The Power of the Dog (2021)

สปอยหนัง เรื่อง The Power of the Dog (2021) ฟิลและจอร์จ 2 พี่น้องตระกูลเบอร์เบอร์ ทำงานในฟาร์มของตระกูล ซึ่งฟิลผู้พี่ เป็นที่เคารพของเหล่าคนงานมาก โดยเช้าวันนี้ ฟิล จอร์จ และลูกน้อง ควบม้า เพื่อคุมฝูงวัวที่พวกเค้าเลี้ยงไว้เข้ามาในเมือง ระหว่างทาง จอร์จเห็นวัวตัวหนึ่งนอนตาย เค้าจะควบม้าไปดู แต่ฟิลห้ามไว้และบอกว่า วัวตัวนั้น ตายด้วยโรคแอนแทค ห้ามเข้าไปใกล้ และอย่าให้ฝูงวัวของเราเข้าใกล้ด้วย เพราะจะติดโรคนี้ได้ ทั้งหมดจึงควบม้าต้อนวัวเข้ามาในเมือง

ในเมืองมีร้านอาหารหนึ่ง ซึ่งมีโรส และลูกชายชื่อ ปีเตอร์ดูแลร้านนี้อยู่ ในช่วงตอนกลางคืน ฟิล จอร์จ และลูกน้องเข้ามาทานอาหารในร้านนี้ ฟิลพูดจาไม่ดีต่อปีเตอร์ ทำให้ปีเตอร์เสียใจอย่างมาก ซึ่งการกระทำของฟิล ลูกน้องต่างหัวเราะชอบใจอย่างมาก ส่วนจอร์จที่นั่งอยู่

เค้าไม่พอใจพี่ชายอย่างมาก แต่เค้าก็ทำอะไรไม่ได้ เมื่อทานอาหารเสร็จ พวกฟิลออกไปก่อน โดยจอร์จบอกว่า เค้าจะจ่ายค่าอาหารก่อน แล้วค่อยออกไป เมื่อพวกฟิลออกไปกันหมดแล้ว จอร์จได้ยินเสียงโรสร้องไห้ จากการที่ฟิลดูถูกลูกชายเธอ จอร์จเข้าไปปลอบโรส แล้วกลับมาหาฟิล

เช้าวันต่อมา ฟิลออกไปทำงานในฟาร์มตามปกติ แต่จอร์จก็ขับรถออกจากฟาร์มไปแต่เช้า จอร์จขับรถเข้ามาในเมือง แล้วตรงมาที่ร้านอาหาร จอร์จมาหาโรสอีกครั้ง และได้ช่วยงานเธอในวันนั้น เมื่อถึงเวลากลางคืน ฟิลได้ยินเสียงรถขับเข้ามาในฟาร์ม เมื่อลงมาชั้นล่าง เค้าถามจอร์จว่า ไปไหนมา จอร์จตอบว่า เค้าไปหาโรส ฟิลจึงบอกว่า ไปคบแม่ม่ายคนนั้นทำไม เช้าวันต่อมา ฟิลจึงเขียนจดหมายเล่าเรื่องดังกล่าวให้พ่อแม่ได้รับรู้

หลังจากนั้น เวลาผ่านไปไม่นาน จอร์จแต่งงานกับโรส แล้วเค้าได้ส่งเสียให้ปีเตอร์ได้เรียนในโรงเรียนแพทย์ แล้วเค้าก็ให้โรสย้ายมาอยู่กับเค้าที่ฟาร์ม เมื่อโรสมาอยู่ที่ฟาร์มแล้ว ฟิลไม่ชอบใจเธอมากนัก เค้าพยายามขัดโรสตลอดเวลาในเรื่องต่างๆ

โดยฟิลมักจะถูกจอร์จต่อว่าว่า ทำไมไม่อาบน้ำบ้าง แต่ฟิลก็มีที่ลับ ซึ่งเป็นทางลับลอดเข้าไป จะมีแอ่งน้ำอยู่ ฟิลมักจะอาบน้ำที่แอ่งน้ำแห่งนี้ เมื่อเวลาผ่านไป จอร์จมาแจ้งทุกคนว่า พ่อแม่และผู้ว่าของเมือง จะมาที่ฟาร์ม เพื่อฉลองให้กับจอร์จและโรส ซึ่งจอร์จได้บอกเป็นการส่วนตัวกับฟิลว่า ภรรยาผู้ว่าคงไม่ชอบพี่ เพราะพี่ไม่ชอบอาบน้ำ ฟิลโมโหมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

The Power of the Dog (2021) 1

เมื่อถึงวันที่พ่อแม่ และผู้ว่าพร้อมด้วยภรรยา มาที่ฟาร์ม ทั้ง 4 ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากจอร์จและโรส ซึ่งฟิลออกไปอยู่ข้างนอก ไม่อยากเข้าร่วมงานสังคมนี้ ระหว่างที่ทั้ง 6 นั่งทานดินเนอร์ ภรรยาผู้ว่าถามถึงฟิล เพราะฟิลได้รับความนับถือจากชาวเมืองมาก แต่จอร์จก็เปลี่ยนเรื่อง

โดยเค้าบอกว่า โรสสามารถเล่นเปียโนได้ ทั้งหมดจึงย้ายเก้าอี้มาหน้าเปียโน โรสที่กำลังจะเล่นเปียโน แต่เธอประหม่ามาก จนบอกทุกคนว่า เธอเล่นเปียโนไม่ได้ แต่ทุกคนไม่ว่าอะไร ทันใดนั้น ฟิลเข้ามาในบ้าน และบอกว่า ได้เต้นรำกันหรือยัง ทุกคนต่างถามว่าฟิลหายไปไหนมา แต่ฟิลไม่ได้สนใจอะไร ขึ้นห้องตัวเองไป

วันต่อมา โรสไปรับปีเตอร์จากโรงเรียน เพราะอยู่ในช่วงปิดเทอม เมื่อปีเตอร์มาถึงไร่ เค้ากลับถูกฟิลและลูกน้องกลั่นแกล้ง จนปีเตอร์เดินหนีออกมาคนเดียว และได้นำกระต่ายที่ติดกับดักกลับมาที่บ้าน เค้านำกระต่ายมาให้โรสดู ซึ่งโรสอาการไม่ค่อยดี วันต่อมา ปีเตอร์ออกมาเดินเล่นกับโรส แต่โรสอาการไม่ดีมาก เธอจึงขอตัวออกมาก่อน ซึ่งฟิลเห็นว่า โรสแอบดื่มเหล้า

เพราะเธอติดเหล้าอย่างมาก ทำให้เค้ารู้ว่าเธอเป็นคนติดเหล้าไปแล้ว วันนั้นเอง ฟิลและลูกน้องไปอาบน้ำในลำธาร แต่ฟิลก็แอบออกมา แล้วไปยังที่ลับของเค้า ซึ่งเค้าได้แก้ผ้า แล้วอาบน้ำนอนพักบริเวณนั้น ทางด้านปีเตอร์ เค้าเดินสำรวจในฟาร์ม จนเค้าพบกับทางเข้าลับนี้ เค้าจึงลอดเข้าทางลับมา และเห็นฟิลนอนแก้ผ้าอยู่ ฟิลที่เห็นปีเตอร์ จึงวิ่งไล่ให้เค้าหนีไป ปีเตอร์จึงวิ่งหนีฟิลกลับบ้านไป

วันต่อมา โรสและปีเตอร์ไปยังที่ชุมนุมของเหล่าคนงานในฟาร์ม เมื่อปีเตอร์ลงจากเกวียน ฟิลที่นั่งถักเชือกอยู่ เรียกปีเตอร์ไปคุยด้วย ปีเตอร์เดินไปหาฟิล ฟิลบอกว่า เค้าจะถักเชือกนี้ให้ก่อนที่ปีเตอร์จะกลับไปเรียน และจะสอนวิธีใช้เชือกนี้ ปีเตอร์จึงกล่าวขอบคุณ และเดินกลับมาหาโรส

วันต่อมา ปีเตอร์ไปพบฟิลที่โรงนา ฟิลได้สอนให้ปีเตอร์ขี่ม้า โดยให้เค้านั่งบนอานม้าไปก่อน ส่วนเค้าก็ถักเชือกไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไปไม่นาน ปีเตอร์ได้ลองขี่ม้าจริงๆ ซึ่งฟิลบอกให้ลูกน้องไม่ต้องไปช่วยปีเตอร์ ให้ปีเตอร์ขี่เอง ปีเตอร์ขี่ม้าไปเรื่อยๆ จนเจอวัวตัวหนึ่งนอนตายอยู่

เค้าถึงผ่าตัดวัวตัวดังกล่าว แล้วนำหนังวัวกลับมา โดยไม่ให้คนอื่นรู้ เมื่อปีเตอร์ขี่ม้าได้ดีแล้ว ฟิลจึงนำปีเตอร์ออกไปทำงานกับเค้า ซึ่งทั้ง 2 ไปยังกระโจมหลังหนึ่ง ขณะที่ขนท่อนซุง พวกเค้าเห็นกระต่ายตัวหนึ่ง ทั้ง 2 ช่วยกันย้ายท่อนซุง เพื่อจับกระต่าย แต่เสี้ยนจำมือฟิล จนเกิดแผลขนาดใหญ่ แต่ฟิลไม่ได้ใส่ใจอะไร

The Power of the Dog (2021) 2

ช่วงสายของวันนั้น มีชาวอินเดียนแดงมาที่ฟาร์ม ซึ่งคนใช้ได้ไล่ให้ชาวอินเดียนแดงกลับไป โรสจึงถามว่า พวกนั้นมาทำอะไรที่นี่ คนใช้บอกว่า พวกอินเดียนแดงมาขอแลกเปลี่ยนกับหนังวัว ซึ่งฟิลไม่อยากให้พวกนี้เอาไปอยู่แล้ว มักจะเผาหนังวัวทั้งหมดทุกปี

โรสจึงวิ่งไปหาพวกอินเดียนแดง และบอกว่า เธอคือภรรยาเจ้าของฟาร์มนี้ เธอให้เอาหนังวัวทั้งหมดไปได้เลย พวกอินเดียนแดงจึงมอบถุงมือให้เธอ เมื่อโรสได้ถุงมือแล้ว ขณะที่กลับมาที่ฟาร์ม เธอเกิดล้มลง แล้วสลบไป จอร์จที่มาเห็น เค้ารีบอุ้มภรรยา นำเธอไปนอนพักผ่อน

เมื่อฟิลและปีเตอร์กลับถึงบ้าน ฟิลพบว่าหนังวัวทั้งหมดหายไป จึงรู้ว่าเป็นฝีมือของโรสแน่ๆ เค้าจึงต่อว่าปีเตอร์ ว่าแม่ของปีเตอร์ทำแสบกับเค้ามาก และด่าทอว่าเธอติดเหล้า วันๆไม่ทำงานอะไร ปีเตอร์จึงเดินออกไป จอร์จเดินเข้ามาหาฟิล ฟิลต่อว่าโรสต่อหน้าจอร์จ แต่จอร์จไม่ได้ว่าอะไร ฟิลบอกว่า เค้าต้องการหนังวัว จอร์จจึงเดินออกไป

วันต่อมา ปีเตอร์เดินมาหาฟิล และบอกว่า เค้ามีหนังวัวอยู่จำนวนหนึ่ง ฟิลจึงบอกว่า เค้าจะนำหนังวัวของปีเตอร์ มาถักเป็นเชือกให้ ในคืนนั้น ฟิลถักเชือก โดยมีปีเตอร์อยู่ด้วยทั้งคืน

เช้าวันต่อมา จอร์จไม่พบฟิลชั้นล่าง เค้าจึงถามคนใช้ว่า เห็นฟิลไหม คนใช้บอกว่า ฟิลยังไม่ลงมาเลย จอร์จจึงไปหาฟิลที่ห้องนอน และพบว่า ฟิลป่วย อาการไม่ดีเลย และแผลที่แขนดูน่ากลัวมาก จอร์จจึงนำฟิลไปหาหมอในเมือง เวลาผ่านไปไม่นาน ฟิลได้เสียชีวิตลง

โดยภายในงานศพ หมอได้คาดเดาการเสียชีวิตของฟิลว่า เกิดจากแผลของฟิล แล้วฟิลไปสัมผัสกับวัวที่ตายด้วยโรคแอนแทค เพราะอาการของฟิลก่อนตาย คือคนที่ได้เชื้อโรคแอนแทค แต่จอร์จบอกว่า เป็นไปไม่ได้ เพราะฟิลระวังเรื่องนี้มาก ปีเตอร์ที่กลับมาบ้าน เค้าได้จ้องมองไปยังเชือกที่ฟิลถักให้ แล้วก็เก็บไว้ใต้เตียง