Star Wars Episode Vii The Force Awakens (2015)

Star Wars Episode Vii The Force Awakens

ภาพยนตร์ที่ สปอยหนัง หยิบขึ้นมาให้พวกคุณได้รับชมกันในวันนี้ มีชื่อว่า Star Wars Episode Vii the Force Awakens สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง 

ภาพยนตร์อเมริกาแนวมหากาพย์เทพนิยายอวกาศ เป็นภาพยนตร์ที่ได้มีมาหลายภาค หนังเรื่องนี่เป็น หนังไซไฟ ที่ต้องทำให้ทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจในดินแดนที่อยู่ในอวกาศ ท่านผู้ชมทุกคนคงจะดูจักหนังเรื่องนี้จากภาคก่อนๆมาแล้ว เรื่องราวของภาคนี้จะไปในทิศทางใด เราไปเริ่มกันเลย

ก่อนจะมาพูดถึงการ ดูหนังHD เรื่องนี้มีความยาวนานของภาพยนตร์มีมาถึงสิบเอ็ดภาควันนี้เราจะมาเริ่มกันต่อที่ภาคเก้ากันค่ะ เรื่องราวของจักรวาลแห่งนี้มีอยู่ว่า 

สามสิบปีหลังจากการทำลายเดธสตาร์ดวงที่สอง กองกำลังปฐมภาคี หรือ First order กองกำลังที่ก่อตั้งจากกลุ่มของกองทัพจักรวรรดิในอดีต และได้หาทางกำจัดรัฐใหม่ จนสร้างอำนาจขึ้นให้ตัวเองอีกครั้ง จักรวาลในที่แหงนี้ยังไม่สิ้นคนดี

Star Wars Episode Vii The Force Awakens 1

เขาคือนายพลเลอา ออร์กานา ได้ก่อตั้งกองทัพต่อต้านเอาไว้ กองกำลัง First order ใช้วิธีการที่แนบเนียนในการรวมกองกำลังขึ้น จากที่ได้ใช้กองกำลังของทัพโคลนแต่ครั้งนี้เปลี่ยนมาเป็นการรับสมัครแทน ได้ลักพาตัวพวกเด็กที่ยังเล็กมาฝึกเพราจะทำให้พวกเขาซึมซับและไม่มีความคิดที่จะต่อต้าน ส่วนกองกำลังต่อต้านก็ก่อตั้งขึ้นมาลับๆ

 เพราะว่าสภาสูงของรัฐใหม่ไม่น่าเชื่อเท่าไหร่นักว่าจะมีการรวมตัวของอดีตกองทัพจักรวรรดิได้ โพ ดาเมรอน  รับคำสั่งให้ตามหา ลุค สกายวอร์คเกอร์ ที่เป็นเจไดคนสุดท้ายที่เขาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โพได้ไปพบกับผู้อาวุโสที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ดาวแจคคู 

ได้รู้แผนที่ที่ซ่อนตัวของเจไดไว้ แต่ไม่ทันไร ไคโล เรนก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้องกับกองกำลังเข้ามาบุกและทำลายหมู่บ้านแห่งนี้ 

โพจึงได้เอาข้อมูลลับนี้ไปฝากไว้กับหุ่นดรอยด์บีบเอท และออกหนีออกมาได้พร้อมกับแผนที่และได้เรย์ เด็กสาวที่มีความลึกลับที่เป็นคนเก็บของเก่าในขยะนิคมแห่งนี้เป็นคนดูแล 

 จากนั้นโพได้ถูกไคไลเค้นความจริงบอกว่าแผนที่นั่นอยู่ไหนด้วยการทรมานเขา แล้วก็มีทหารมาช่วยเขาไว้แล้วหลบหนีไปด้วยกัน โพได้เรียกชื่อFN-2187 ว่า ฟินน์ ทั้งสองตกบนดาวแจคคู และเหมือนว่าฟินน์จะเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวเท่านั้น เขาพบกับเรย์และบีบีเอท

Star Wars Episode Vii The Force Awakens 2

แต่กองกำลังปฐมภาคีตามรอยพวกเขาและได้มีการต่อสู้ทางอากาศกันเกิดขึ้น พวกเขาจึงหลบหนีไปยังดาวในยานมิลเลนเนี่ยม ฟาลค่อนเขาได้ขโมยยานนี่มา แต่ไม่ทันไรก็ถูกเจ้าของยานชื่อว่า ฮาน โซโลและชิวแบคก้า จับไว้ได้ สโนค ได้สร้างอาวุธใหม่ขึ้น 

เรียกว่า สตาร์คิลเลอร์ มันได้ถูกทดลองยิงเป็นครั้งแรกไปยังเมืองหลวงของรัฐใหม่ กองกำลังปฐมภาคีก็ส่งกองกำลังมาโจมตีดาวทาโคดานาเพื่อหาบีบีเอท ฮัน ชิลแบคคาและฟินน์ ได้รับการช่วยเหลือจากเครื่องบินขับไล่เอ็กซ์วิงของฝ่ายต่อต้านที่นำโดย โพ ดาเมรอน 

หลังจากนั้นตัดมาที่ R2-D2 ที่ไม่ได้เปิดการใช้งานเป็นเวลานาน มันได้รีบูตตัวเองอีกครั้ง ซึ่งมีไฟล์ BB-8 อยู่ ทำให้พบแผนที่ที่ลุคได้ไปซ่อนตัว เรย์เดินทางไปหาเขาและมอบไลท์เซเบอร์คืนลุคไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น