The Mitchells vs. the Machines

The Mitchells vs. the Machines

The Mitchells vs. the Machines บ้านมิเชลล์ปะทะจักรกล อนิเมชั่นเฮฮาที่มาพร้อมด้วยฉากบู๊ที่สุดมันส์ พูดได้ว่าจัดเต็มไม่มีแผ่วๆ และเฮฮาแบบเอาอยู่สุดๆตั้งแต่ นาทีแรกของเรื่องกันอย่างยิ่งจริงๆครับ จะต้องบอกเลยว่าถึงผู้ใดที่จะไม่ชอบรับชมอนิเมชั่น ก็ยังสามารถโดนฉากแรกของตัวเรื่องราวตกให้ดูได้ง่ายๆเลยละครับผม ซึ่งเรื่องราวของบ้านมิเชลล์นี้ก็เริ่มด้วย ครอบครัวมิเชลล์นี่แหละครับผม ซึ่งครอบครัวนี้ก็เป็นครอบครัวที่ ไม่ค่อยจะอบอุ่นกันสักเท่าไหร่ครับ เรียกได้ว่าลูกสาวคนโตกับบิดานั้นไม่ถูกกันอย่างแรง ไม่ถูกกันขนาดว่า ไม่เคยมีภาพถ่ายครอบครัวสักรูปที่ทั้งคู่จะมองดูกล้องถ่ายภาพแล้วยิ้ม นับว่าหนักเอามากๆเลยละครับ – แล้วเรื่องราวก็จะตัดมาที่ คนคิดค้นระบบ AI อัจริยะนายหนึ่ง ที่เคยสร้างกระแสฮือฮามาจากระบบอัจริยะเดิมที่บอกเลยว่า มีความฉลาด สมองกล และก็ใกล้เคียงความเป็นมนุษย์มากที่สุด เรียกได้ว่านางมีชีวิตจิตใจนั่นเองครับผม แต่ทว่าในงานเปิดตัววันนี้ ผู้ครอบครองโปรแกรมก็ได้เปิดโปรแกรมใหม่ขึ้นมาครับ เป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นที่พัฒนาเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม นั่นก็ทำให้เจ้า AI ระบบเก่าที่มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตนเองเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ ส่งผลให้เกิดความโกรธเคือง ก็เลยจัดแจงแฮทั้งหมดทุกอย่าง แล้วตั้งตัวเป็นผู้ดูแลโลกใบนี้ด้วยเทคโนโลยีนั่นเอง พร้อมทั้งคำสั่ง กำจัดมนุษย์บนโลก” ให้หมดสิ้น… งานนี้บอกเลยว่าเจ้าหุ่นยนต์ที่ถูกวางโปรแกรมให้กำจัดมนุษย์นี้ดันออกล่ามนุษย์ในจังหวะที่บ้านมิตเชลล์กำลังไปส่งบุตรสาวคนโตที่มหาลัย งานนี้ครอบครัวที่ไม่เอาไหนแถมยังไม่ถูกกันจำต้องมาปกป้องโลกจากการรุกรานของระบบ AI โหดเหี้ยมอีกด้วย…เรื่องราวจะเป็นยังไง จะต้องไปตามต่อกันเองใน Netflix นะครับผม มีบรรยายไทย สบายๆครับผม

หนัง The Mitchells vs. the Machines

วันนี้จะมา สปอยหนัง เรื่อง The Mitchells vs. the Machines แน่นอนครับว่าผมดูเรื่องนี้โดยไม่ได้คาดหมายอะไรนะครับ ด้วยเหตุว่ามีเจ้าสุนัขหน้ายู่ย่นตัวหนึ่งเพียงแค่นั้นที่ทำให้เข้ามาดู แต่ว่าเชื่อไหมครับ ว่าความฮาของเรื่องที่มาตั้งแต่นาทีแรกกลับเอาผมอยู่สุดๆครับ แล้วมุกในเรื่องก็คือจัดมาเสิร์ฟแบบนอน-สต็อปกันอย่างยิ่งจริงๆ ที่สำคัญคือไม่ว่ามุกจะมากมายสักแค่ไหน แต่ว่าไม่มีแป้กเลยนะครับสักมุก คือเจ๋งมากที่ปลดปล่อยตับไหนก็ฮามันตับนั้น พูดได้ว่าดูไปก็ขำฟันกรามค้างกันเลยทีเดียว แต่ว่าประเดี๋ยวก่อนครับ ใครจะบอกอย่างไรก็ตาม การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่การ์ตูนที่เน้นเพียงแค่เสียงหัวเราะนะครับ เนื่องจากมันเต็มไปด้วยฉากบู๊ล้างผลาญที่สามารถพูดได้ว่าน้องๆหนังใหญ่เลยครับ เรื่องราวมันสะท้อนในวันที่มนุษย์พึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีมากจนเกินความจำเป็น และก็สร้างพัฒนามันจนกระทั่งก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่ง มันอาจจะเปลี่ยนมาเป็นผู้ควบคุมพวกเราก็ได้ ซึ่งเวลานี้ก็ไม่ได้ต่างเยอะแค่ไหนครับ ส่วนอีกประเด็นที่เรื่องราวพรีเซ็นท์มาตั้งแต่เริ่ม คือ สถาบันครอบครัว” ครับ เป็นการพรีเซ็นท์ในเรื่องเกี่ยวกับการผูกมิตรที่ค่อยๆเปลี่ยนความห่างเหินระหว่างกันและกันไปช้าๆระหว่างที่ครอบครัวที่ใครๆก็ดูว่าไม่ค่อยจะเป็นเรื่องเป็นราวนี้กำลังพุ่งชนเหล่าหุ่นยนต์ เพื่อช่วยเหลือมนุษย์โลกที่โดนจับตัวไปนั่นเองครับ ซึ่งความไม่เข้าใจกันระหว่างบิดาลูก ถูกเหตุการณ์เลวร้ายช่วยเป็นตัวขับให้มันมีความสัมพันธ์ เข้าอกเข้าใจกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตัวเรื่องราวทำออกมาได้ดีเลยครับผม ในมุมมองของคำว่า ครอบครัว” เรื่องนี้ตีโจทย์แตกมากรวมทั้งมันเป็นการ์ตูนที่ควรที่จะใช้เวลาของครอบครัวมาดูร่วมกันนะครับ มันบันเทิงใจ ตลกขบขัน ดราม่า แล้วก็เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ตัวหนังต้องการสื่อออกมาในด้านของ การจัดการครอบครัวในช่วงวัยที่แตกต่างกัน มันคือปัญหาพื้นๆที่ไม่ว่าครอบครัวไหนก็จำต้องเจอ

ดูหนัง The Mitchells vs. the Machines

เมื่อเจนเนอเรชั่นมันต่างกัน การ์ตูนเรื่องนี้ก็เลยปฏิบัติภารกิจราวกับการมอบความสนุกสนานร่าเริงที่ค่อยๆจูนความนึกคิดของผู้ชมไปอย่างช้าๆกระทั่งสุดท้าย เรื่องราวก็ค่อยๆขมวดปมเข้ามารวมกันได้อย่างงดงามครับ ผมจึงเต็มอกเต็มใจมากที่จะเสนออนิเมชั่นเรื่องนี้ ให้กับทุกๆคนได้รับดูกัน รับประกันว่าอบอุ่นหัวใจ และไม่ผิดหวังแน่ๆครับ และก็ติดท็อปส์ชาร์ตเรื่องแนะนำอีกด้วย ถ้าผู้ใดยังไม่ดู วันหยุดหรือวันว่างลองใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและคนที่คุณรักดูครับผม เพราะว่าไม่มีความสุขไหนจะอบอุ่นเท่ากับบรรยากาศของครอบครัวแล้วนะครับ มาเอาใจช่วยครอบครัวมิเชลล์ให้กู้โลกได้แล้ววันนี้ที่ เว็บบาคาร่า ที่สำคัญมีบรรยายไทยด้วยครับ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีรับประกันเลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น