Cruella (2021)

สปอยหนัง เรื่อง Cruella (2021) เอสเตลล่า เด็กหญิงน่ารักที่อาศัยในชนบท เธอได้เข้าเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ซึ่งแม่ของเธอบอกว่า ให้เอสเตลล่าทำตัวดีๆ อย่าไปก่อเรื่องที่โรงเรียน แต่เมื่อเข้ามาในโรงเรียน เอสเตลล่ากลับกลายเป็นอีกบุคลิกชื่อว่า คลูเอลล่า เธอได้ก่อเรื่องชกต่อยกับเพื่อนร่วมห้องหลายครั้ง จนผู้อำนวยการโรงเรียนเรียกแม่ของเอสเตลล่าเข้าพบ แม่เอสเตลล่าจึงนำลูกสาวเดินทางมายังกรุงลอนดอน

แต่ระหว่างทาง แม่เอสเตลล่าแวะมายังปราสาทหลังหนึ่งที่มีงานเลี้ยง ก่อนลงจากรถ แม่ได้เตือนว่า ห้ามลงจากรถ ให้รอแม่อยู่ที่นี่ เอสเตลล่าเห็นผู้คนแต่งตัวหรูหรา สง่างาม จนเธอแอบลงจากรถ แล้วเข้าไปในงาน ทันใดนั้น หมาของเอสเตลล่าวิ่งปั่นป่วนในงาน เอสเตลล่าจึงไล่ตามหมาของเธอ จนเธอไปเห็นแม่คุยกับหญิงสูงศักดิ์คนหนึ่ง ทันใดนั้น หมาของหญิงสูงศักด์กระโจนใส่แม่ของเอสเตลล่า ทำให้แม่เอสเตลล่าตกหน้าผาไป เอสเตลล่าตกใจอย่างมาก รีบไปซ่อนตัว แล้วหนีขึ้นรถบรรทุก ทำให้เธอเดินทางมาถึงกรุงลอนดอน

เอสเตลล่าเผลอหลับในใจกลางสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง จนเช้าวันรุ่งขึ้น เด็กชาย 2 คนชื่อ แจสเปอร์และฮอเรสมาปลุกเธอ ฮอเรสบอกให้เอสเตลล่ากลับไปหาครอบครัว แต่แจสเปอร์ดูออกว่า เธอไม่มีครอบครัว ทันใดนั้น มีตำรวจเห็นทั้ง 3 แล้วรีบวิ่งไล่จับ แจสเปอร์และฮอเรสวิ่งหนี เอสเตลล่าจึงตามเด็กชายทั้ง 2 ไป จนไปถึงที่พักของเด็กชายทั้ง 2 แจสเปอร์จึงให้เอสเตลล่าเข้ากลุ่มด้วย หลังจากเวลาผ่านไป ทั้ง 3 เติบโตเป็นหนุ่มสาว ซึ่งทั้ง 3 ทำงานเป็นหัวขโมย ลักเล็กขโมยน้อยจากผู้คนในกรุงลอนดอน จนมีวันหนึ่ง แจสเปอร์สังเกตว่า เอสเตลล่าอยากทำงานในห้างแฟชั่นชั้นนำ เค้าจึงให้บัตรเชิญไปร่วมงานของทางห้างชั้นนำ ให้กับทางเอสเตลล่า ซึ่งเค้าเป็นคนปลอมแปลงเอกสารขึ้นมาเอง จนเอสเตลล่าได้เข้าทำงานที่ห้างชั้นนำ เธอจึงดีใจอย่างมาก

โดยวันแรกที่เอสเตลล่าทำงาน เธอทำหน้าที่เป็นพนักงานทำความสะอาด และเมื่อเวลาผ่านไปหลายวัน เธอยังไม่ได้รับโอกาสให้ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น จนมีคืนหนึ่ง เอสเตลล่ากินเหล้าเมา แล้วเห็นหุ่นโชว์เสื้อตรงตู้โชว์ของห้าง เธอจึงดัดแปลงชุดที่หุ่นใส่อยู่ เช้าวันรุ่งขึ้น เจ้านายเธอมาเห็นเข้า เค้าจึงไล่เอสเตลล่าออกทันที ทันใดนั้น บารอนเนส นักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำมาที่ห้าง และถามว่า ใครเป็นคนดัดแปลงชุดที่หุ่นใส่ เจ้านายจึงบอกว่า เอสเตลล่า บารอนเนสจึงให้เอสเตลล่ามาร่วมงานกับเธอ

Cruella (2021) 1

วันแรกของการทำงาน เอสเตลล่าออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นให้กับบารอนเนส ซึ่งเธอพอใจชุดที่เอสเตลล่าออกแบบมาก จนเอสเตลล่าทำงานผ่านไปหลายวัน เธอสังเกตเห็นสร้อยที่บารอนเนสใส่ ซึ่งเป็นสร้อยที่แม่ของเอสเตลล่ามอบให้เธอตอนเด็ก แต่เธอทำสร้อยตก ในวันที่แม่เธอตกหน้าผาไป บารอนเนสจึงบอกว่า สร้อยนี้คือสร้อยของเธอ โชคดีที่เธอได้คืนมา เพราะมีคนขโมยไป เอสเตลล่าจึงวางแผนกับแจสเปอร์และฮอเรส เพื่อขโมยสร้อยดังกล่าว

หลังจากวางแผนแล้ว แจสเปอร์และฮอเรสจึงไปขโมยหมาทั้ง 3 ตัวของบารอนเนส ที่ร้านอาบน้ำสุนัข ทั้ง 2 ขโมยมาได้สำเร็จ และรอให้หมาทั้ง 3 ถ่ายออกมา ทางด้านเอสเตลล่า เธอทำงานกับบารอนเนสตามปกติ ซึ่งเวลาที่บารอนเนสจัดงานแฟชั่น เอสเตลล่าจะใช้ชื่อ คลูเอลล่า แล้วไปปรากฏตัวตามงานที่บารอนเนสจัดขึ้น เพื่อแย่งซีนบารอนเนสทุกงาน หนังสือพิมพ์ต่างตีข่าวการปรากฏตัวของคลูเอลล่า ที่ตื่นเต้นและสวยงามมากๆ จนมีวันหนึ่งบารอนเนสสั่งให้ดีไซเนอร์ออกแบบชุดประจำฤดูใบไม้ผลิ

เอสเตลล่าจึงออกแบบชุดหนึ่ง ซึ่งนำเครื่องประดับเป็นเม็ดๆมาติดไว้ บารอนเนสชอบชุดที่เอสเตลล่าออกแบบมาก เธอจึงให้ชุดนี้เป็นชุดนำรายการ คืนนั้นเอง แจสเปอร์และฮอเรสแอบเข้าไปในร้านของบารอนเนส และทำทีว่าจะขโมยชุดเซ็ทใหม่ทั้งหมด เช้าวันต่อมา บารอนเนสคิดว่าต้องเป็นฝีมือคลูเอลล่าแน่ๆ เธอจึงสั่งให้นำชุดที่เอสเตลล่าออกแบบ ไปไว้ในตู้เซฟรวมกับชุดอื่นๆที่ใช้วันงาน

เมื่อถึงวันจัดแสดงชุดแฟชั่น ลูกน้องมารายงานบารอนเนสว่า พวกเค้าไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ ซึ่งเป็นฝีมือของเอสเตลล่า บารอนเนสสั่งให้คนตัดประตูตู้เซฟ เมื่อประตูตู้เซฟเปิดออก มีแมลงบินออกมามากมาย ทำให้ผู้ที่มาร่วมงาน ต่างวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น แล้วออกมานอกอาคาร เมื่อวิ่งออกมาข้างนอก ผู้ร่วมงานพบการเดินแบบของคลูเอลล่า ที่จัดมาในรูปแบบคอนเสิร์ต แต่จัดการแสดงได้ไม่นาน ตำรวจรีบมาจับ บารอนเนสสังเหตุเห็นแจสเปอร์และฮอเรส เธอจึงให้คนตามทั้ง 2 ไป

เมื่อคลูเอลล่าเดินเล่นในเมืองเสร็จ เธอกลับมายังที่พัก ทันใดนั้น เธอพบว่าแจสเปอร์และฮอเรสถูกลูกน้องบารอนเนสจับไว้ บารอนเนสสั่งให้ลูกน้องจับตัวคลูเอลล่าเช่นกัน แล้วส่งแจสเปอร์และฮอเรสให้กับทางตำรวจ หลังจากนั้น บารอนเนสจุดไฟ เผาที่พักของคลูเอลล่า โดยที่คลูเอลล่าถูกมัดไว้ในกองเพลิง หลังไฟวอด สำนักข่าวหลายแห่งเสนอข่าวการตายของคลูเอลล่าในบ้านพัก ทำให้ผู้คนต่างเสียใจอย่างมาก

เวลาผ่านไปไม่นาน คลูเอลล่าฟื้นขึ้นมาในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคนที่ช่วยเธอคือ จอห์น ชายที่ทำหน้าที่เป็นพ่อบ้านของบารอนเนส จอห์นได้ยื่นสร้อยของคลูเอลล่าให้เธอ แล้วดึงกุญแจที่อยู่ในสร้อยออกมา เค้าบอกให้คลูเอลล่าไขกล่องด้วยกุญแจนี้ เธอจะได้พบชาติกำเนอดของตัวเอง

Cruella (2021) 2

คลูเอลล่าจึงไขกล่องดังกล่าว ทำให้เธอรู้ว่า เธอคือลูกของบารอนเนส จอห์นจึงเล่าให้ฟังว่า บารอนและบารอนเนสมีลูกด้วยกัน เมื่อถึงวันคลอดลูก ซึ่งวันนั้นบารอนไปทำงานต่างเมือง ด้วยความหยิ่งยโสของบารอนเนส เธอสั่งให้นำลูกที่เพิ่งคลอดมาไปทิ้ง จอห์นที่รับหน้าที่นี้ทำใจไม่ได้ เค้าจึงนำคลูเอลล่าไปฝากไว้กับหญิงรับใช้ ซึ่งก็คือคนที่เลี้ยงเอมาในวัยเด็ก คลูเอลล่าตกใจอย่างมาก แต่ก็คิดจะแก้แค้นคนที่ฆ่าคนที่เลี้ยงดูเธอมา

คลูเอลล่าบุกไปช่วยแจสเปอร์และฮอเรส และขอให้ทั้ง 2 ช่วยเธอแก้แค้นบารอนเนส ทั้ง 2 เอาด้วย บารอนเนสที่จะจัดงานรำลึกการตายของคลูเอลล่าที่ปราสาทของเธอ คลูเอลล่าจึงส่งชุดสีขาว-ดำไปให้ผู้ร่วมงานทุกคน เมื่อถึงวันเริ่มงาน บารอนเนสได้รับแจ้งจากตำรวจว่า พวกเค้าไม่พบศพในที่เกิดเหตุ บารอนเนสสั่งให้การ์ดคอยจับตาดูคลูเอลล่าไว้ เมื่อถึงเวลาเริ่มงาน ผู้คนในงานแต่งชุดสีขาว-ดำเหมือนกับคลูเอลล่า การ์ดจึงไล่ตามจับทุกคน แต่ก็สุดท้ายก็ต้องปล่อยตัวไป

คลูเอลล่าจึงได้เข้าไปในงานแล้วขโมยนกหวีดเรียกหมาของบารอนเนสมา คลูเอลล่าจึงเดินไปตรงหน้าผาแล้วเป่านกหสีด หมาจึงวิ่งนำบารอนเนสออมาข้างนอก ซึ่งตอนนั้น แจสเปอร์และฮอเรสบอกให้ผู้คนในงานออกมาข้างนอก คลูเอลล่าบอกบารอนเนสว่า เธอคือลูกสาวของบารอนเนส บารอนเนสที่จนมุม เพราะคลูเอลล่าสามารถคุมหมาของเธอได้ บารอนเนสจึงบอกว่า เธอขอเข้าไปกอดคลูเอลล่าได้ไหม

คลูเอลล่าจึงให้บารอนเนสเข้ามากอด ทันใดนั้น บารอนเนสจึงผลักคลูเอลล่าลงหน้าผา ผู้คนต่างเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วตกใจอย่างมาก ตำรวจจึงมาจับตัวบารอนเนสไป ซึ่งตอนนั้นเอง คลูเอลล่าที่ถูกผลักลงจากหน้าผา ได้ใช้กระโรปงที่เธอดัดแปลงทำเป็นร่มชูชีพ ทำให้เธอรอดชีวิตมาได้ แล้วขึ้นมาเยาะเย้ยบารอนเนส ซึ่งผู้คนก็เข้าใจว่า เอสเตลล่า ทายาทของบารอนเนสตายไปแล้ว ซึ่งเอสเตลล่าเขียนพินัยกรรม มอบสมบัติให้คลูเอลล่าทั้งหมด คลูเอลล่าจึงได้สมบัติของบารอนเนสทั้งหมด