Venom Let There Be Carnage

สปอยหนัง เรื่อง Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2 ฟรานซิส หญิงผิวสีคนหนึ่ง ถูกขังในโรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งเธอได้รับคำสั่งให้ย้ายไปยังที่อื่น ระหว่างที่อยู่ในรถตู้เคลื่อนย้าย นายตำรวจชื่อ มิลลิแกน กำลังจับตาดูอยู่

ทันใดนั้น ฟรานซิสตะโกนออกมาด้วยพลังเสียงที่สูงมาก ทำให้รถเกิดพลิกคว่ำ มิลลิแกนจึงยิงไปที่ฟรานซิส จนเธอตกลงจากรถไป เวลาผ่านไป มีองค์กรหนึ่งจับตัวฟรานซิสมาขังไว้ และให้เธอดูข่าวพาดหัวว่า คีตัสถูกตัดสินประหารชีวิตในเร็ววัน จากคดีที่เค้าก่อ ทำให้ฟรานซิสเสียใจอย่างมาก

ทางด้านเอ็ดดี้ เค้าได้รับการติดต่อจากตำรวจ ให้มาเป็นพยานให้กับคีตัส เอ็ดดี้จึงไปตามที่นัดหมาย คีตัสได้พูดจาประหลาดๆ ซึ่งเอ็ดดี้ก็ไม่เข้าใจ เอ็ดดี้จึงออกจากเรือนจำ ซึ่งก่อนออกจากเรือนจำนั้น เค้าเห็นภาพบนผนังมากมาย เมื่อเค้ากลับมาถึงบ้าน ยังมีคดีการหายตัวไปของเหยื่อคีตัสอีก เวน่อมจึงช่วยวาดรูปที่อยู่บนผนังทั้งหมด ทำให้เอ็ดดี้ได้เบาะแสเป็นรูปวาดเกาะแห่งหนึ่ง เค้าจึงไปบอกเรื่องนี้กับทางตำรวจ จนพบเหยื่อในที่สุด

เมื่อเอ็ดดี้กลับถึงบ้าน เค้าและเวน่อมเกิดการทะเลาะกัน เพราะเวน่อมต้องการกินคนเป็นๆ ไม่อยากกินไก่อีกแล้ว เวน่อมจึงนำร่างของเอ็ดดี้ออกไปทั่วเมือง ทันใดนั้น แอน แฟนเก่าของเอ็ดดี้โทรมา เอ็ดดี้จึงไปตามที่แอนนัด เมื่อเอ็ดดี้เจอกับแอนแล้ว แอนบอกว่า เธอได้หมั้นกับแดนแล้ว ซึ่งจะแต่งงานเร็วๆนี้ เอ็ดดี้จึงขอตัวออกมา เพราะเค้าเสียใจอย่างมาก

Venom Let There Be Carnage 1

เมื่อกลับถึงบ้าน เอ็ดดี้ได้รับจดหมายจากคีตัส เล่าถึงเรื่องเค้าในวัยเด็ก เอ็ดดี้จึงไปพบคีตัสที่เรือนจำอีกครั้ง คีตัสได้ระบายเรื่องต่างๆให้เอ็ดดี้ฟัง ซึ่งเวน่อมโมโหมาก ที่คีตัสพูดกวนแบบนั้น เวน่อมลากคีตัสเข้ามาใกล้ๆ ทันใดนั้น คีตัสคว้าแขนเอ็ดดี้ แล้วกัดเข้าไป จนเลือดออกมา เอ็ดดี้จึงรีบออกมา ซึ่งคีตัสได้พูดทิ้งท้ายว่า เลือดของเอ็ดดี้ไม่เหมือนของคนทั่วไป

เมื่อเอ็ดดี้กลับถึงห้อง เค้าทะเลาะกับเวน่อมอีกแล้ว เพราะเค้ามองว่า การมีเวน่อม ทำให้ชีวิตเค้าแย่ลง เวน่อมจึงบอกว่า เมื่อก่อนเอ็ดดี้เป็นคนธรรมดา ไม่มีอะไร จนเวน่อมช่วยเค้าทำงานต่างๆ เอ็ดดี้จึงมีตัวตนขึ้นมา การทะเลาะของทั้ง 2 ทำให้ข้าวของกระจัดกระจาย เวน่อมทนไม่ไหว เค้าจึงออกไปจากเอ็ดดี้ แล้วเข้าสิงร่างคนอื่นไปเรื่อยๆ

ทางด้านคีตัส ถึงกำหนดวันที่เค้าถูกประหารชีวิต พัศดีถามคีตัสว่า มีอะไรจะสั่งลาไหม คีตัสไม่ได้พูดอะไร ผู้คุมเริ่มฉีดสารพิษใส่ตัวคีตัส ทันใดนั้น ร่างกายคีตัสกลายร่าง จนทำให้กลายร่างเป็นเอเลี่ยนซึ่งมีนามว่า คาเนจ คาเนจไล่ฆ่าเหล่าผู้คุมทั้งหมด รวมถึงพัศดีเรือนจำ จนสุดท้าย คาเนจนำร่างคีตัสหนีออกมาได้สำเร็จ เมื่อหนีออกมาได้ คีตัสจึงทำข้อตกลงกับคาเนจ โดยเค้าขอให้คาเนจช่วยเหลือแฟนสาวของเค้า คาเนจจึงทำตาม คีตัสบุกไปยังที่คุมขังฟรานซิส ซึ่งเค้าให้คาเนจไล่ฆ่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมด จนคีตัสช่วยฟรานซิสหนีออกมาได้สำเร็จ

ทางด้านเอ็ดดี้ มิลลิแกนมาพบเค้าที่ห้องและแจ้งว่า ตอนนี้คีตัสหนีไปแล้ว ซึ่งคนที่รอดมาได้ บอกว่าปีศาจเป็นคนฆ่าเหล่าผู้คุม เอ็ดดี้ไม่มั่นใจว่า นั่นใช่ฝีมือเอเลี่ยนที่มีลักษณะเหมือนเวน่อมไหม  ทันใดนั้น มิลลิแกนได้รับแจ้งเหตุ ให้มายังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อมิลลิแกนไปยังที่เกิดเหตุ ทำให้เค้าพบว่า ฟรานซิสที่เค้ายิงไปเมื่อก่อนหน้านี้ เธอสามารถรอดตายได้ และถูกขังไว้ที่นี่ แต่ก็ถูกช่วยเหลือออกไปได้

Venom Let There Be Carnage 2

มิลลิแกนจึงเรียกเอ็ดดี้มาสอบสวน ซึ่งเอ็ดดี้พอรู้แล้วว่า ต้องเป็นฝีมือเอเลี่ยนแน่ๆ เค้าจึงติดต่อไปหาแอน ให้แอนมาพบเค้า แอนมาพบเอ็ดดี้ เอ็ดดี้จึงขอให้แอนนำตัวเวน่อมมาพบเค้าหน่อย แอนจึงไปยังร้านขายของชำตามที่เอ็ดดี้แนะนำไว้ และได้เจอเวน่อมสิงร่างเจ้าของร้าน เธอจึงวิงวอนให้เวน่อมไปพบเอ็ดดี้ เวน่อมจึงสิงร่างแอนไป แอนกลับมาพบเอ็ดดี้ และนำตัวเอ็ดดี้หนีออกมา ซึ่งเวน่อมขอให้เอ็ดดี้ขอโทษที่เคยกล่าวโทษเค้า เอ็ดดี้จึงขอโทษแต่โดยดี ทำให้เวน่อมกลับเข้าร่างเอ็ดดี้อีกครั้ง

ทางด้านคีตัส เค้าบุกมายังห้องของเอ็ดดี้ แต่เค้ากลับพบมิลลิแกน เค้าจึงจับตัวมิลลิแกนไป ส่วนฟรานซิส เธอไปยังบ้านของแดน ซึ่งเธอได้จับตัวแอนไป และฝากให้แดนไปเอ็ดดี้บอกว่า เจอกันที่โบสถ์กลางเมือง เมื่อแดนไปบอกเรื่องนี้กับเอ็ดดี้ เอ็ดดี้บุกไปยังโบสถ์ เวน่อมจึงต่อสู้กับคาเนจ การต่อสู้ของทั้ง 2 เป็นไปอย่างดุเดือด ฟรานซิสจึงใช้โอกาสนี้ จัดการกับมิลลิแกน จนมิลลิแกนสลบไป ส่วนคาเนจได้กินบาทหลวงเข้าไป เพื่อเพิ่มพลัง

ทำให้คาเนจสู้กับเวน่อมได้อย่างง่ายดาย แต่แดนก็มาช่วย โดยราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาไปที่คาเนจ ฟรานซิสเห็นอย่างนั้น จึงตะโกนเสียงดัง ทำให้เวน่อมและคาเนจได้รับผลกระทบ คาเนจจึงจัดการ ฆ่าฟรานซิสตายในที่สุด เมื่อคีตัสเห็นดังนั้น เค้าจึงทะเลาะกับคาเนจ เวน่อมจึงฉวยโอกาสนี้ จัดการคีตัสได้สำเร็จ และกินคาเนจเข้าท้องไป คีตัสที่ยังไม่ตาย เวน่อมจึงกินคีตัส คีตัสตายในที่สุด มิลลิแกนที่สลบอยู่ ได้ฟื้นขึ้นมาด้วยท่าทางแปลกๆ หลังจากเหตุการณ์สงบแล้ว เอ็ดดี้นำเวน่อมไปอยู่ที่ในที่ไกลแสนไกล เพื่อไม่ให้เวน่อมไปกินผู้คนอีก