The Lord of the Rings The Rings of Power

สปอยหนัง ซีรี่ส์เรื่อง The Lord of the Rings: The Rings of Power (2022) กาลาเดรียลในวัยเด็ก กำลังเล่นอยู่กับเพื่อนๆ ซึ่งเพื่อนมักจะแกล้งเธอ จนฟินรอด ที่ชายของกาลาเดรียลปรากฏตัวขึ้น ทั้ง 2 พี่น้องจึงนั่งพูดคุยกัน หลังจากนั้น ฟินรอดถูกส่งตัวไปในสงครามที่ต่อสู้กับเซารอน ฟินรอดถูกฆ่าตายในสงราม ทำให้กาลาเดรียลเสียใจอย่างมาก

เวลาผ่านไปหลายปี กาลาเดรียลออกตามหาร่องรอยของเซารอน จนคณะเดินทางของเธอเดินทางมาถึงถ้ำแห่งหนึ่ง กาลาเดรียลพบสัญลักษณ์ของเซารอน เธอจึงบอกให้คณะเดินทางขึ้นไปทางเหนือต่อไป แต่คณะเดินทางเหนื่อยล้าเต็มที

ทั้งหมดจึงลงความเห็นให้หยุดเดินทางต่อ ทั้งหมดจึงเดินทางกลับมายังดินแดนเอลฟ์ กาลาเดรียลได้เจอกับเอลรอน เอลฟ์ที่อยู่ในสภาสูงของเอลฟ์ เธอขอให้เอลรอนไปคุยกับการาด ราชาของชาวเอลฟ์ กาลาเดรียลขอให้เอลรอนไปขอกองกำลังทหารจากราชา

The Lord of the Rings The Rings of Power 1

เพราะเธอคิดว่า เซารอนยังอยู่ หลังจากนั้น การาดจัดงานเฉลิมฉลองให้กับคณะเดินทางของกาลาเดรียลที่ทำภารกิจได้สำเร็จ และประกาศว่า ตนนี้หมดยุคสงครามแล้ว เอลรอนจึงไปขอกองกำลังทหารบางส่วนกับการาด หลังจากนั้น กาลาเดรียลพร้อมด้วยกองกำลังทหารส่วนหนึ่ง จึงล่องเรือออกจากดินแดนเอลฟ์

ทางด้านเอเลนอร์ เธอเป็นเผ่าพันธุ์ชนิดหนึ่งในดินแดนมิดเดิลเอิร์ธ เธอนำเด็กในหมู่บ้านไปเก็บผลไม้ในสวนที่ห้ามเข้า ขณะที่เก็บผลไม้นั้น เธอสังเกตเห็นรอยเท้าหมาป่า เธอจึงบอกเพื่อนในวัยเดียวกัน เอเลนอร์และเพื่อนๆ จึงบอกให้เด็กๆรีบกลับ ใครกลับถึงหมู่บ้านได้ก่อน ก็จะได้กินขนม เด็กๆจึงกลับหมู่บ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งมีหมาป่าอยู่ตรงนั้นจริงๆ หลังจากนั้น เอเลนอร์ไปแอบดูชายแก่ของหมู่บ้านกำลังมองขึ้นไปบนท้องฟ้าพร้อมดูตำรา แล้วชายชราบ่นว่า ท้องฟ้ากำลังเปลี่ยน เอเลนอร์จึงถามว่า ท้องฟ้าเปลี่ยนยังไง ชายชรารีบเข้าบ้านและบอกว่า ท้องฟ้ากำลังแปลกไป เอเลนอร์จึงถามกลับไปว่า แปลกไปยังไง แล้วเธอก็มองไปบนท้องฟ้า

ทางด้านอารอนเดีย เขาเป็นเอลฟ์ผิวสีที่ทำหน้าที่ดูแลหมู่บ้านของมนุษย์ วันนี้ เขาเข้ามาในโรงเหล้า เจ้าของโรงเหล้าคุยกับเรื่องหญ้าที่เป็นพิษ เมื่ออารอนเดียไปถามเรื่องนี้ เจ้าของโรงเหล้าบอกว่า ไม่มีอะไร แค่วัวกินหญ้าไปแล้วมีปัญหา อารอนเดียจึงออกมาคุยกับบรอนวิน หญิงที่มีลูกแล้ว

บรอนวินมอบเมล็ดพืชให้อารอนเดียจำนวนหนึ่ง เขาจึงดีใจอย่างมาก หลังจากนั้น อารอนเดียเดินทางกลับมายังป้องที่เขาต้องเฝ้ายาม เขาได้รับคำสั่งว่า ตอนนี้ ราชาการาดได้ประกาศว่า สิ้นสุดยุคสงครามแล้ว พวกเอลฟ์ประจำชายแดนกลับมายังดินแดนเอลฟ์ได้ แต่อารอนเดียรู้สึกอาลัยป้อมปราการนี้มาก หลังจากนั้น เขาจึงไปพบบรอนวิน

The Lord of the Rings The Rings of Power 2

ขณะที่จะคุยกัน บรอนวินมีคนมาพบ ซึ่งเป็นชาวบ้านนำวัวป่วยมาให้เธอดูแล บรอนวินดูวัวสักพัก อารอนเดียจึงมาดูวัวและลองบีบนมวัว เขาพบว่า นมวัวเป็นของเหลวสีดำ เขาจึงถามชาวบ้านว่า วัวนี้ไปกินหญ้าที่ไหนมา ชาวบ้านบอก น่าจะแถวๆ ฮอร์เดิร์น อารอนเดียจึงเดินทางไปฮอร์เดิร์น

บรอนวินจึงขอตามไปด้วย ทั้ง 2 จึงเดินทางไป ซึ่งเมื่อไปถึงฮอร์เดิร์น หมู่บ้านกลับถูกไฟไหม้วอดวาย ระหว่างที่ทั้ง 2 เดินทาง ทีโอ ลูกชายของบรอนวินไปโรงนากับเพื่อน ซึ่งทีโอได้หยิบกล่องหนึ่งขึ้นมา เมื่อเปิดออกดู พบเป็นด้ามของดาบเล่มหนึ่ง ซึ่งมีสัญลักษณ์ของเซารอน ทีโอจึงสัมผัสอะไรได้บางอย่าง

ทางด้านกาลาเดรียล ขณะที่คณะเดินทางของเธอกำลังเดินทางอยู่ในทะเล ทันใดนั้น เกิดแสงสว่างจ้าบนท้องฟ้า อยู่ดีๆ มีลูกไฟขนาดใหญ่ตกจากท้องฟ้า กาลาแดรียลจึงกระโดดลงน้ำ ส่วนเอเลนอร์ที่มองท้องฟ้าเช่นกัน เธอพบลูกไฟหล่นลงมาจากท้องฟ้า แล้วลูกไฟก็ตกลงสู่พื้น เอเลนอร์จึงไปยังที่เกิดเหตุและพบอะไรบางอย่าง