำลังอพยพผู้คนอยู่ แคโรไลกลับเดินต่อไปไม่ไหว เธอบอกให้นีลันหนีไปก่อน และเธอถือแคปซูลกับระเบิดไว้ นีลันขึ้นฮอไปก่อน ตอนนั้น ทหารพบตัวแคโรไล นอดบอกให้แคโรไลคืนแคปซูลมา แต่เธอไม่ยอม แคโรไลเดินไปริมหน้าผาแล้วกระโดด เธอจึงระเบิดตัวเองตายไปพร้อมกับแคปซูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น