Detective Dee and The Red Eye (2021

สปอยหนัง เรื่อง Detective Dee and The Red Eye (2021) ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์ ตี๋เหรินเจี๋ยและทหาร ได้รับภารกิจให้สำรวจถ้ำแห่งหนึ่ง ระหว่างที่สำรวจไปเรื่อยๆ ทั้งหมดพบศพคนตาย ตี๋เหรินเจี๋ยจึงนำทหารเดินต่อไป ปรากฏว่า เดินวนกลับมาที่เดิม แต่เมื่อตี๋เหรินเจี๋ยนับจำนวนศพ พบว่าหายไป 1 ศพ ทันใดนั้น ทหารคนหนึ่งถูกใครบางคนลากไป ตี๋เหรินเจี๋ยและทหารที่เหลือไล่ตามไปเรื่อยๆ

จนพบทหารที่ถูกจับตัวไป กำลังถูกผีดิบกัดกิน ตี๋เหรินเจี๋ยจึงฆ่าผีดิบตัวดังกล่าว และเค้าได้ยินเสียงบางอย่าง เค้าจึงนำทหารทั้งหมดเดินไปทางเสียง ทันใดนั้น ผีดิบจำนวนมาก กรูกันออกมาฆ่าเหล่าทหารทั้งหมด ตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความช่วยเหลือจากคู่หู ทำให้เค้าปิดปากถ้ำแล้วหนีออกมาได้สำเร็จ

15 ปีต่อมา เจียงเฉียว มือปราบของทางการ กำลังวิเคราะห์การตายของศพที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งมือปราบคนอื่นสันนิฐานไปต่างๆนาๆ ทันใดนั้น ตี๋เหรินเจี๋ยที่นอนแกล้งเป็นศพตื่นขึ้น แล้วบอกว่า ทั้งหมดทายถูกแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น ทันใดนั้น หมิ่นจือ ได้รับคำสั่งจากจักรพรรดิให้นำคำสั่งมาให้ตี๋เหรินเจี๋ย เค้าบอกว่า ตอนนี้ เมืองฝางโจวมีเรื่องปราะหลาดเกิดขึ้น ให้ตี๋เหรินเจี๋ยไปสืบคดีนี้ให้สำเร็จ ตี๋เหรินเจี๋ยรับคำสั่ง แล้วเดินทางไปเมืองฝางโจวพร้อมกับเจียงเฉียว

เมื่อถึงเมืองฝางโจวแล้ว ตี๋เหรินเจี๋ยและเจียงเฉียวไม่พบใครที่หมู่บ้านเลย ทั้ง 2 จึงไปพบรัชทายาทที่อยู่ในเมืองนี้ ซึ่งตอนนั้น เจียงเฉียวได้กลิ่นดอกซิงฮวา แต่ก็ไม่ได้อะไรเพิ่มเติม รัชทายาทนำทั้ง 2 ไปยังศพของทหารที่ถูกฆ่าตายไป ตี๋เหรินเจี๋ยพบว่า ศพดังกล่าวถูกกัด ทำให้เค้านึกถึงเหตุการณ์สำรวจถ้ำ ที่เค้ารอดมาได้ ทันใดนั้น หงอี้ ข้าหลวงเดินทางมาถึง และบอกว่า เค้าได้รับคำสั่งจากจักรพรรดิเหมือนกัน ให้มาดูการสืบคดีนี้

ในคืนนั้นเอง ตี๋เหรินเจี๋ยและเจียงเฉียวไปสำรวจหมู่บ้านที่เกิดเหตุ แต่ทั้ง 2 รู้สึกอะไรแปลกๆ ทันใดนั้น มีหญิงสาวใส่หน้ากากปรากฏตัวขึ้น เข้าต่อสู้กับทั้ง 2 แต่ตี๋เหรินเจี๋ยดึงหน้ากากออกได้ หญิงสาวจึงแนะนำตัวว่า เธอชื่อ ชิงชิง มาสืบคดีนี้เหมือนกัน หลังจากคุยกันได้ไม่นาน มีผีดิบกรูกันออกมา ทั้ง 3 จึงต่อสู้กับผีดิบทั้งหมด แต่ด้วยผีดิบจำนวนมาก ทั้ง 3 ไปหลบในบ้านหลังหนึ่งจนเช้า เมื่อถึงเวลากลางวัน เหล่าผีดิบรีบไปซ่อนตัว บางตัวหนีไม่ทันก็ถูกแดดเผาไหม้ ทั้ง 3 ออกจากบ้าน แล้วเดินดูที่บ่อน้ำ พบศพเหล่าผีดิบจำนวนมาก หงอี้เดินมาหาทั้ง 3 และสั่งให้ทหารเผาผีดิบทั้งหมด

หลังจากนั้น ตี๋เหรินเจี๋ย เจียงเฉียว และชิงชิง มาที่จวน ตี๋เหรินเจี๋ยได้หยิบมือของผีดิบที่ตัดออกมา แล้วสำรวจดูแผล ทำให้เค้ารู้ว่า มีหนอนอยู่ในแผล แต่เมื่อหนอนโดนแดดแล้ว ร่างสลายทันที ทันใดนั้น มีคนมารายงานว่า เกิดเรื่องที่โรงเตี๊ยม ทั้ง 3 รีบไปยังที่เกิดเหตุ ทั้ง 3 พบศพหลายคน

เมื่อตี๋เหรินเจี๋ยเดินสำรวจ เค้าคาดว่าน่าจะมีเด็กหญิงรอดไปได้ จนเค้าได้ยินเสียงเด็กหญิง ชิงชิงบอกให้เด็กหญิงออกมา แต่เด็กหญิงไม่กล้าออกไป ตี๋เหรินเจี๋ยพบว่ามีเสียงประหลาดในตู้ เมื่อเค้าเปิดตู้ พบผีดิบออกมา เค้าซัดผีดิบไปนอกบ้าน โดนแดด

ทำให้ร่างผีสลายไป ตี๋เหรินเจี๋ยพบว่า บ้านหลังดังกล่าวติดผ้ายันต์จำนวนมาก ลูกน้องรายงานว่า เป็นผ้ายันต์ของจอมเวทย์ชื่อว่า เงาผีหลัวช่า ซึ่งเชื่อว่า ผ้ายันต์กันพวกผีดิบได้ ตี๋เหรินเจี๋ยจึงถามว่า เราจะไปหาตัวคนนั้นได้อย่างไร ชิงชิงบอกว่า เธอมีวิธีไปพบชายคน

ทั้ง 3 กลับมาที่จวน ตี๋เหรินเจี๋ยเปิดดูกล่องที่ได้มา พบว่าเป็นรากของต้นไม้ชนิดหนึ่ง เค้าสำรวจ พบหนอนจำนวนมาก ตี๋เหรินเจี๋ยจึงฉีดหนอนใส่ในหนู หนูจากที่ตาย ก็ฟื้นขึ้นมา เวลาผ่านไปซักระยะ รากไม้ส่งกลิ่น ซึ่งคือกลิ่นดอกซิงฮวา ทั้ง 3 จึงไปหารัชทายาทที่จวน ตี๋เหรินเจี๋ยเห็นรัชทายาทใช้ชีวิตเสเพล เค้าจึงต่อว่ารัชทายาทไปหลายอย่าง

ทันใดนั้น หงอี้ เข้ามาหารัชทายาท และบอกว่า รัชทายาทถูกจับข้อหากบฏ เพราะมีหลักฐานว่า รัชทายาทพกดอกชิงฮวาติดตัวไว้ เพื่อทำผีดิบขึ้นมา ซึ่งภายในจวนรัชทายาท ทหารได้พบศพหลายคน หลักฐานขนาดนี้ ทำให้รัชทายาทถูกจับตัวไป

ตี๋เหรินเจี๋ย เจียงเฉียวและชิงชิง กลับไปสืบต่อที่เมืองผี แต่ทั้ง 3 ไม่พบผู้คนเลย ทันใดนั้น ผีดิบจำนวนมากบุกเข้ามา ทั้ง 3 ต่อสู้ แต่ตี๋เหรินเจี๋ยและชิงชิงกำลังจะถูกกัด ทันใดนั้น เจียงเฉียวราดน้ำมัน แล้วจุดไฟเผาผีดิบทั้งหมด จนทั้ง 2 รอดมาได้ แต่ขณะที่เจียงเฉียวดีใจอยู่นั้น มีผีดิบรอดมาได้ แล้วกัดไปที่คอเจียงเฉียว จนเค้าตายในที่สุด

หลังจากการตายของเจียงเฉียว ตี๋เหรินเจี๋ยเสียใจอย่างมาก แต่ชิงชิงนึกขึ้นมาได้ว่า ใต้เท้าบอกว่า คนแก่ที่ตายในเหตุการณ์ที่เจอเด็กหญิง คนแก่คนนั้นมีความเกี่ยวข้องกับทหาร ตี๋เหรินเจี๋ยและชิงชิงไปหาข้อมูล จนพบว่า คนแก่คนนั้น เคยเป็นทหารกับผู้ใหญ่บ้านที่ตายไปในหมู่บ้านฝางโจว ตี๋เหรินเจี๋ยรีบไปบ้านชายแก่ แล้วพบกลไกห้องลับ ทันใดนั้น เค้านึกอะไรขึ้นมาได้

ทางด้านรัชทายาท เค้าถูกขังในคุก และถูกคำสั่งประหารชีวิตจากจักรพรรดิ หงอี้จึงรีบนำตัวรัชทายาทไปเมืองลั่วหยาง ซึ่งตอนนั้น รัชทายาทอันดับ 2 มาเยาะเย้ยและบอกว่า เค้าจะกำจัดรัชทายาทให้พ้นทาง

ตี๋เหรินเจี๋ยและชิงชิงรีบมาหารัชทายาท แต่พบว่า รัชทายาทถูกย้ายไปเมืองลั่วหยางแล้ว ทั้ง 2 รีบควบม้าไป ระหว่างทาง  มีชายฉกรรจ์ลอบทำร้ายทั้ง 2 จนตี๋เหรินเจี๋ยพลาดท่า ชิงชิงรีบเข้าช่วยเหลือตี๋เหรินเจี๋ย จนตี๋เหรินเจี๋ยหนีออกมาได้ แต่ชิงชิงก็ถูกชายฉกรรจ์แทงไปหลายแผล

Detective Dee and The Red Eye (2021 2

ทางด้านหงอี้ ที่ต้องการกำจัดรัชทายาทเช่นกัน เค้านำทหารไปยังคุกที่ขังรัชทายาท แล้วสั่งให้ยิงธนูใส่รัชทายาท แต่หงอี้พบว่า เป็นแค่หุ่นฟางเท่านั้น ตี๋เหรินเจี๋ยและรัชทายาทปรากฏตัวขึ้น แล้วสั่งให้ทหารจับตัวหงอี้ ฐานลอบฆ่ารัชทายาท รัชทายาทให้รีบไปจับตัวหมิ่นจือเช่นกัน ฐานสมรู้ร่วมคิด แต่มีคนมารายงานว่า หมิ่นจือหายตัวไปแล้ว ซึ่งหมิ่นจือหนีออกมา ระหว่างทาง เค้าถูกเงาผีหลัวช่าจัดการ จนตายในที่สุด

และก็มาถึงวันพระราชสมภพของจักรพรรดิ ได้มีของขวัญรูปปั้นมังกรชิ้นใหญ่ถูกลากมา ซึ่งเงาผีหลัวช่านำผีดิบใส่ในรูปปั้นดังดล่าวไว้ ทันใดนั้น ตี๋เหรินเจี๋ยปรากฏตัว และเจอกับเงาผีหลัวช่า ซึ่งเค้าได้บอกว่า เงาผีหลัวช่าคือ ชิงชิง เพราะครอบครัวชิงชิงถูกฆ่าในข้อหากบฏ จ

นแค้นจักรพรรดิและหาทางลอบสังหาร ชิงชิงจึงเปิดหน้ากาก ทั้ง 2 จึงต่อสู้กัน ชิงชิงเปิดกับดับ จนผีดิบหลุดออกมาได้ ผีดิบออกมากัดกินเหล่าขุนนางที่อยู่บริเวณงาน ชิงชิงที่จะเข้าไปฆ่าจักรพรรดิ ทันใดนั้น รัชทายาทนำทหารออกมาจำนวนมาก ชิงชิงจึงถูกฆ่าตายในที่สุด ส่วนเหล่าผีดิบ ถูกลูกน้องตี๋เหรินเจี๋ยนำสมุนไพรมาจัดการ จนผีดิบตายทั้งหมด

หลังจากเหตุการณ์สงบแล้ว ตี๋เหรินเจี๋ยเข้าพบรัชทายาทและบอกว่า เค้ารู้ความจริงทั้งหมดแล้ว ทั้งหมดคือแผนการของรัชทายาททั้งหมด ในการจัดการคู่แข่งทางการเมือง และทำให้จักรพรรดิเชื่อใจในตัวรัชทายาท หลังจากนั้น ตี๋เหรินเจี๋ยไปพบจักรพรรดิ แต่จักรพรรดิไม่อยากคุยเรื่องงาน เวลาผ่านไป รัชทายาทขึ้นเป็นจักรพรรดิ ตี๋เหรินเจี๋ยยังคงรับใช้ราชสำนักต่อไป

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *