Shark: The Beginning (2021)

สปอยหนัง เรื่อง Shark: The Beginning (2021) โดวอน นักกีฬาแชมป์มวยสากลกำลังขับรถกลับมาที่บ้าน เมื่อเค้าเข้ามาในบ้าน เค้าเรียกหาแม่กับน้องสาวเค้า แต่เค้ารู้สึกว่า ทำไมในบ้านถึงเงียบอย่างนี้ ทันใดนั้น เค้าพบศพน้องสาวนอนตายอยู่ แล้วมีชายฉกรรจ์เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดวอนจึงเข้าต่อสู้ ชายฉกรรจ์หลายคนเข้ามารุมทำร้ายโดวอน แต่โดวอนฝีมือดีกว่ามาก โดวอนจัดการได้ทั้งหมด แต่เค้าก็พลั้งมือฆ่าคน ทำให้ต้องเข้าเรือนจำ

ทางด้านอูซอน เด็กมัธยมโรงเรียนหนึ่ง ซึ่งเค้าเป็นคนตั้งใจเรียนมาก วันนี้เอง ครูแนะนำเพื่อนใหม่ให้ทุกคนรู้จัก ซึ่งชายคนดังกล่าวชื่อ ซอกชาน เมื่ออูซอนเห็นหน้าซอกชานแล้ว เค้ารู้สึกกลัวมากๆ เพราะที่โรงเรียนเก่า เค้ามักถูกซอกชานกลั่นแกล้งเป็นประจำ

จนทำให้ติดคุกขังเดี่ยวไป ส่วนวอนจุนนั้น เค้าเป็นหัวหน้างานช่างไม้ ชอบต่อยตีกับคนอื่น ส่วนอีกคนคือ ซงยอง เค้ามักจะอยู่กับวอนจุน เที่ยวหาเรื่องคนอื่นไปทั่ว ในบ่ายวันนั้น จาชินนำทั้งหมดไปสนามฟุตบอล ซึ่งมีพวกวอนจุนเล่นฟุตบอลอยู่ แต่ฝ่ายนั้นมีคนได้รับบาดเจ็บ ซงยองบอกให้จาชินหาคนมาเล่นแทน อูซอนจึงต้องไปลงเล่น แต่อูซอนกลับเตะอัดไปที่วอนจุน จนเค้าล้มลงไป อูซอนได้แต่ขอโทษ

แต่วอนจุนคิดจะจัดการให้ได้ หลังเล่นบอลเสร็จ อูซอนถูกวอนจุนและลูกน้องลากตัวไป ซึ่งตอนนั้น โดวอนเดินผ่านมาพอดี พวกวอนจุนไม่กล้าไปยุ่งด้วย เมื่ออูซอนเห็นอย่างนั้น จึงรวบรวมความกล้า วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากโดวอน วอนจุนบอกว่า ไม่ใช่เรื่องของแก อย่ามายุ่ง แต่โดวอนตอบว่า เค้ามาขอความช่วยเหลือ ก็ต้องช่วยเหลือ วอนจุนเข้าไปจัดการโดวอน แต่โดวอนฝีมือดีกว่า ซัดไปที่หน้า จนวอนจุนสลบไป

Shark: The Beginning (2021) 1

จนมีวันหนึ่ง อูซอนเห็นโดวอนวิ่งอยู่ เค้าจึงวิ่งตาม โดวอนจึงถามว่า ต้องการอะไร อูซอนขอให้โดวอนสอนการต่อสู้ เพราะเค้าไม่อยากอยู่อย่างหลบซ่อนและถูกรังแกอีกแล้ว โดวอนจึงให้แบบทดสอบ ให้อูซอนวิ่งรอบสนาม 100 รอบ แล้วเค้าจะสอนวิชาการต่อสู้ ทั้ง 2 จึงเริ่มวิ่ง โดวอนที่วิ่งได้ไวกว่า วิ่งเสร็จก่อน แล้วเค้าก็ดูอูซอนวิ่ง อูซอนวิ่งด้วยความเหนื่อยล้า แต่เมื่อนึกถึงตอนที่ซอกชานทำร้ายร่างกายเค้า ทำให้เค้าฮึดสู้ จนเค้าวิ่งไปเรื่อยๆ แล้วร่างกายทนไม่ไหว เป็นลมล้มลงไป

หลังจากนั้น โดวอนได้เข้าพบหัวหน้าเรือนจำ เค้าได้ขอบคุณที่โดวอนทำให้การก่อเรื่องในนี้ลดลง ถ้ามีอะไรให้ช่วย บอกเค้ามาได้เลย โดวอนจึงขออะไรหัวหน้าเรือนจำบางอย่าง

ทางด้านอูซอน ขณะที่กินข้าวอยู่ เค้าถูกเจ้าหน้าที่เรียก และบอกให้เก็บสัมภาระมาทั้งหมด เจ้าหน้าที่นำตัวอูซอนมายังห้องขังของโดวอน เมื่อเจอโดวอนแล้ว เค้าสั่งให้อูซอนวิดพื้นทันที ระหว่างที่ทั้ง 2 อยู่ด้วยกัน โดวอนใช้ห้องขัง ทำเป็นห้องออกกำลังกาย และใช้ลานดิน ในการฝึกซ้อมการต่อสู้ให้อูซอน อูซอนต้องออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งวิดพื้น ชกมวย ดึงข้อ และอีกสารพัด จนทำให้ร่างกายเค้าแข็งแรงมากขึ้น

ทางด้านซอกชาน เค้าได้ไปเดินขวางรถลูกน้องมาเฟีย ลูกน้องมาเฟียจึงบีบแตรไล่ ซอกชานจึงหลีกทางให้ ตอนนั้นเอง ซอกชานถีบไปที่กระจกรถ ลูกน้องมาเฟียลงมาชกต่อยกับซอกชาน

ซึ่งหัวหน้ามาเฟียที่ยืนรอรถอยู่ เดินมาเห็นเข้า และเห็นฝีมือซอกชานใช้ได้ เค้าจึงชวนมาอยู่ด้วยกัน ซอกชานไม่เอาด้วย หัวหน้ามาเฟียบอกว่า ถ้าเค้าตบหน้าซอกชานได้ ภายใน 3 วินาที นายต้องมาอยู่ แล้วเค้าจะรักษาดวงตาข้างที่บอดให้ เค้าจึงเริ่มนับถอยหลัง แล้วตบไปที่หน้าซอกชาน ซอกชานจึงยินดีอยู่กับหัวหน้ามาเฟีย

ทางด้านอูซอน ขณะที่นั่งอ่านหนังสือ ซานมินเดินมาบอกว่า นายรู้หรือยัง โดวอนต้องออกจากเรือนจำนี้แล้ว เพราะเค้าต้องย้ายเรือนจำ เมื่ออายุครบ 23 ปี ทำให้วันนั้น ขณะที่อูซอนซ้อมชกมวย โดวอนถามว่า ทำไมวันนี้นายแปลกไป อูซอนจึงถามว่า โดวอนจะย้ายไปอยู่ที่อื่นใช่ไหม โดวอนตอบว่า ใช่

Shark: The Beginning (2021) 2

ดังนั้น นายต้องซ้อมให้หนักกว่านี้ เพราะใกล้จะถึงวันที่กำหนดแล้ว ตอนนั้นเอง ซานมินที่มาเชียร์อูซอน ถูกนักโทษเรียกไปคุย อูซอนจึงขอตัวไปดูซานมิน ซึ่งซานมินถูกรังแก อูซอนจึงจัดการไป 1 คน และปล่อยอีกคนไว้ แล้วเข้ามาดูอาการซานมิน ทางด้านวอนจุน เค้าสั่งให้ลูกน้องไปตามตัวอูซอนมา เค้ามีเรื่องจะสะสาง ลูกน้องจึงมาหาอูซอน ที่กำลังซ้อมอยู่กับโดวอน โดวอนจึงบอกให้ รีบไปรีบกลับ

อูซอนมาหาวอนจุนถึงห้องช่างไม้ วอนจุนเข้าไปจัดการอูซอน ตอนแรกอูซอนไม่คิดต่อสู้ แต่เค้าก็สวนกลับ จนทั้ง 2 ต่อสู้กัน การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด แต่วอนจุนฝีมือไม่ธรรมดา ซัดอูซอนไปได้หลายแผล จนอูซอนทนไม่ไหว ล้มลงไป เมื่ออูซอนได้สติ เค้าลุกขึ้นมา จับหัววอนจุนแล้วโขก และชกไปที่ใบหน้าวอนจุน จนวอนจุนสลบไป โดวอนคว้ามืออูซอนไว้ โดวอนและอูซอนจึงเดินออกมา

เมื่อถึงวันพ้นโทษของอูซอน อูซอนออกจากเรือนจำ แล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ จนเค้าเจอรถคันหนึ่งจอดอยู่ ซอกชานลงจากรถ และบอกว่า มาสะสางเรื่องของเรากันเถอะ ทั้ง 2 จึงเดินมายังทุ่งโล่งใกล้ๆ แล้วเข้าต่อสู้กัน ซอกชานฝีมือดีกว่า เพราะเค้าเคยเป็นแชมป์มวยสากล อูซอนสู้สุดความสามารถ แต่ก็ไม่ชนะซอกชานซักที จนทั้ง 2 แลกหมัดกัน ทั้ง 2 สลับกันชกคนละหมัด อูซอนที่มีความอึดมากกว่า ซอกชานจึงขอยอมแพ้ไป อูซอนเห็นอย่างนั้นไม่ได้ทำอะไร แล้วก็เดินจากมา หลังจากวันนั้น อูซอนจึงไปเยี่ยมโดวอนที่เรือนจำ ทั้ง 2 ต่างคุยกันอย่างสนุกสนาน