THE SUPER MARIO BROS.MOVIE

สปอยหนัง 65 ล้านปีก่อน ไดโนเสาร์หายไป จากโลกโดยอุกกาบาตที่สำคัญคือพวกมันไม่ได้สูญพันธุ์ ผู้ที่ไม่ได้ตายจากผลกระทบหรือผลที่ตามมาของการชน ถูกแทนที่ด้วยจักรวาลอื่น ที่ซึ่งพวกมันมีวิวัฒนาการและพัฒนาอารยธรรมที่คล้ายกับของเรา

ในยุคปัจจุบันของทศวรรษที่ 1990 Mario (Bob Hoskins) และ Luigi (John Leguizamo) เป็นพี่น้องชาวอิตาลี-อเมริกันเพราะมันใส่ไว้ในบท พวกเขายังเป็นช่างประปา ด้วยโอกาสนี้ พวกเขาได้พบกับเดซี ( ซาแมนธา มาทิส ) นักโบราณคดีที่ค้นพบผลกระทบของอุกกาบาตในเมืองนิวยอร์ก สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คืออดีตของเขาเชื่อมโยงกับเขา ดังนั้นเมื่อเดซีถูกลักพาตัวไปโดยอิกกี้และสไปค์ ( ฟิชเชอร์ สตีเวนส์และริชาร์ด เอดสัน ) มาริโอและลุยจิจึงออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือเธอ

โดยเดินทางไปยังมิติคู่ขนานและค้นพบไดโนฮัตตัน เมืองแห่งเดียวในโลกทะเลทรายที่ฟ้าร้อง แต่พวกเขาจะไม่ง่าย ผู้ลักพาตัวคือคูปา ( เดนนิส ฮอปเปอร์ ) ทหารที่ประกาศตัวว่าเป็นกษัตริย์หลังจากรัฐประหารและกำลังตามหาเดซี่ ความตั้งใจของเขาคือการเข้าร่วมมิติของเขากับเราอีกครั้ง ยังดีที่โรคระบาดจากเชื้อราลึกลับจะช่วย Mario และ Luigi

‘ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส ‘ คำสามคำไม่เคยมีความหมายแตกต่างไปจากนี้ในโลกของวิดีโอเกมและ ในแง่หนึ่งมันเป็นแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในด้านความบันเทิงดิจิทัล ในทางกลับกัน มันยังเป็นหนึ่งในซีรี่ย์ netflix ดัดแปลงที่ร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย กรรมการถูกขับออกจากตำแหน่ง John LeguizamoและBob Hoskinsใช้เวลาครึ่งหนึ่งในการยิงปืนเมาเพื่อทนกับมัน และฝ่ายหลังคิดว่ามันเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ในอาชีพของเขา

THE SUPER MARIO BROS.MOVIE 1

โดยทั่วไปแล้ว แทบไม่มีสักคนที่มีส่วนร่วมในซีรี่ย์ netflix เรื่องนี้ที่มีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้Nintendoปฏิเสธที่จะให้ Hollywood แตะ IP ของพวกเขาอีกครั้ง เว็บรีวิวหนังออนไลน์ไม่สามารถเรียกร้องความสนิทสนมกับแหล่งข้อมูลต้นฉบับได้มากนักที่นี่ เว็บรีวิวหนังออนไลน์เป็นคนประเภท Sonic The Hedgehog มากกว่า

แต่รู้สึกทึ่งกับแรงผลักดันที่สำคัญที่เพิ่มขึ้นเบื้องหลังการประเมินใหม่ของการดัดแปลงที่ล้อเลียนอย่างมากเมื่อวางจำหน่ายนี้ และในทางกลับกันได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นแนวคิดที่ยุ่งยากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และ Super Mario Brothers มักถูกกล่าวถึงว่าเป็นตัวอย่างของสิ่งที่ผิดพลาดได้ แม้ว่าหลังจากความสำเร็จของ Detective Pikachu การรีบูตที่วางแผนไว้มีขึ้นเนื่องจากหน้าจอของเขาในปี 2565

เครดิตการผลิตเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดที่นี่ Roland Joffe (จาก The Killing Fields) และ Jake Eberts (Gandhi)? ผู้สร้างซี รี่ ย์ netflix สองคนที่เอาจริงเอาจังกับทรัพย์สินทางปัญญาที่ ‘บิดเบือนต่อเยาวชน’ ดูแปลก แต่ทุกคนต้องยอมจ่ายค่าเช่า ผู้อำนวยการ Max Headroom Rocky Morton และ Annabel Jankel เป็นผู้ควบคุมที่นี่ แต่เป็นการยากที่จะแยกแยะว่าการประพันธ์ที่แท้จริงคืออะไร เว็บรีวิวหนังออนไลน์รวบรวมว่ามีการตัดใหม่ให้ดู แต่เว็บรีวิวหนังออนไลน์สงสัยว่ามันจะเป็นอันที่เว็บรีวิวหนังออนไลน์เพิ่งดูใน Amazon Prime John Leguizamo (Luigi) และ On The Move

นักแสดงนำ Bob Hoskins (มาริโอ) รับบทเป็น Mario Brothers และเรื่องราวนี้เป็นความพยายามอย่างบ้าคลั่งในการยัดเยียดการขับเคลื่อนในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่พูลเล่ย์ไปจนถึงรองเท้าโฮเวอร์ เพื่อให้พี่น้อง Mario สามารถบินได้ . เมื่อทำเครื่องหมายที่ช่อง ‘เลียนแบบการเล่นเกม’ แล้ว สิ่งต่างๆ ก็ซับซ้อนขึ้น ในจักรวาลทางเลือก ดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลกออกเป็นสองมิติ

อันที่เรารู้จัก อีกอันคือโลกเพศนีออนที่มีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ นักการเมือง King Koopa (คุณคงเดาได้ว่า Dennis Hopper จอมวายร้ายตลอดกาลในยุค 90) ค้นหาชิ้นส่วนอุกกาบาตที่จะทำให้เขาหลอมรวมสองจักรวาลเข้าด้วยกัน ชิ้นส่วนนั้นห้อยอยู่ที่คอของเดซี แฟนสาวของลุยจิ (ซาแมนธา มาธิส) และพี่น้องมาริโอต้องละทิ้งความแตกต่างเพื่อต่อสู้กับคูปาเพื่อช่วยโลก

THE SUPER MARIO BROS.MOVIE 2

Super Mario Brothers เป็นเรื่องราวต้นกำเนิด แต่เพิ่มรายละเอียดมากมายจนความสุขที่ได้เห็น Mario Fly ถูกลบล้างด้วยการวางแผนที่หนักหน่วงและใช้เวลามากเกินไปในการดู Hopper/Koopa เคี้ยวทิวทัศน์ ขั้นตอนการทดลองของ Koopa ซึ่งได้ผลลัพธ์เป็นสัตว์ประหลาดหัวสัตว์เลื้อยคลานที่เรียกว่า Goombas ค่อนข้างไม่เป็นที่พอใจนัก

และเป็นเรื่องโล่งใจเมื่อ Mario และ Luigi สามารถสวมรองเท้าแบบเลื่อนได้และช่วยชีวิตได้ แต่การกระทำที่เรียบง่ายของเกมแพลตฟอร์ม 2 มิติไม่ได้ผลดีนักบนหน้าจอขนาดใหญ่ มีหลายวิธีในการสร้างซี รี่ ย์ netflix เรื่องนี้ แต่ดูเหมือนว่า Joffe และ Eberts จะแยกไม่ออกว่าผู้ชมจะเลือกกลุ่มใด โลกสกปรกสกปรกที่คูปาครอบครองอยู่รู้สึกมืดมนเกินไปสำหรับเด็กๆ

ที่กล่าวว่ามีบางอย่างที่จะพูดสำหรับ Super Mario Brothers ซึ่งมีการผลิตขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาซึ่งยอดเยี่ยมในการดูรวมถึงเอฟเฟกต์พิเศษที่น่าประทับใจ (สำหรับปี 1990) โดยเฉพาะอย่างยิ่งไดโนเสาร์ทารกน่ารัก เป็นซีรี่ย์ netflix เซเม็กคิสผู้ตะกละตะกลาม แต่มีเพียง Back to the Future และ Roger Rabbit เป็นรายการเดียวในหลักการที่เป็นมิตรกับครอบครัว การผลิตแบบเออร์แซตซ์ที่สนุกสนานนี้มีจุดสนใจสำหรับเด็กขี้เบื่อและนักตีเหล็กสูงอายุเหมือนกัน