Inside Out

Inside Out

หนังอนิเมชั่นเรื่อง Inside Out พาพวกเราไปสู่เบื้องหลังของพฤติกรรมต่างๆของคนเราว่าการที่มนุษย์เราแสดงออกแบบนี้แบบนั้นมันมีความเป็นมายังไง หนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นที่ประสมประสานจินตนาการในวัยเด็กกับความนึกคิดแบบคนแก่ได้อย่างพอดี เหมาะสมแล้วที่ได้รางวัลออสการ์สาขา Best Animation

Riley เด็กสาววัย 11 ขวบ กำลังพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ซึ่งไม่ใช่แค่เธอแค่นั้นที่จำต้องปรับนิสัยจากวัยเด็กไปสู่วัยรุ่น แต่ว่าครอบครัวของเธอก็จำต้องปรับพฤติกรรมให้เข้ากับสิ่งใหม่ด้วย เพราะพวกเขาได้ย้ายบ้านมาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้บรรดาอารมณ์ทั้งหลายแหล่ที่อยู่ในหัวของ Riley ซึ่งประกอบไปด้วย ร่าเริง เศร้าโศก โกรธเกรี้ยว กลัว และ รังเกียจ จะต้องทำงานหนัก อารมณ์ทั้ง คือตัวขับความคิดของ Riley

รีวิว Inside Out

เมื่อ สปอยหนัง เจาะเข้าไปในหัวของเธอ พวกเราก็พบว่า สดใสร่าเริง (Joy) คือตัวหลักที่ควบคุมไรลี่ย์ไว้โดยยึดหลักการว่า Riley ควรจะเป็นเด็กที่มีความแจ่มใสสดใสร่าเริง แต่มันเป็นไปได้หรือที่มนุษย์เราจะมีแต่ว่าความร่าเริงอยู่ตลอดเวลา แล้วความรู้สึกอื่นๆยกตัวอย่างเช่น โกรธเกรี้ยว ตกใจกลัว รังเกียจ หรือแม้กระทั้งโศกเศร้าล่ะ มันเป็นความรู้สึกที่ผิดและไม่มีประโยชน์เลยกระนั้นหรือ?

ข้อคิดเตือนใจที่หนังเรื่องนี้ให้มันตีแสกหน้าเราอย่างจัง เนื่องจากพวกเราคิดเสมอว่ามนุษย์เราจำต้องแช่มชื่นสดใสร่าเริง เราจะผ่านปัญหาและความทุกข์ยากไปได้ด้วยความแจ่มใสและการมองโลกในด้านดี โดยไม่เห็นถึงประโยชน์ของความรู้สึกอื่นๆซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วมนุษย์เดินดินธรรมดาไม่มีผู้ใดเลยที่จะมีเพียงแค่อารมณ์เบิกบานเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นพวกเราจำเป็นต้องศึกษาที่จะเข้าใจทุกๆห้วงอารมณ์ของตนเอง

สปอยหนัง Inside Out

เช่นการที่พวกเราสดใสร่าเริงมากไปก็ไม่อาจจะทำให้พวกเราผ่านทุกปัญหาไปได้ แล้วก็ความเศร้าโศกบางทีก็มิได้แย่เหมือนอย่างที่คิด ทุกอารมณ์มีจุดเด่นจุดด้วยในตัวมันเองถ้าเกิดพวกเราทำความเข้าใจที่จะเข้าใจอารมณ์ความคิดหรือรู้ทันอารมณ์ เราจะรู้ดีว่าทุกอารมณ์เป็นประโยชน์ถ้าเกิดพวกเรารู้จักใช้มันให้เหมาะสมถูกทาง pg slot

Inside Out เป็นหนังอนิเมชั่นที่รายละเอียดเหมาะสมกับคนแก่มากกว่าเด็ก แต่ว่าเด็กก็ดูได้แบบสนุกเพราะเหตุว่ามีมุกขำขันซ่อนเร้นอยู่เยอะแยะ เสียงพากษ์ของตัวละครทำได้ดีเยี่ยมแล้วก็มีชีวิตชีวา มันเป็นหนังที่จะต้องใช้ทั้งตรรกะและก็จินตนาการสำหรับเพื่อการดู และข้อคิดเตือนใจที่ให้มันก็แหวกแนวดีจริงสุดยอดมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น