Fast and Furious 9 The Fast Saga (2021)

วันนี้เว็บ สปอยหนัง ขอเสนอเรื่อง Fast and Furious 9 The Fast Saga (2021)เนื้อเรื่องย้อนไปในอดีต ในสมัยที่ดอมไปดูการแข่งขันขับรถแข่งของแจค พ่อของเค้า ซึ่งดอมเป็นทีมงานให้กับพ่อ ขณะที่ทำกาแข่งขัน แล้วแจคขับรถเข้ามาซ่อมรถ ดอมได้สังเกตคู่แข่ง และบอกกข้อมูลให้พ่อ จนเมื่อแจคได้ข้อมุล ก็ขับรถออกไป ขณะที่แข่งขันอยู่นั้น ทันใดนั้น คู่แข่งได้ชนท้ายรถแจค จนรถแจคพลิกคว่ำ ไฟลุก ตายในที่สุด ดอมเสียใจต่อการการไปของพ่อเป็นอย่างมาก

ตัดภาพมาในปัจจุบัน ดอมอาศัยอยู่กับเลตตี้ ซึ่งดอมมีลูกชื่อ ไบรอั้น ทั้ง 3 ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข จนมีวันหนึ่ง มีรถขับมาที่บ้าน ดอมและเลตตี้รีบหยิบปืนขึ้นมา เพื่อเตรียมต่อสู้ คนในรถจึงจอดรถ แล้วลงมา พบว่าเป็น โรมัน ดอมจึงให้ขับรถเข้ามา ซึ่งพบว่า โรมันมาพร้อมกับเทดและแรมซี่ เทดให้ดอมและเลตตี้ดูคลิป ซึ่งเป็นคลิปที่ มิสเตอโนบอดี้บอกว่า เครื่องบินที่เค้าโดยสารมา

พร้อมกับจับตัวไซเฟอมาได้ด้วย กำลังถูกใครบางคนโจมตี ให้รีบมาช่วยทันที แล้วคลิปก็ถูกตัดไป เลตตี้บอกว่า เธอจะไปช่วยทั้ง 3 ตามหาตัวมิสเตอโนบอดี้ แต่ดอมบอกว่า เค้าอยากอยู่เงียบๆ ในคืนนั้นเอง เลตตี้จึงบอกลาดอม เพื่อไปหาทั้ง 3 ดอมก็นั่งอยู่ในบ้าน และดูคลิปที่มิสเตอร์โนบอดี้ส่งมา พบว่าในคลิป มีจี้ห้อยคอรูปกางเขน ที่ดอมก็มีเหมือนกัน ดอมจึงคิดอะไรได้

Fast and Furious 9 The Fast Saga (2021) 1

เช้าวันต่อมา ขณะที่เลตตี้ โรมัน เทด และแรมซี่กำลังขึ้นเครื่องบิน เพื่อไปยังพิกัดที่เครื่องบินตก ดอมรีบขับรถมาทางพวกเค้า และขอไปด้วย ทั้งหมดเดินทางไปยังจุดที่เครื่องบินของมิสเตอร์โนบอดี้ตก แรมซี่จึงค้นหาของที่มิสเตอร์โนบอดี้ทิ้งไว้ จนเธอเจอกับวัตถุครึ่งวงกลม ทันใดนั้น มีกองกำลังทหารมาทางพวกดอม เลตตี้จึงหยิบวัตถุครึ่งวงกลมมาไว้ในรถ ทั้งหมดจึงขับรถหนีเหล่าทหาร

พวกดอมต้องหนีการตามล่าของเหล่าทหาร จนต้องขับผ่านทุ่งทุ่นระเบิด แต่พวกดอมก็รอดมาได้ จนเทด แรมซี่ และโรมัน สามารถหนีไปอีกฝั่งได้ โดยใช้สะพาน แต่พวกเค้าก็ทำสะพานขาด ส่วนดอมและเลตตี้ ขณะที่หนีอยู่นั้น ทันใดนั้น มีใครบางคนชนเข้าไปที่เลตตี้ แล้วหยิบวัตถุครึ่งวงกลมมา

โชคดีที่ดอมช่วยเลตตี้ได้ทัน ซึ่งเมื่อดอมเห็นคนที่ชนเลตตี้นั้น เค้าจึงรู้ทันทีว่าคือ เจคอป น้องชายของเค้า ดอมและเลตตี้ขับรถไล่ตามจคอป แต่เจคอปขับรถลงหน้าผา แล้วมีเครื่องบินมารับ รอดตายได้ในที่สุด เมื่อดอมเห็นอย่างนั้น เค้าจึงขับรถเร่งความเร็ว แล้วเอาสลิงเกี่ยวรถ เหวี่ยงรถไปอีกฝั่ง จนสามารถหนีกองกำลังทหารได้ ในที่สุด

ระหว่างที่ดอมและพรรคพวกเดินทางไปพิกัดที่มิสเตอร์โนบอดี้ทิ้งไว้ โรมันถามว่า ใครคือ เจคอป ดอมบอกว่า เจคอปคือน้องชายของเค้า หนังเล่าย้อนไปในอดีต เมื่อพ่อดอมตายแล้ว ดอมและเจคอปต้องเซ็นเอกสาร แต่ระหว่างนั้น คู่แข่งของแจคมาดูซากรถ ทำให้เจคอปไม่พอใจ แต่ดอมห้ามไว้ คู่แข่งแจคก็ยังหาเรื่อง จนดอมคว้าประแจ ฟาดไปที่ชายคนดังกล่าว จนดอมติดคุกตั้งแต่ตอนนั้น

ทางด้านโรมันและเทด เดินทางมายังสนามบินแห่งหนึ่ง พวกเค้าได้เจอกับนักประดิษฐ์ กำลังผลิตเครื่องยนไอพ่น ซึ่งการทดลองของนักประดิษฐ์ สามารถทำความเร็วรถยนต์ได้เทียบเท่ากับเครื่องบินไอพ่น โรมันและเทดจึงคิดอะไรได้

ทางด้านดอม เค้าได้ไปยังงานแสดงเพชร จนเค้าได้เจอกับควีนนี่ แม่ของชอ ควีนนี่ที่ขโมยเพชรมาได้สำเร็จ เธอจึงให้ดอมมานั่งในรถด้วย แล้วเธอขับรถหนีตำรวจ ดอมถามเรื่องของเจคอป ซึ่งควีนนี่บอกว่า เธอจะนำดอมไปส่ง หลังจากนั้น ดอมมายังปราสาทหลังหนึ่ง จนเค้าได้เจอกับเจคอป เจคอปขู่ให้ดอมเลิกยุ่งเรื่องนี้ แต่ดอมไม่ยอม ทันใดนั้น ตำรวจสากลมาจับดอม ดอมจึงถูกจับตัวไป แต่เค้ากลับพบว่า ตำรวจสากลที่มาจับเค้า คือพรรคพวกของเค้าเอง ดอมจึงกลับแหล่งกบดาน

เมื่อดอมและพรรคพวกได้เจอกัน ดอม โรมัน เทด และแรมซี่ได้พิกัดของวัตถุครึ่งวงกลมชิ้นที่ 2 ทั้ง 4 จึงไปเอาของดังกล่าว แต่ทำให้ทั้งหมดต้องปะทะกับตำรวจและเจคอป เจคอปได้นำกองกำลังของตนเองออกมาต่อสู้ แต่สุดท้าย ดอมสามารถจับตัวเจคอปมาได้ แรมซี่และเทด ได้นำเครื่องสร้างแม่เหล็กพลังสูงกลับมาที่ฐานด้วย

ทันใดนั้น ลูกน้องของเจคอปบุกเข้ามา แล้วเข้าจับกุมพวกดอมได้ทั้งหมด และช่วยเจคอปออกมา เจคอปบอกว่า วันนั้นที่รถของพ่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะพ่ออยากแข่งรถแพ้ เค้าจะได้นำเงินไปใช้หนี้ แต่เค้าไม่คิดว่า พ่อจะเกิดอุบัติเหตุ จนเสียชีวิตไป ดอมจึงนึกถึงเรื่องราวความหลัง ทำให้เค้าเสียใจอย่างมาก เจคอปจึงสั่งให้ลูกน้องนำตัวเอลกลับไปด้วย

Fast and Furious 9 The Fast Saga (2021) 2

พวกดอมที่กำลังจะถูกฆ่า แรมซี่ฉวยโอกาสเปิดเครื่องสร้างแม่เหล็ก ทำให้ปืนที่จ่อพวกเค้าถูกดูดไป พวกดอมจัดการกับลูกน้องเจคอป จนรอดชีวิตได้สำเร็จ ดอมจึงวางแผน เพื่อยับยั้งแผนการของเจคอป

เทดและโรมัน นั่งอยู่ในรถคันหนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 ใส่ชุดนักอวกาศไว้ ซึ่งรถที่ทั้ง 2 นั่งอยู่ อยู่บนเครื่องบินลำหนึ่ง ขณะที่เครื่องบินลอยสูงไปไปเรื่อยๆ รถที่ทั้ง 2 นั่งอยู่สลัดจากเครื่องบิน แล้วขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เทดและโรมันต้องการทำลายดาวเทียม เพื่อยับยั้งแผนการของเจคอป

ทางด้านดอมและคนที่เหลือ ขับรถตามล่าเจคอป ซึ่งตอนนั้นเอง เจคอปกำลังนำอาวุธเข้าสู่โหมดควบคุมดาวเทียวในชั้นบรรยากาศ ซึ่งต้องใช้เวลาในการเข้าระบบ ตอนนั้นเอง เจคอปถูกลูกน้องหักหลัง เพราะไซเฟอเป็นเจ้านายตัวจริง ไซเฟอจึงขอบคุณเจคอป ที่หาอาวุธชิ้นนี้มาให้

เจคอปจึงต่อสู้กับลูกน้องตัวเอง จนเค้าสู้ไม่ไหว ดอมเห็นดังนั้น จึงช่วยเจคอปต่อสู้ 2 พี่น้องจึงกลับมาคืนดีกัน ทางด้านแรมซี่ เธอได้ใช้เครื่องสร้างแม่เหล็กให้เกิดประโยชน์ ทำให้รถของลูกน้องไซเฟอถูกทำลายทั้งหมด เมื่อใกล้จะเข้าสู่ระบบได้แล้ว พวกดอมไม่สามารถทำอะไรได้ จึงบอกให้เทดและโรมันทำอะไรซักอย่าง เทดและโรมันจึงตัดสินใจ ขับรถพุ่งไปชนดาวเทียม จนอาวุธมหาประลัยไม่ทำงาน

หลังจากเหตุการณ์สงบลงแล้ว เจคอปบอกลาทุกคน และกล่าวขอบคุณที่ช่วยเหลือเค้า เจคอปจึงจากไป ทางด้านพวกดอม จึงกลับมานั่งทานอาหารด้วยกัน โดยมีไบรอั้น ลูกชายของดอม เป็นคนนำสวด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *