Run Hide Fight (2020)

สปอยหนัง เรื่อง Run Hide Fight (2020) ท๊อดและโซอี้ 2 พ่อลูกกำลังออกไปล่ากวางในป่า ซึ่งท๊อดสอนให้ลูกสาวใช้อาวุธปืนและศิลปะป้องกันตัว หลังจากเสร็จจากการล่าสัตว์ เมื่อพ่อลูกกลับถึงบ้าน ทั้งคู่เกิดทะเลาะกัน ขณะนั้น เลวิส เพื่อนชายของโซอี้มารับโซอี้พอดี เลวิสจึงเข้ามาในบ้าน

โซอี้และเลวิสจึงออกจากบ้านไป ขณะที่เลวิสขับรถไปโรงเรียนพร้อมโซอี้ ทั้งคู่ถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนขับรถปาดหน้า แล้วแกล้งทั้งคู่ ทำให้รถเลวิสขับไปจอดตรงไหล่ทาง เลวิสพยายามสตาร์ทรถอีกครั้ง แต่รถสตาร์ทไม่ติด โซอี้จึงบอกว่า พักเครื่องซักพัก แล้วค่อยสตาร์ทใหม่ ระหว่างนั้นเอง ทั้งคู่เห็นเพื่อนนักเรียนชื่อ คริส กำลังวางถังสังกะสีกลางทุ่งโล่ง ทั้งคู่ก็มองๆ แต่ไม่ใส่ใจอะไร แล้วเดินทางไปโรงเรียนต่อ

เมื่อถึงโรงเรียน ทั้งคู่แยกย้ายกันไปเรียน จนเมื่อถึงวิชาเคมี อาจารเคมีขอคุยกับโซอี้ เธอบอกว่า เธอเข้าใจโซอี้ที่สูญเสียแม่ไป และหวังว่าโซอี้จะผ่านไปให้ได้ โซอี้ไม่ได้สนใจอะไร หลังจากนั้น โซอี้จึงไปนั่งกินข้าวกับเลวิสที่โรงอาหาร ซึ่งเลวิสจะขอเธอไปงานพรอมด้วยกัน แต่เค้าดันทำน้ำหกใส่เสื้อโซอี้ โซอี้จึงไปห้องน้ำเพื่อล้างคราบสกปรก เมื่อเธอเข้าไปในห้องน้ำ เธอพบกับแอนนา เพื่อนนักเรียนกำลังซ่อนอะไรบนฝ้า

แต่เธอไม่ได้สนใจอะไร ระหว่างที่เลวิสนั่งรถโซอี้ ทันใดนั้น มีรถตู้ขับพุ่งเข้ามา เมื่อคนลงจากรถ พบว่าเป็นนักเรียนชาย 3 คน ได้แก่ คริส คีป และทิสแทน ซึ่งเป็นหัวหน้า พวกเค้าถือปืนลงมาขู่ทุกคน และบอกให้หมอบให้หมด ซึ่งมีบางคนกำลังวิ่งหนี คริสจึงยิงปืนใส่ ทำให้ตายลง นักเรียนที่เหลือจึงตกใจกันมาก ทางด้านโซอี้ล้างคราบสกปรกเสร็จ ขณะที่จะออกจากห้องน้ำ เพื่อนร่วมห้องเข้ามาในห้องน้ำในสภาพเต็มไปด้วยเลือด ทำให้เธอตกใจมากๆ โซอี้จึงพยายามช่วยชีวิต แต่เพื่อนเธอก็ตายต่อหน้า โซอี้จึงค่อยๆย่องไปทางโรงอาหาร ซึ่งมีเพื่อนอีกคนกำลังเดินไปทางนั้น ทันใดนั้น เพื่อนคนดังกล่าวถูกยิงต่อหน้า ตายในที่สุด โซอี้จึงบอกให้คริสไปดูว่ามีใครทางนั้นอีกไหม

คริสเดินมาในห้องครัว ซึ่งโซอี้แอบอยู่แถวนั้น ซึ่งในห้องครู มีครูอีกคนแอบอยู่ด้วย คริสบอกให้ออกมา ครุจึงออกไป ทันใดนั้น คริสยิงครู ครูตายในที่สุด คริสจึงกลับสมทบกับทิสแทน ทางด้านทิสแทน บอกให้นักเรียนทุกคนหยิบโทรศัพขึ้นมา แล้วให้โทรหาครอบครัวหรือคนที่รัก นักเรียนทุกคนจึงโทรหาครอบครัว หลังจากนั้น ทิสแทนบอกให้ทุกคนไลฟ์ในแพลทฟอร์มที่นักเรียนมี เมื่อเริ่มไลฟ์ ทิสแทนกล่าวว่า เค้าจะจัดระเบียบสังคมใหม่ เพราะโลกมันเลวร้ายไปหมดแล้ว เค้าจึงเริ่มดูข่าว ไลฟ์ไหน มีคนดูมากที่สุด ซึ่งไลฟ์ของเลวิสมีคนดูมากสุด ทิสแทนจึงบอกให้เลวิสไลฟ์สดไปเรื่อยๆ ส่วนคนอื่นเก็บมือถือไว้ แล้วไปหมอบตรงมุมห้อง

ทางด้านโซอี้ เธอสามารถหนีออกมาทางห้องครัวได้สำเร็จ แต่เธอเป็นห่วงคนอื่น ที่ยังไม่รู้เรื่องนี้ เธอจึงวิ่งไปรอบๆอาคารเรียน และพบกับเพื่อนบางกลุ่ม เพื่อนเชื่อเรื่องที่โซอี้พูด จึงไม่กลับเข้าไปในโรงเรียน โซอี้คิดอะไรได้ จึงเปิดสัญญาณเตือนไฟไหม้ ซึ่งเมื่อสัญญาณเตือนไฟไหม้ดัง แอนนาได้รับวิทยุจากทิสแทน ให้จัดการสัญญานไฟไหม้ แอนนาจึงพังตู้สัญญาณไฟ หลังจากนั้น ครูในโรงเรียนเริ่มรู้แล้วว่ามีเหตุกราดยิงในโรงอาหาร

Run Hide Fight (2020) 1

ครูชายคนหนึ่งจึงไปโรงอาหาร เพื่อต่อรองกับทิสแทน ครูชายเข้าไปในโรงอาหาร และพยายามคุยกับทิสแทน ครูชายบอกว่า เค้าขอโทษที่ขู่ว่า จะไล่ทิสแทนออก แล้วด่าว่าทิสแทนต่างๆนาๆ ทิสแทนจึงบอกว่า ครูรู้ไหม สโลแกนที่โต๊ะทำงานครูติดว่า จงให้โอกาสคน เมื่อมีโอกาส แต่ครูไม่เคยให้โอกาสเลย ทันใดนั้น คริสยิงครูคนดังกล่าว ครูตายในที่สุด ซึ่งเหตุกราดยิงครั้งนี้ เป็นข่าวไปทั่ว นายอำเภอจึงระดมตำรวจและหน่วยสวาทมาที่เกิดเหตุ แต่พวกทิสแทนวางระเบิดไว้ริมทางแล้ว ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ตำรวจและหน่วยสวาทรถติด ทำให้เข้ามาโรงเรียนล่าช้ามาก

ทางด้านครุในโรงเรียน ประกาศตามสาย ให้ห้องเรียนทุกห้องล๊อคดาว หลบอยู่แต่ในห้อง ครูทุกห้องจึงให้นักเรียนอยู่แต่ในห้อง รอให้ตำรวจมาช่วยเหลือ โซอี้ที่เข้ามาในโรงเรียน ได้ไปตามห้องต่างๆ และบอกให้ครูนำนักเรียนหนีออกมาเพราะมีเหตุกราดยิงในโรงอาหาร ครูจึงนำนักเรียนออกมา

โดนเธอได้ประสานงานกับนายอำเภอ ว่าอย่าให้สำนักข่าวเสนอข่าวว่า นักเรียนหนีออกมาได้ ระหว่างนั้นเอง นายอำเภอได้รับการติดต่อจากทิสแทน ทั้ง 2 จึงพูดคุยกับ ซึ่งนายอำเภอขอให้ทิสแทนปล่อยตัวประกันทั้งหมด ซึ่งระหว่างที่คุย ทิสแทนเห็นข่าวที่นักเรียนหนีออกไปได้ ทิสแทนจึงให้แอนนาออกมาดูว่า ใครเป็นคนพานักเรียนหนีไป

แอนนาเดินไปตามทางเดินในโรงเรียน จนเธอพบโซอี้กำลังช่วยคนอื่นอยู่ เธอจึงยิงไปที่โซอี้ โซอี้รีบวิ่งหนีไปหลบในห้องที่มีแต่ลูกโป่ง เมื่อแอนนาตามไป โซอี้วิ่งเข้ามาประกบตัว แล้วจัดการกับแอนนา จนแอนนาพลาดท่า ถูกปืนตัวเองยิงตายไป โซอี้จึงหาทางช่วยคนอื่นต่อ

ทางด้านทิสแทน ฝากให้คริสเฝ้าพวกนักเรียนในโรงอาหาร เค้าและคีปจะไปตามนักเรียนคนอื่นมาในโรงอาหาร โดยมีเลวิสไลฟ์ติดตามไป ซึ่งตอนนี้ ท๊อดที่ได้ข่าว รีบมายังที่เกิดเหตุและนำปืนมาด้วย และเค้าพยายามหาทางเล็งปืนยิงจัดการพวกกราดยิง ทางด้านทิสแทนและคีป เดินไปเจอคนอื่น

และได้ต้อนมายังโรงอาหาร คีปจึงแยกตัวออกจากทิสแทน เมื่อคีปเดินไปห้องอื่น เค้าพบ โซอี้กำลังวิ่งหนี เธอล่อคีปไปห้องประชุม คีปเดินลื่นตรงพื้นในห้องประชุม จนทำให้เค้าเสียหลัก สลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมา เค้าพบว่าโซอี้มัดเค้าไว้กับเก้าอี้แล้ว โซอี้จึงถามว่า ทำไมต้องก่อเหตุแบบนี้ คีปเล่าให้ฟังว่า เพราะเค้าถูกเพื่อนแกล้ง ดึงกางเกงหน้าเสาธง ทำให้เค้าอับอาย หลังจากนั้น เพื่อนทั้งโรงเรียนต่างหัวเราะเยอะเค้ามาตลอด ส่วนพวกครูก็ไม่ได้ช่วยอะไรเค้าเลย โซอี้จึงบอกว่า แค่นี้ ไม่ถึงกับต้องฆ่าคนอื่น

เมื่อทิสแทนต้อนคนอื่นเข้ามาในโรงอาหาร เค้าวิทยุหาแอนนาและคีป แต่โซอี้รับสาย เธอบอกว่า ตอนนี้แอนนาตายแล้ว ส่วนคีปยังมีชีวิต ทำให้ทิสแทนโมโหมาก บอกให้โซอี้มาโรงอาหารเดี๋ยวนี้ ไม่อย่างนั้น เค้าจะฆ่านักเรียนทีละคน โซอี้จึงกลับไปหาคีป และบอกว่า ถ้าไม่อยากให้คนอื่นหัวเราะเยาะ คีปต้องแก้ไขสิ่งที่ตัวเองทำผิดได้แล้ว เธอจึงยื่นปืนลูกซองให้คีป หลังจากนั้น โซอี้เดินเข้าไปในโรงอาหาร ทิสแทนและคริสจ่อปืนไปที่โซอี้ทันที

เทอพยายามต่อรองทั้ง 2 ซึ่งท๊อดก็เล็งปืนไปทางทิสแทนพอดี ทันใดนั้น คีปเข้ามาในโรงอาหาร และจ่อปืนไปทิสแทน บอกให้วางปืนลง ทั้ง 2 ฝ่ายต่างไม่ยอมกัน จึงเกิดการยิง เลวิสและโซอี้รีบวิ่งหนีไป โดยมีคริสวิ่งตามมา ส่วนคีปถูกยิงตายทันที โซอี้และเลวิสวิ่งไปแอบในห้องหนึ่ง

Run Hide Fight (2020) 2

ซึ่งโซอี้พบว่า เลวิสถูกยิงบาดเจ็บ เธอจึงให้เลวิสนอนพักในห้อง โซอี้ล่อคริสไปทางอื่น เธอล่อคริสไปห้องเคมี และได้ขว้างน้ำกรดใส่หน้าคริส แต่ตริสไม่สะทกสะท้าน เค้าเข้ามาทำร้ายโซอี้ จนโซอี้ล้มลงไป ขณะที่คริสกำลังจะยิงนั้น ท๊อดที่เล็งปืนอยู่ ยิงไปที่คริส จนคริสตายในที่สุด โซอี้จึงมองออกไปนอกหน้าต่าง พบว่า พ่อของเธอช่วยเธอไว้ เธอจึงรู้สึกขอบคุณ เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืน จึงจับตัวท๊อดไปเช่นกัน

โซอี้กลับไปหาเลวิส เลวิสจึงบอกว่า ในรถตู้มีระเบิดอยู่ โซอี้จึงวิ่งไปในโรงอาหาร ซึ่งตอนนั้นเอง ทิสแทนนำนักเรียนคนหนึ่งเป็นตัวประกัน แล้วให้ถือถังเดินไปตามทางเดิน โซอี้ที่เข้าไปในโรงอาหาร บอกให้ทุกคนรีบหนีไป เธอเข้าไปดูในรถตู้ พบระเบิดเหลือเวลาแค่ 1 นาที เธอจึงเอาปืนมาเหยียบคันเร่ง แล้วให้รถถอยหลัง ออกไปนอกตัวตึก ทำให้นักเรียนทั้งหมดปลอดภัยในที่สุด

เมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย โซอี้เจอกับนายอำเภอ เค้าได้ขอบคุณโซอี้ โซอี้จึงถามถึงทิสแทน นายอำเภอตอบว่า ทิสแทนระเบิดตัวเองไปแล้ว โซอี้จึงขอไปพบพ่อเธอ ซึ่งระหว่างที่คุยกับพ่อ เธอพบว่า ทิสแทนปลอมตัวหลบหนีเข้าไปในป่า โซอี้จึงไปหยิบปืนพ่อในที่เกิดเหตุ แล้วเห็นทินแทนกำลังเก็บของในป่า เธอจึงยิงไปที่หน้าอกทิสแทน และปล่อยให้ทิสแทนค่อยๆตายลง