Old (2021)

สปอยหนัง เรื่อง Old (2021) กายและพริกก้า 2 สามีภรรยานำลูกสาวชื่อ แมดด๊อกและลูกชายชื่อ เทรน มาเที่ยวทริปหน้าร้อน พวกเค้าเดินทางมายังโรงแรมที่อยู่กลางป่าแห่งหนึ่ง เมื่อถึงโรงแรม ครอบครัวกายได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเจ้าของโรงแรม แมดด๊อกและเทรนได้รู้จักกับเด็กชายคนหนึ่งชื่อ อิลลิป ซึ่งเป็นหลานเจ้าของโรงแรม ทั้ง 2 จึงไปเล่นกับอิลลิป หลังจากนั้น

กายนำครอบครัวมายังห้องพัก ทั้งหมดจึงเปลี่ยนชุด แล้วไปนอนพักผ่อนริมชายหาด อิลลิปและเทรนจึงเดินถามคนที่มาพักว่า ชื่ออะไร ทำงานอะไร ซึ่งมีทั้งหมอ ตำรวจ และอีกหลายอาชีพ ในคืนนั้นเอง กายและพริกก้าทะเลาะกัน เพราะทั้ง 2 จะแยกทางกันหลังจบทริปนี้ ซึ่งแม็ดด็อกและเทรนนั่งฟังอยู่ เทรนจึงหยิบกระดาษที่อิลลิปให้เค้ามา ซึ่งอิลลิปจดรหัสลับไว้ เค้าจึงถอดรหัส จนได้ใจความว่า พรุ่งนี้แข่งกินไอศครีมกัน

เช้าวันรุ่งขึ้น พนักงานเสริฟอาหารให้กับครอบครัวชาล ซึ่งชาลนำภรรยาชื่อ คริสตัลและลูกสาวชื่อ คาร่า พร้อมแม่ของเค้ามาเที่ยวด้วย ทางด้านครอบครัวกาย พวกเค้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เจ้าของโรงแรมจึงแนะนำให้ไปเที่ยวที่หาดส่วนตัว ที่เค้าจะแนะนำให้บางคนเท่านั้น

ครอบครัวกายจึงตกลงไปที่นั่น ทันใดนั้น แพทรเซีย หญิงผิวสีเกิดอาการลมบ้าหมูขึ้น แจริน แฟนหนุ่มรีบมาดูอาการเธอ ซึ่งชาลที่อยู่ตรงนั้นบอกว่า เค้าเป็นหมอ เดี๋ยวเธอก็หายดี แพทริเซียจึงสงบลง

Old (2021) 1

หลังจากนั้น ครอบครัวกายขึ้นรถตู้เพื่อไปยังชายหาดส่วนตัว ซึ่งครอบครัวชาลได้ไปด้วย คนขับรถนำ 2 ครอบครัวมายังทางเข้าชายหาดและบอกว่า เดินไปอีกนิด ก็จะถึงชายหาดส่วนตัวแล้ว ถ้าอยากกลับเมื่อไหร่ ให้โทรหาเค้าได้ ทั้ง 2 ครอบครัวเดินไปตามทาง จนได้เจอชายหาดส่วนตัวที่ไม่มีใคร แต่แม็ดดอกเจอซีดาน แร็ปเปอร์ชื่อดังนั่งอยู่ พริกก้าจึงบอกว่า อย่างไปรบกวนเค้า เค้าคงมาพักผ่อนหน้าร้อน ทั้ง 2 ครอบครัวจึงแยกย้ายกันไปพักผ่อน

เทรนที่เล่นน้ำอยู่ ทันใดนั้น มีศพผู้หญิงลอยมาที่เทรน เทรนตกใจมาก รีบตะโกนให้คนอื่นมาดู ทั้งหมดจึงวิ่งมาดูศพหญิงสาว ซีดานบอกว่า คนที่ตายคือแฟนสาวเค้าเอง เธอออกไปว่ายน้ำ ไม่นึกว่ากลับมาจะกลายเป็นศพ ระหว่างนั้น แจรินและแพทริเซียเดินทางมาถึงหาดส่วนตัวและทักทายทุกคน แจรินที่พบว่ามีศพ เค้าจึงออกไปทางที่เข้ามา แต่เค้าพบว่า ตัวเองมึนหัว แล้วสลบไป เค้าจึงฟื้นขึ้นมาริมชายหาดส่วนตัว ทางด้านชาล คริสตัลมาบอกเค้าว่า แม่ของชาลอาการไม่ดี

เมื่อชาลมาดูแม่ เค้าพบว่าแม่หายใจไม่สะดวก จึงช่วยปั้มหัวใจ ปรากฏว่า แม่ของชาลตายในที่สุด ระหว่างนั้น แม็ดดอกและเทรนออกไปเล่น จนเมื่อเค้ากลับมาพบแจรินและแพทริเซีย ทั้ง 2 เดาอายุของเด็กทั้ง 2 ซึ่งเดาว่า ทั้ง 2 น่าจะอยู่วัยรุ่นแล้ว แต่แม็ดดอกบอกว่า เธออายุ 11 ปีเอง ส่วนเทรนอายุ 6 ปี พริกก้าที่เดินตามมาลูก เธอจึงมาพบแม็ดดอกและเทรน ทำให้เธอตกใจอย่างมาก ว่าทำไมลูกของเธอโตไวขนาดนี้ กายที่ตามหลังมา ก็ตกใจลูกๆเค้าเช่นกัน ตอนนั้นเอง ชาลเกิดภาวะคลั่ง หยิบมีดแล้วฟันไปที่ใบหน้าซีดาน แจรินรีบวิ่งมาดู

ในคืนนั้นเอง ครอบครัวกายนั่งพักผ่อนริมชายหาด อยู่ดีๆ ชาลคว้ามีด ฟันไปที่แขนกาย กายบอกให้พริกก้าไปบอกลูกๆให้ไปหาที่ซ่อน พริกก้าจึงมาบอกลูก แม็ดดอกและเทรนจึงเข้าไปแอบในถ้ำ ทันใดนั้น ทั้ง 2 เจอคริสตัลที่เสียสติ ขว้างก้อนหินมาที่พวกเค้า ทั้ง 2 วิ่งหนีลึกเข้าไป จนร่างกายของคริสตัลเริ่มบิดเบี้ยว กระดูกหักงอ คริสตัลจึงตายในที่สุด ทางด้านพริกก้า เธอรีบไปปกป้องกาย จนอยู่ดีๆ ร่างกายชาลมีผื่นขึ้น ร่างกายชาลค่อยๆสลาย ตายในที่สุด หลังจากนั้น ครอบครัวกายจึงมานั่งด้วยกันริมชายหาด

Old (2021) 2

เช้าวันต่อมา แม็ดดอกและเทรนเติบโตกลายเป็นวัยกลางคน ซึ่งกายและพริกก้าเสียชีวิตไปแล้ว จากการแก่ในตอนกลางคืน 2 พี่น้องตัดสินใจไปเล่นกองทรายด้วยกัน เทรนที่ไปหยิบของที่กระเป๋า เค้าเห็นกระดาษที่อิลลิปเขียนรหัสลับส่งมาให้เค้าก่อนมาที่นี่ เค้าจึงถอดรหัสลับ จนได้ข้อความว่า ลุงเค้าไม่ชอบปะการัง

เทรนจึงสันนิฐานว่า ถ้าเราว่ายน้ำไปตรงแนวปะการัง เราอาจออกจากที่นี่ได้ 2 พี่น้องจึงว่ายน้ำออกไปที่แนวปะการังทันที เมื่อว่ายน้ำมุดเข้าไปในปะการัง เสื้อของแม็ดดอกติดแนวปะการัง ดึงไม่ออก ตอนนั้นเอง คนขับรถที่มาส่งพวกเค้า ส่องกล้องอยู่ เค้ารายงานไปที่เจ้านานว่า คนที่เหลือจมน้ำเสียชีวิตแล้ว เค้าจึงนำข้อมูลที่ได้มากลับห้องแล็ป เจ้าของโรงแรมมาที่ห้องแล็ปและบอกนักวิจัยทุกคนว่า

ขอให้ทุกคนไว้อาลัยให้แก่กลุ่มทดลองที่เสียชีวิตทั้งหมด หลังไว้อาลัยเสร็จ เจ้าของโรงแรมบอกทุกคนว่า ครั้งนี้ เราได้รับผลการทดสอบยาที่ดีมาก เราสามารถรักษาโรคลมบ้าหมูได้ถึง 16 ปีครึ่ง จากการที่พวกเค้าให้แพทริเซียกินยาก่อนที่จะส่งเธอไปชายหาดส่วนตัว ทุกคนจึงดีใจอย่างมาก เค้ายังพูดเสริมว่า เราต้องขอบคุณสวรรค์ที่มอบชายหาดวิเศษอย่างนี้ให้กับพวกเรา พวกเราจะได้วิจัยยาเพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยใช้เวลาทดสอบยาแค่ไม่กี่ชั่วโมง

หลังจากนั้น เจ้าของโรงแรมจึงไปหาอิลลิปและบอกว่า ลุงจะบอกเองว่า เด็กคนไหนไปเล่นด้วยได้ เข้าใจไหม อิลลิปพยักหน้า ตอนนั้น ได้มีคนยื่นสมุดรายชื่อผู้คนที่ไปติดอยู่ในชายหาดส่วนตัวให้กับตำรวจที่เป็นผู้พักอาศัยในโรงแรม ตำรวจคนดังกล่าวจึงติดต่อไปทางหน่วยงาน

ซึ่งพบว่า รายชื่อในสมุดทั้งหมดนั้น คือบุคคลที่หายสาบสูญไปทั้งหมด ทางด้านเจ้าของโรงแรมได้ออกไปต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ ขณะที่พนักงานนำน้ำดื่มมาให้ ทันใดนั้น มีคนมาชนพนักงานจนทำแก้วน้ำตกแตก

ซึ่งคนที่มาชนนั้นคือ แม็ดดอกและเทรน ทั้ง 2 ตะโกนบอกผู้คนถึงเรื่องราวที่พวกเค้าพบเจอมา ซึ่งเทรนและแม็ดดอกสามารถสลัดหลุดจากปะการังที่เสื้อแม็ดดอกติดอยู่ได้ แล้วค่อยๆว่ายน้ำผ่านแนวปะการัง จนพวกเค้าออกมานอกชายหาดส่วนตัวได้ในที่สุด หลังจากนั้น แม็ดดอกและเทรนถูกตำรวจนำตัวกลับบ้าน ซึ่งมีป้าของพวกเค้ารอรับอยู่แล้ว