Breaking (2022)

สปอยหนัง เรื่อง Breaking (2022) ไบรอัน ทหารผ่านศึกกลับมายังสหรัฐเพื่อใช้ชีวิตเป็นพลเรือนธรรมดาคนหนึ่ง หลังจากเขากลับมาจากสงคราม เขาหามาอดีตภรรยาชื่อ แคสแซนดร้า และลูกสาวของไบรอันชื่อ ไคอา ไบรอันหางานทำไม่ได้ เขาจึงไปถอนเงินจากกองทุนทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นเงินที่เขาต้องได้รับจากการที่ไปรบในสงครามต่างแดน ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่บอกว่า เงินดังกล่าวถูกใช้ไปจนหมดแล้ว ทำให้ไบรอันโมโหมาก จนเขาถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำตัวออกไป

วันต่อมา ไบรอันไปยังธนาคารเวลฟาโก ซึ่งมีผู้คนใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ไบรอันเดินไปหาโรซ่า พนักงานธนาคาร ซึ่งเขาได้ขอกระดาษใบหนึ่งจากโรซ่า เมื่อได้กระดาษแล้ว ไบรอันจึงเขียนว่า เขามีระเบิด

ซึ่งตอนนั้น เอสเทล ผู้จัดการธนาคารสังเกตอาการของโรซ่าได้ เธอจึงเดินไปบอกให้ผู้คนออกไปจากธนาคาร เมื่อเหลือแค่ ไบรอัน ซาร่าและเอสเทล ไบรอันบอกให้เอสเทลไปล๊อคประตูทางเข้า และบอกให้โรซ่าแจ้งไปที่สถานีตำรวจว่า ตอนนี้ ธนาคารเวลฟาโกกำลังถูกปล้น เมื่อตำรวจได้รับเรื่อง ทั้งตำรวจ หน่วยสวาท และทีมซุ่มยิง รวมไปถึงสำนักข่าวต่าง ๆ จึงไปยังธนาคารดังกล่าว

Breaking (2022) 1

เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนของไบรอัน เขาจึงโทรหาสำนักข่าวแห่งหนึ่งและคุยกับนักข่าว ไบรอันจึงบอกให้นักข่าวถ่ายทอดสดและบอกเล่าเรื่องราวที่เขาเล่าให้เธอฟัง ไบรอันเล่าให้ฟังว่า เขาเป็นอดีตนาวิกโยธิน เดินทางไปรบในสงครามต่างแดนและกลับมาใช้ชีวิตพลเรือน

แต่เมื่อเขากลับมาถอนเงินในส่วนของทหารผ่านศึก เจ้าหน้าที่กลับบอกว่า ไม่มีเงินส่วนนี้ ทำให้ไบรอันโมโหและยังถูกไล่ออกจากสำนักงาน เมื่อเล่าให้นักข่าวฟังจบ ไบรอันจึงได้รับการติดต่อจากนักเจรจานามว่า อีไล อีไลได้พูดคุยกับไบรอันต่าง ๆ นานา

จนไบรอันขอให้เขาไปซื้อบุหรี่ให้หน่อย เขาจะปล่อยตัวประกัน 1 คน อีไลจึงไปซื้อบุหรี่ให้ไบรอัน ระหว่างนั้น ไบรอันจึงโทรหาไคอา 2 พ่อลูกคุยกันอย่างมีความสุข โดยไบรอันบอกกับลูกสาวว่า ถ้าพ่อเป็นอะไรไป พ่อรักลูกมากนะ ระหว่างที่ ไบรอันโทรคุยกับลูกสาวในห้องน้ำ

เอสเทลนำกุญแจมาเปิดประตูหน้าแล้วบอกให้โรซ่ารีบหนีไปกับเธอ แต่โรซ่ากลับก้าวขาไม่ออก เมื่อไบรอันคุยกับลูกสาวเสร็จ เขาจึงออกจากห้องมา ซึ่งเขาพบว่า โรซ่ารู้สึกหวาดกลัวแปลกๆ ตอนนั้น ภายนอกธนาคาร เหล่าหน่วยสวาทเตรียมตัวบุกไปชาร์จตัวไบรอัน ตอนที่ไบรอันนำบุหรี่มาแลกกับตัวประกัน

Breaking (2022) 2

ไบรอันพิจารณาอยู่สักครู่ เขาจึงบอกว่า ให้โรซ่ากับเอสเทลออกไปได้แล้ว เขาขอโทษที่ให้ทั้ง 2 ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทันใดนั้น ไบรอันถูกพลซุ่มยิง ยิงเข้าใส่ ทำให้ไบรอันตายในที่สุด ตำรวจจึงเข้ามาเคลียพื้นที่ ทุกคนตกตะลึงเหตุการณ์ตรงหน้ามาก โดยเฉพาะเอสเทลและโรซ่า เมื่อแคสแซนดราและไคอาได้รู้ข่าวเรื่องการตายของไบรอัน ทั้ง 2 จึงเสียใจอย่างมาก

โดยเมื่อตำรวจเคลียพื้นที่ได้แล้ว ตำรวจใช้หุ่นยนต์เพื่อหยิบกระเป๋าของไบรอัน ซึ่งเชื่อว่ามีระเบิดอยู่ภายในกระเป๋า ปรากฏว่า ไม่มีระเบิด ตำรวจจึงแจ้งเรื่องนี้กับทางอีไล โดยปัจจุบันนี้ ครอบครัวของไบรอันยังคงไม่ได้รับเงินจากทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นจำนวนเงิน 800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 30,000 บาทแต่อย่างใด