Stillwater (2021)

Stillwater 1

บทความเกี่ยวกับการ สปอยหนัง เพื่อผู้อ่านที่รักการอ่าน แต่ไม่มีเวลาดูหนัง Stillwater  เราจึงสรุปมาเพื่อผู้อ่านทุกท่าน เริ่มที่ Stillwater บิล ชายวัยกลางคน เค้ามีลูกสาว 1 คนชื่อ แอลลิสัน ซึ่งตอนนี้ บิลอยู่ในสหรัฐ เพื่อหางาน แต่เค้าหางานไม่ได้ เค้าจึงไปหาชารอน แม่ของเค้า ทั้ง 2 นั่งปรับทุกข์ต่อกัน วันต่อมา บิลเดินทางมายังเมืองมาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส บิลเข้าพักที่โรงแรมหนึ่ง ซึ่งตรงทางเดิน มีเด็กหญิงเล่นฟุตบอลอยู่ แต่เค้าไม่ได้สนใจอะไร วันต่อมา บิลเดินทางไปเรือนจำ เพื่อเยี่ยมแอลลิสัน ลูกสาวของเค้า แอลลิสันขอให้บิลนำจดหมายฉบับหนึ่งไปให้เลอร์พาร์ค ทนายความของเธอ บิลรับปากว่าจะเอาไปให้

ในเย็นวันนั้น ขณะที่บิลกำลังเข้าห้อง เค้าพบเด็กหญิงนั่งอยู่หน้าห้อง เค้าจึงถามว่า ทำไมไม่เข้าในห้อง เด็กหญิงตอบว่า เธอไม่มีกุญแจ บิลจึงพาเด็กหญิงไปล๊อบบี้ เพื่อเอากุญแจให้ เด็กหญิงจึงแนะนำตัว เธอชื่อ มายา และกล่าวขอบคุณบิล แล้วเข้าห้องพักเธอไป

วันต่อมา บิลเดินทางไปยังสำนักงานทนายของเลอร์พาร์ค แต่เค้าได้รับแจ้งว่า เลอร์พาร์คอยู่ในศาล บิลจึงไปพบเลอร์พาร์คที่ศาลแล้วยื่นจดหมายให้ เมื่อเลอร์พาร์คอ่านจดหมายจบ เธอบอกว่า เธอไม่สามารถช่วยเหลือแอลลิสันได้ เพราะศาลไม่น่าจะพิจารณาคดีใหม่แล้ว บิลจึงขอจดหมายนั้นคืน ในคืนนั้นเอง ขณะที่บิลพักผ่อน มีคนมาเคาะห้อง เธอแนะนำตัวว่า เธอชื่อ เวอร์จินี่ เป็นแม่ของมายา เธอมาขอบคุณที่เมื่อวาน บิลช่วยมายาเรื่องกุญแจ ถ้ามีอะไรให้เธอช่วย บอกเธอได้เลยนะ แล้วเธอก็เข้าห้องไป

Stillwater 2

บิลที่หยิบจดหมายขึ้นมาดู แต่เค้าพบว่าเป็นภาษาฝรั่งเศส เค้าอ่านไม่ออก จึงไปเคาะห้องเวอร์จินี่ เพื่อขอให้ช่วยอ่านให้หน่อย เวอร์จินี่จึงอ่านจดหมายดังกล่าว ใจความว่า แอลลิสันได้ยินนักโทษในคุกเล่าให้ฟังว่า อาคิม คือชายที่ฆ่าลีน่า คนตายที่ทำให้แอลลิสันถูกข้อหาฆาตรกรรม ซึ่งอาคิมบอกทุกคนว่า เค้าเป็นคนฆ่าเอง แต่ตำรวจจับผิดคน ขอให้เลอร์พาร์คช่วยให้ศาลรื้อคดีนี้หน่อย เมื่ออ่านถึงตรงนี้ เวอร์จินี่ถามว่า คุณคือพ่อของเด็กสาวคนนั้นหรอ ช่วงนั้นเป็นข่าวใหญ่มาก บิลตอบว่า ใช่ แล้วเค้าก็กล่าวขอบคุณ แล้วออกไป

วันต่อมา บิลไปเยี่ยมแอลลิสันอีกครั้ง และโกหกเธอว่า เลอร์พาร์คกำลังช่วยอยู่ แอลลิสันจึงดีใจมาก หลังจากนั้น บิลเดินทางไปพบกับตำรวจที่ทำคดีนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งตำรวจคนนี้เกษียณแล้ว ตำรวจแนะนำว่า ให้นำ DNA ของอาคิมมา แล้วต้องนำไปตรวจกับ DNA ที่เกิดเหตุ ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง เมื่อบิลรู้จำนวนเงิน เค้าจึงขอตัว แต่ตำรวจแนะนำให้บิลไปเจอแพทริค ครูประจำชั้นของแอลลิสันและลีน่าในขณะนั้น

วันต่อมา บิลเดินทางไปพบแพทริคที่มหาลัย แพทริคจึงแนะนำให้ไปถามซูอาด เด็กสาวอีกคนที่อยู่ในงานวันนั้น แต่ซูอาดพูดได้เฉพาะภาษาฝรั่งเศส บิลขอให้แพทริคช่วย แต่เค้าไม่สามารถช่วยได้ บิลจึงนำเรื่องนี้ ไปบอกกับเวอร์จินี่ ซึ่งเวอร์จินี่ย้ายไปอยู่อพาทเม้นแล้ว เธอจึงโทรหาซูอาด และนัดเจอกันในวันรุ่งขึ้น วันต่อมา เมื่อถึงเวลานัดหมาย บิลและเวอร์จินี่ไปร้านอาหารแห่งหนึ่ง และได้เจอกับซูอาด ซูอาดจึงบอกว่า เธอรู้ว่า อาคิมอาศัยอยู่ที่แคลลิส ซึ่งตอนนั้น มีกลุ่มวัยรุ่นชายมานั่งในร้าน เพื่อนของซูอาดจึงรีบให้ซูอาดออกจากร้าน ทำให้บิลโมโหมาก ที่เค้าได้ข้อมูลแค่นี้ เวอร์จินี่จึงนำบิลมาที่แคลลิส ซึ่งเป็นแหล่งเสื่อมโทรมของเมือง บิลจะไปตามหาอาคิม แต่เวอร์จินี่ห้ามไว้ เพราะไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม

วันต่อมา บิลไปเยี่ยมแอลลิสันอีกครั้ง แอลลิสันขอให้พ่อเธออยู่ที่นี่ต่อ เพราะอยากให้ตามคดีให้ บิลจึงรับปาก บิลจึงย้ายไปอยู่กับเวอร์จินี่ที่อพาทเม้น และได้ทำงานก่อสร้างในเมือง บิลยังได้ใช้ห้องใต้ดินของอพาทเม้น ซึ่งมีห้องเก็บอุปกรณ์และห้องขัง หลังจากนั้น เพื่อนของเวอร์จินี่สร้าง IG ปลอม แล้วไปคัดลอกรูปของซูอาดในงานวันนั้นทั้งหมด เพื่อหาตัวอาคิม เวอร์จินี่แนะนำให้นำรูปทั้งหมด ไปถามแอลลิสันว่าคนไหนคือ อาคิม แต่บิลไม่อยากทำร้ายลูก เค้าจึงบอกให้ไปถามเจ้าของบาร์ที่เกิดเหตุในวันนั้น

Stillwater 3

บิลและเวอร์จินี่เดินทางไปยังบาร์ที่เกิดเหตุ แล้วพบกับเจ้าของบาร์ เจ้าของบาร์ไม่ให้ความร่วมมือ และเหยียดผิว ทำให้เวอร์จินี่โมโห บอกให้บิลออกมา บิลจึงตัดสินใจ นำรูปทั้งหมดไปให้แอลลิสันดู แอลลิสันจึงชี้รูปอาคิม ซึ่งเป็นชายผิวขาว ผมหยักโสก บิลจึงเดินทางไปยังแคลลิส เพื่อออกตามหาอาคิม เค้าถามคนแถวนั้นไปทั่ว แต่ไม่มีใครรู้จัก จนถึงเวลากลางคืน มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเดินมาหาบิล และเข้าทำร้ายร่างกายบิล ก่อนที่บิลสลบไปนั้น มีวัยรุ่นอีกกลุ่มเดินมา ทำให้บิลได้เจออาคิม แต่เค้าบาดเจ็บ จนสลบไป เมื่อบิลฟื้นขึ้นมา เวอร์จินี่มารับและขอให้เค้าเลิกสืบเรื่องนี้ วันต่อมา บิลไปเยี่ยมแอลลิสันอีกครั้ง แต่แอลลิสันรู้เรื่องที่พ่อโกหกเรื่องเลอร์พาร์ค เธอจึงไม่คุยกับพ่ออีกเลย

เวลาผ่านไป 4 เดือน บิลตั้งใจทำงาน จนเลอร์พาคติดต่อมา และแจ้งว่า แอลลิสันได้รับทัณฑ์บนให้สามารถออกมาข้างนอกได้ 1 วัน ต่อ 1 เดือน ซึ่งบิลต้องเป็นคนติดตาม บิลจึงออกไปซื้อของให้แอลลิสันพร้อมกับมายา ซึ่งเค้าได้ซื้อเสื้อฟุตบอลให้มายาด้วย เมื่อถึงวันกำหนดปล่อยตัวชั่วคราว บิลไปรับแอลลิสัน และพาเธอไปพักผ่อนริมทะเล ในเย็นวันนั้นเอง บิลพาแอลลิสันมาเจอกับเวอร์จินี่และมายา ทั้ง 4 จึงกินข้าวด้วยกันในเย็นวันนั้น เมื่อถึงเวลากลางคืน บิลจึงไปส่งแอลลิสันที่เรือนจำ เธอจึงกล่าวขอบคุณ ที่พ่อพาเธอไปรู้จักเพื่อนๆ

หลังจกาวันนั้น บิลที่รู้ว่า มายาชอบฟุตบอลมากๆ เค้าจึงซื้อตั๋วฟุตบอลไปดูกับมายา เมื่อถึงวันแข่งขัน ทั้ง 2 ดูฟุตบอลอย่างสนุกสนาน เมื่อเกมจบลง บิลหันไปทางกองเชีย และเจอกับอาคิมอยู่กับเพื่อนๆ บิลจึงชวนมายากลับ และสะกดรอยตามอาคิมไป เมื่อบิลสบโอกาส เค้าจึงเข้าไปชกหน้าอาคิม จนอาคิมสลบไป บิลจึงนำอาคิมมาใส่ไว้ในรถ

หลังจากวันนั้น บิลนำเส้นผมของอาคิมไปพบตำรวจที่เคยทำคดีแอลลิสัน ตำรวจจึงถามว่า ไปเอาเส้นผมมาจากไหน บิลจึงยื่นเงินให้จำนวนหนึ่ง และบอกว่า ถ้างานสำเร็จ เค้าจะให้เงินที่เหลือ ในวันนั้นเอง ขณะที่บิลพักผ่อนอยู่ มายาถามบิลว่า ใครอยุ่ในห้องขัง บิลบอกให้มายาเก็บเป็นความลับ และบอกว่า คนนั้นเป็นคนเลว ไม่ต้องไปสนใจหรอก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น