Top Gun Maverick

วันนี้ สปอยหนัง จะพามาชมหนังที่เรียกได้เลยว่าเป็นหนังภาคต่อสุดมันส์ไม่ควรพลาดเรื่อง Top Gun Maverick เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคแรกเมื่อ 30 ปีกว่า เมื่อคำสั่งให้ทางโรงเรียน Top Gun ที่มอบหมายให้กับ Maverick (รับบทโดย Tom Cruise) เพื่อที่ต้องไปฝึกกับเหล่านักบินรุ่นใหม่ โดยภารกิจนี้มันเป็นครั้งสำคัญอย่าง และเหล่านักบินรุ่นใหม่หนึ่งในนั้นก็คือลูกชายของ Goose อย่าง Rooster (รับบทโดย Miles Teller) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่ได้จบชีวิตลงเมื่อ30กว่าปีที่ผ่าน โดยเขานั้นมีชื่อว่า  Maverick

โดยเขานั้นมีชื่อว่า  Maverickโดย  Rooster พึ่งเคยมาสมัคกองทัพเรือเป็นครั้งแรกเเละเขานั้นเป็นคนทำลายเอกสารของเขามันทำให้เขานั้นเกลียด   Maverick มากที่สุุดมันจึงทำให้เขานั้นพลาดโอกาสเมื่อ 4ปีที่แล้ว และการกลับมาในครั้งนี้เขามันใจกลับการเตรียมตัวมาดี เมื่อการฝึกได้เริ่มต้นขึ้น อาจจะมีเรื่องบาดหมางกันนิด เมื่อผ่านวันเวลาไปได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น   Maverick และ Rooster ต้องร่วมมือกันในการขับเครื่องบินลำนี้อย่างปลอดภัย

Top Gun Maverick

จากที่เคยมีเรื่องคับแค้นใจกันมาก่อนMaverick และ Rooster ต้องร่วมมือกันในการขับเครื่องบินลำนี้อย่างปลอดจากที่เคยมีเรื่องคับแค้นใจกันมาก่อนแต่ในตอนนี้เขาทั้งคู่เริ่มเปิดใจคุยกัน และพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเรื่องราวของพวกเขานั้นจบลงจากการเปิดใจคุยกันได้ดี และยังมีความเข้าใจกัน

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังภาคต่อที่มีการกล่าวถึงเรื่องราวในภาคก่อนไว้เล็กน้อย แต่ก็พอเข้าใจในตัวละครหลักของ มาเวริคได้ค่อนข้างชัดเจน ชีวิตของเขาไม่ได้สุขสบายมากนัก เพราะเขายังคงเสียใจอย่างชัดเจนกับภาพติดตาที่เป็นเสมือนฝันร้าย ตัวพล็อตนั้นเรียกได้ว่ามีการนำเสนอประเด็นชีวิตที่หนักอึ้ง สานต่อเรื่องราวจากภาคก่อนได้อย่างชัดเจนและยอดเยี่ยม

Top Gun Maverick

เนื้อเรื่องเข้มข้น มีความจิ้น หรือเปล่านะ ? เข้ามาช่วยให้ชวนติดตามในเชิงความสัมพันธ์ มิตรภาพระหว่างลูกผู้ชาย และสุดยอดภารกิจที่ดุเดือดสุดๆ จนไม่รู้ว่าคนดูจะเอาเวลาไหนมาพักหายใจ เรื่องบทละครนั้นเรียกได้ว่าเก็บทุกเม็ด ไม่มีช่วงไหนที่ทำเอากล้าเบือนหน้าหนีไปจากจอได้เลยทีเดียว นี่คือหนังแอคชั่นฝรั่งที่หลายคนรอคอยแน่นอน

และด้วยความที่เป็นหนังแอคชั่น ฉากแอคชั่นต่างๆ บอกได้เลยว่าทำออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ แม้ว่ายุคสมัยนี้ ฉากแอคชั่นมักจะมากับซูเปอร์ฮีโร่พลังวิเศษมากมายก็ตาม ทว่าท็อป กันส์ กลับสอบผ่านในเรื่องตามตื่นเต้น และความระทึกได้อย่างสุดติ่ง ถ้าเปรียบเป็นอาหารสักจาน นี่คือที่สุดของความกลมกล่อม และสมราคา รวมทั้งคุ้มค่าที่รอคอยวันฉายซึ่งถูกเลื่อนมาถึง 2 ปีจริงๆ ผู้เขียนบอกได้เลยว่าเตรียมใจมาให้ดีๆ เพราะว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้อะดรีนาลีนในตัวคุณเดือดปุดๆ จนแทบอยากจะออกรบกันเลยทีเดียวเชียว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *