Godzilla vs Kong

Godzilla vs Kong

วันนี้ทาง สปอยหนัง จะมารีวิวนี้ไม่มีการสปอยเพลิดเพลินใจได้เลย เพราะเหตุว่ากันตามจริงแล้วแบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมา แม้ว่าจะมีแฟนคลับตาดีมีความคิดเห็นว่า เอ๊ะ! อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีนักแสดงลับหลบซ่อนอยู่ในหนังหรือไม่ อันนี้ก็จำต้องไปลุ้นกันเอาเอง แต่ว่าเหนือสิ่งอื่นใดเป็นสิ่งที่พวกเรามองเห็นในแบบอย่างหนังนั้น มีแค่เพียง 70% แค่นั้น เนื่องจากว่าหนังยังมีทีเด็ดรออยู่อีกไม่น้อยเลย

อย่างไรก็ดีถึงแม้หนังจะบากบั่นเขียนบทมาเพื่อให้โอกาสให้สองผู้แสดงไททันมาปะทะกันบนหน้าจอใหญ่ แต่ว่าพวกเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Godzilla vs Kong มีบทที่ซึ่งพูดได้ว่าแถกันจำพวกที่ อัลเบิร์ต ไอสไตน์ จำเป็นต้องฟื้นขึ้นมาจากที่ฝังศพหัวเราะแห้งๆแล้วไปกระซุบกระซิบข้างหู สตีเฟ่น ฮอว์คกิ้ อีกต่อว่าต่อขาน “ช่วยไปบอกคณะทำงานสิ ว่าหลักตรรกะวิทยาศาสตร์ในหนังประเด็นนี้มันแหกหลักกลศาสตร์ซะเสียหาย”

Godzilla vs Kong 1

ถ้าหากให้เลือกละเลยหลักตรรกะศาสตร์แล้วก็หลักวิทยาศาสตร์แบบทิ้งไป ประเภทหนังเล่าอะไรมาก็ทำเป็นเออออไปหมด พวกเราก็จะพบว่าหนังเล่าราวง่ายๆเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างเด็กน้อยอย่างเจียที่มีสายสัมพันธ์กับคอง ผู้เติบโตเป็นชายหนุ่มใหญ่และก็ดินแดนอย่างเกาะหัวกะโหลกนั้นไม่ใช่พื้นที่สำหรับเขาอีกต่อไป การเดินทางไปยังแอนตาร์ติกาเพื่อค้นหาภูมิลำเนาที่จริงก็เลยเริ่มขึ้น เวลาเดียวกันก็อดสิลล่าก็กำเนิดออกก่อกวนอย่างไร้ต้นเหตุ คองเองก็เลยจำต้องเล่นบทผู้แสดงนำชายสำหรับในการยื่นมาเข้ามาคุ้มครองป้องกันมวลมนุษยชาติในคราวนี้

ส่วนตัวเราเองสิ่งที่สนุกสนานที่สุดไม่ใช่การที่คองได้มาปะทะกับก็อดสิลล่า แม้พาร์ทการเดินทางตามหาฮอลโลว์เอิร์ธ อันเป็นดินแดนลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์จากโมนาร์ชมั่นใจว่ามันมีอยู่จริงใต้พื้นพิภพก็เป็นส่วนที่กระตุ้นเร้าจินตนาการอยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่าภายหลังที่พวกเราได้โอกาสได้มองเห็น “บ้านของก็อดสิลล่า” ไปในภาค Godzilla : King of the Monsters ไปแล้ว ภาคนี้พวกเราก็จะได้มองเห็นพื้นที่ใหม่ๆที่เหนือจินตนาการอีกหนึ่งดินแดน

Godzilla vs Kong 2

อย่างไรก็ดีพาร์ทที่ผู้ชม สมัครบาคาร่า คาดหมายรวมทั้งรออย่างคองปะทะก็อดสิลล่านั้น ก็อาจจะต้องพูดว่ารับชมได้บันเทิงใจสมการรอ สองไททันต่อสู้กันอย่างสมศักดิ์ศรีแลกหมัดแลกเปลี่ยนพลังกันอย่างรุนแรง แถมอดสรรเสริญมิได้เลยว่าในหนังภาคนี้ผู้แสดงไททันนั้นยังมองมีความเป็นคนมากยิ่งกว่านักแสดงคนภายในเรื่องหลายขุม เนื่องจากว่าผู้แสดงมนุษย์นั้นประสบพบเจอกับปัญหาเป็นตัวละครที่ไม่มีมิติอย่างสิ้นเชิง เช่น ข้างร้ายก็ร้ายจนถึงมองออกเลยว่าตั้งมั่นมาร้าย ตัวตลกก็เน้นย้ำขายขำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น