Eternals (2021)

สปอยหนัง เรื่อง Eternals (2021) ฮีโร่พลังเทพเจ้า อีเทอนอล คือเหล่าบรรดาคนที่ถูกอริเชม ส่งตัวมายังโลก เพื่อปกป้องโลกมนุษย์จากเหล่าดีเวียน ดีเวียนคืออสูรที่ฆ่าเหล่ามนุษย์ ซึ่งอีเทอนอลอยู่บนโลกมนุษย์ตั้งแต่ยุคเมโสโปเตเมียแล้ว ในยุคโบราณ มีดีเวียนออกมาฆ่ามนุษย์ อีเทอนอลจึงปรากฏตัวขึ้น เหล่าอีเทอนอลสู้กับดีเวียน จนดีเวียนถูกฆ่าตายไปทั้งหมด หลังจากนั้น อีเทอนอลทั้งหมดจึงมาพบมนุษย์ในยุคนั้น

ตัดภาพมาในปัจจุบัน เซอซี เธอเป็นหนึ่งในอีเทอนอล เธอรีบมาที่โรงเรียน ซึ่งเดน แฟนหนุ่มของเธอสอนหนังสือแทนเธออยู่ ขณะที่สอนอยู่ เกิดเหตุแผ่นดีไหว เหล่าเด็กๆจึงแอบใต้โต๊ะ แต่มีรูปสลักจะตกใส่เด็ก เซอซีจึงทำให้รูปสลักกลายเป็นทรายไป ในคืนนั้น เซอซีและเดนไปเที่ยวผับ ซึ่งมีสไปรท์ อีกหนึ่งอีเทอนอลไปด้วย หลังจากสังสรรค์ที่ผับเสร็จ ทั้ง 3 กำลังเดินกลับบ้าน ทันใดนั้น ดีเวียนที่อยู่ในน้ำปรากฏขึ้น เข้ามาโจมตีทั้ง 3 เซอซีและสไปรท์เข้าต่อสู้ แล้วบอกให้เดนหนีไป

เซอซีใช้พลัง ทำให้พื้นเป็นทรายแล้วกลายเป็นหิน เพื่อทำให้ดีเวียนหยุด แต่ดีเวียนสลัดหลุดโจมตีทั้ง 2 สไปรท์จึงสร้างภาพลวงตาขึ้นมา เพื่อหนีดีเวียน แต่ดีเวียนกลับรู้ว่าตัวจริงอยู่ไหน ขณะที่ทั้ง 2 จะถูกดีเวียนจัดการ ทันใดนั้น อิคาริสปรากฏตัวขึ้น เค้ายิงพลังแสงจากตาและเหาะไปจัดการดีเวียน ดีเวียนที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้พลังรักษาตัวเอง แล้วดีเวียนก็หายตัวไป หลังจากนั้น อิคาริส เซอซี และสไปรท์มาปรึกษากัน เพื่อหาทางไปต่อ ทั้งหมดจึงคิดจะไปพบเอแจ็ค ผู้นำของกลุ่ม

หนังย้อนไปในอดีต เหล่าอีเทอนอลช่วยเหลือมนุษย์ในยุคบาบีโลน ซึ่งมนุษย์ปลอดภัยจากเหล่าดีเวียน หลังจากนั้น เหล่าอีเทอนอลมาประชุมกัน ฟาทอสที่คิดค้นสิ่งต่างๆให้มนุษย์ จึงสอนให้มนุษย์ประดิษฐ์คันไถ เพื่อใช้ในการเกษตรขึ้นมา ในคืนนั้นเอง เหล่าอีเทอนอลได้สังสรรค์ร่วมกันมนุษย์ ซึ่งสไปรท์เป็นคนเล่าที่มาของพวกเธอให้มนุษย์ฟัง แต่มีมนุษย์บางส่วนทะเลาะกัน ดรูอิกใช้พลังจิตเข้าควบคุม ทำให้เหล่ามนุษย์ไม่ทะเลาะกันอีกหลังจากนั้น อิคาริสที่รู้สึกดีกับเซอซี ทั้ง 2 จึงรักกันและได้แต่งงานกัน

ตัดภาพมาในปัจจุบัน อิคาริส เซอซี และสไปรท์ เดินทางมาพบเอแจ็ค เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเค้าไม่พบเอแจ็ค แต่กลับพบเอแจ็คนอนตายอยู่แล้ว อิคาริสบอกว่า ดีเวียนคงดูดพลังรักษาตัวเองได้ของเอแจ็คไป ขณะที่เซอซีนั่งอยู่กับศพเอแจ็ค มีลูกแก้วออกจากตัวเอแจ็คแล้วเข้ามาในตัวเซอซี เซอซีจึงวาร์ปไปเจอกับอริเชม อริเชมบอกว่า ใกล้ถึงเวลาแล้ว อิคาริสและสไปรท์รีบมาปลุกเซอซี เซอซีบอกว่า อริเชมบอกกับเธอว่า ใกล้ถึงเวลาแล้ว ทั้งหมดจึงคิดจะไปหาอีเทอนอลคนอื่น

ตัดภาพมาในอดีต เหล่ามนุษย์ทำสงครามกันเอง ซึ่งไม่มีดีเวียนตัวไหนออกมาโจมตีมนุษย์ เหล่าอีเทอนอลไม่อยากยุ่งกับสงครามของมนุษย์ที่ก่อขึ้นมาเอง ดรูอิกที่เห็นมนุษย์จะฆ่ากัน เค้าจะใช้พลังจิตยับยั้งการฆ่า แต่เอแจ็คห้ามไว้ เพราะไม่อยากให้แทรกแซง

ETERNALS

ทันใดนั้น ทีน่าเกิดอาการประหลาด เธอเสกอาวุธออกมา โจมตีเหล่าอีเทอนอล เพื่อนๆจึงช่วยให้เธอได้สติ เอแจ็คจึงใช้พลัง ทำให้ทีน่าได้สติขึ้นมา เมื่อทีน่าฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำอะไรไม่ได้เรื่องที่เธอโจมตีเพื่อนๆ เอแจ็คบอกว่า ทีน่าเป็นโรคแมดวีรี่ ที่จะได้ยินเสียงแปลกๆในหัว เธอจึงบอกว่า เธอจำเป็นต้องลบความทรงจำของทีน่าทั้งหมด

ทั้งหมดจึงไปหาทีน่า ทีน่าอาการกำเริบอีกครั้ง แต่ได้สไปรท์สร้างภาพมายา จนทำให้ทีน่าได้สติทั้งหมดจึงมานั่งทานอาหารด้วยกัน เซอซีออกมาดูรูปที่ทีน่าได้วาดไว้ กิลกาเมซจึงบอกว่า ทีน่าบอกว่า จะเกิดแผ่นดินไหว ดาวจะแตกเป็นเสี่ยง ตอนนั้นเอง เซอซีวาร์ปไปเจอกับอริเชมอีกครั้ง อริเชมบอกว่า เหตุผลที่เค้าส่งเหล่าอีเทอนอลมายังโลกตั้งหลายพันปีมาแล้ว เพราะเค้าอยากให้มนุษย์แพร่พันธุ์กันให้ได้ถึงจำนวนที่กำหนด

หลังจากนั้น เทียมัตจะเกิดการอุบัติขึ้น เมื่อเทียมัตปรากฏตัว จะทำให้ดาวดวงนี้แตกเป็นเสี่ยงๆ อีเทอนอลก็จะได้กลับยาน เมื่อทำภารกิจจบ เมื่ออีเทอนอลทำภารกิจจบ จะถูกล้างความทรงจำ แล้วไปทำภารกิจแบบนี้ที่ดาวดวงอื่นต่อ ซึ่งเหล่าอีเทอนอลเป็นแค่หุ่นยนต์เท่านั้น ทำให้ไม่มีวันตาย ส่วนดีเวียนนั้น เป็นฝีมือการสร้างของอริเชมเช่นกัน แต่เกิดความผิดพลาด ทำให้ดีเวียนเริ่มฆ่าคน เมื่อเซอซีรู้เรื่องทั้งหมด เธอจึงเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนๆฟัง อิคาริสบอกว่า เราต้องรวบรวมทุกคน แล้วมาตัดสินว่า จะเอายังไงกับการอุบัตินี้

เมื่อเธอสัมผัสกับดีเวียน เธอกลับทำให้ดีเวียนกลายสภาพเป็นต้นไม้ ทำให้คนอื่นตกใจอย่างมาก ทางด้านกิลกาเมซและทีน่า ทั้ง 2 ต่อสู้กับดีเวียน แต่ทีน่าอาการกำเริบอีกครั้ง กิลกาเมซจึงสู้กับดีเวียนคนเดียว ดีเวียนเห็นอย่างนั้น จึงเข้าไปโจมตีทีน่า กิลกาเมซจึงสละชีวิตตนเอง จนเค้าถูกดีเวียนดูดพลัง กิลกาเมซตายในที่สุด ดีเวียนตัวนั้นที่ได้รับความทรงจำ จึงรู้เรื่องการอุบัติและที่มาของพวกตน เค้าจึงบอกว่า เค้าจะฆ่าเหล่าอีเทอนอลทั้งหมด แล้วก็หนีไป

ทีน่าเสียใจต่อการจากไปของกิลกาเมซอย่างมาก ดรูอิกจึงตามพวกเซอซีไปด้วย ทั้งหมดจะไปหาฟาทอส แต่ดรูอิกบอกว่า ฟาทอสสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวมนุษย์ไปแล้วเหตุการณ์ย้อนไปช่วงทิ้งระเบิดนิวเคลียที่ฮิโรชิม่า ฟาทอสยืนร่ำไห้ เพราะเป็นเค้าที่สอนมนุษย์ให้ประดิษฐ์สิ่งนี้ขึ้นมา เอแจ็คจึงได้แต่ปลอบใจ

อิคาริสไปพบกับเอแจ็ค เอแจ็คเล่าเรื่องการอุบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 7 วันข้างหน้า เธอจะบอกเรื่องนี้กับทุกคน เพื่อจะได้หยุดการอุบัติที่กำลังเกิดขึ้น เพราะเธอเห็นว่า โลกมนุษย์ไม่ควรจะถูกทำลาย อิคาริสจึงบอกว่า เค้ามีอะไรให้ดู ทั้ง 2 เดินทางไปขั้วโลกเหนือ และพบฝูงดีเวียนอาศัยอยู่ อิคาริสบอกว่า เค้าพบว่า นี่คือดีเวียนฝูงสุดท้ายบนโลกนี้แล้ว และเค้าอยากให้เกิดการอุบัติขึ้น เพื่อทำตามคำสั่งของอริเชม เค้าจึงผลักเอแจ็คลงไป เอแจ็คจึงถูกจ่าฝูงดีเวียนดูดพลังและถูกฆ่าตายไป อิคาริสจึงนำศพเอแจ็คมาไว้ที่บ้าน

Eternals (2021) 2

อิคาริสกลับมาที่ยาน อยู่ดีๆ เซอซีรู้สึกว่าจะเกิดการอุบัติแล้ว เธอรีบไปถามว่า หาวิธีหยุดการอุบัติได้หรือยัง ฟาทอสบอกว่า เค้าต้องใช้เวลา มัคคารีจึงวิ่งไปทั่วโลก เพื่อหาพิกัดการอุบัติ อิคาริสไปยังห้อง แล้วใส่ชุดเตรียมออกต่อสู้ เค้าได้เข้ามายังห้อง แล้วทำลายอุปกรณ์ที่ฟาทอสกำลังสร้าง ทั้งหมดงงมากว่า อิคาริสทำอะไร อิคาริสบอกว่า เค้าจะไม่ยอมให้ทั้งหมดหยุดการอุบัติ คิงโก้จะโจมตีใส่อิคาริส แต่อิคาริสขู่ว่า ใครขวางเค้า เค้าจะฆ่าให้หมด สไปรท์จึงหนีไปพร้อมกับอิคาริส

จนดีเวียนปรากฏตัว อิคาริสเผลอ ฟาทอสจึงใช้อาวุธ ขึงตัวอิคาริสไว้ จนอิคาริสทำอะไรไม่ได้ ทางด้านทีน่า เธอเข้าไปปะทะกับดีเวียน ดีเวียนพยายามเกลี้ยกล่อมเธอ แต่เธอก็ได้สติ ต่อสู้สุดความสามารถ แต่ดีเวียนสามารถจับตัวทีน่าได้ ทีน่าที่กำลังจะถูกฆ่า เธอใช้แรงเฮือกสุดท้าย ฟันไปที่คอดีเวียน จนดีเวียนตายในที่สุด

ทางด้านเซอซี เธอใช้พลังทั้งหมดที่เธอมี หยุดการอุบัติของเทียมัต อิคาริสที่หลุดออกมาได้ เค้ากำลังจะจัดการเซอซี แต่เค้ากลับนึกถึงเรื่องราวดีๆของเซอซี ทำให้อิคาริสและคนอื่นๆ ส่งพลังทั้งหมด เพื่อหยุดยั้งการอุบัติของเทียมัต เหล่าอีเทอนอลสามารถทำได้สำเร็จ

หลังจากนั้น สไปรท์ถูกเปลี่ยนให้เป็นคนธรรมดา ตามที่เธอร้องขอเซอซี ส่วนฟาทอสกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว เซอซีที่กำลังเดินกับเบน เบนกำลังจะบอกว่า ตระกูลเค้ามีความลับบางอย่าง ทันใดนั้น เหล่าอีเทอนอลทุกคน ถูกวาร์ปไปหาอริเชม อริเชมบอกว่า เค้าจะดูว่า โลกนี้สมควรได้อยู่ต่อหรือไม่ โดยดูจากความทรงจำของเหล่าอีเทอนอล

ฉากเอนเครดิตอันที่ 1 มัคคาลี ทีน่า และดรูอิกนั่งคุยกัน แต่แล้วได้มีชาย 2 คนนามว่า แอรอสและพิป ทั้ง 2 บอกว่า เค้ารู้ว่าเหล่าอีกเทอนอลคนอื่นอยู่ที่ไหน ในฉากเอนเครดิตอันที่ 2 อันนั้น เบนกำลังหยิบดาบเล่มหนึ่ง ซึ่งมีพลังงานบางอย่างอยู่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *