Zone 414

สปอยหนัง เรื่อง Zone 414 หนังแนวสอบสวนสืบสวนแบบ Detective Dee and The Red Eye (2021) เรื่องราวของ เดวิด นักสืบเอกชนวัยกลางคน เดินทางมายังอาคารหลังหนึ่ง เค้าได้เข้าไปในห้องทดสอบ แล้วเจอผู้หญิงกำลังร้องขอชีวิต เดวิดไม่ได้สนใจหญิงคนดังกล่าว เค้าหยิบปืนขึ้นมาประกอบ แล้วยิงไปที่หัวของหญิงคนดังกล่าว

หลังจากนั้น เดวิดผ่าหัวขอหญิงคนดังกล่าว แล้วพบชิปกลไกหุ่นยนต์อยู่ในหัว หลังจากนั้น เดวิดได้นั่งคุยกับโจเซฟ หัวหน้าฝ่ายสรรหาบุคคล โจเซฟตะลึงในผลทดสอบของเดวิดมาก เพราะเดวิดแทบไม่ลังเลอะไรเลย เค้าได้ถามเดวิดว่า เดวิดมีปัญหาในเรื่องคำสั่งหรือไม่ เดวิดตอบว่า ไม่มี โจเซฟจึงบอกให้เดวิดไปพบกับพี่ชายของเค้า

เดวิดเดินทางมายังคฤหาสน์หลังหนึ่ง เค้าได้พบกับ มาลอน พี่ชายของโจเซฟ มาลอนเล่าให้ฟังว่า เค้าเป็นมหาเศรษฐี ขายเทคโนโลยีต่างๆให้กับรัฐบาล ซึ่งเค้าได้ผลิตหุ่นยนต์ไปหลายตัวให้กับทางการแล้ว เค้าสามารถทำเงินได้มากมาย จนทางการได้มอบโซน 414 ให้กับเค้า เค้าจึงสร้างโซน 414 ให้มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับหุ่นยนต์ที่เค้าผลิตขึ้นมา

มาลอนถามว่า เดวิดเคยไปโซน 414 ไหม เดวิดบอกว่า เค้าไม่มีเงินไปที่นั่นหรอก มาลอนจึงบอกว่า เค้าจะให้เดวิดไปตามหาลูกสาวเค้าชื่อ เมลิสซ่า ที่เค้าเชื่อว่าหายไปในโซน 414 มาลอนบอกว่า เดวิดต้องไปพบกับเจน หุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียงมากในโซนนั้น เดวิดจึงรับงานนี้

ทางด้านเจน เจนเป็นหุ่นยนต์ทำหน้าที่ดูแลเหล่ามหาเศรษฐี เมื่อเธอทำงานเสร็จ เธอไปยังศูนย์บัญชาการ และบอกว่า เธอได้รับคลิปเสียงขู่ฆ่าเธอ ผู้ดูแลบอกว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้น พวกเค้าจะสืบเรื่องนี้ให้เอง เจนจึงกลับมายังที่พัก ทันใดนั้น เดวิดมาเคาะประตู เจนจึงให้เค้าเข้ามา เดวิดถามถึงเมลิสซ่า เพราะมาลอน พ่อของเมลิสซ่าให้มาตามหา

Zone 414 1

เจนบอกว่า เธอเห็นเมลิสซ่ามาเที่ยวในโซนนี้บ่อยๆ แต่เมลิสซ่าชอบทำตัวเองให้เหมือนหุ่นยนต์ เธอไม่อยากให้รอยาลรู้เรื่องนี้ เดวิดจึงถามว่า รอยาลคือใคร เจนตอบว่า รอยาลคือคนดูแลพวกหุ่นยนต์ที่นี่ เดวิดขอให้เจนพาเค้าไปพบรอยาล แต่เจนบอกว่า เธอมีเรื่องให้ช่วย เธอจะนำเดวิดไปพบรอยาล

เธอจึงเปิดคลิปเสียงขู่ฆ่าที่ส่งมา เมื่อทั้ง 2 ฟังจบ ทั้ง 2 พบว่ามีใครบางคนซุ่มอยู่ที่หน้าต่าง เดวิดจึงตามชายคนดังกล่าวไป เดวิดวิ่งไปจนถึงดาดฟ้า แต่พบว่าชายปริศนาหนีไปแล้ว เดวิดจึงกลับมาหาเจนที่ห้อง และบอกว่า เค้าจะดูแลเจนเอง เจนจึงบอกว่า พรุ่งนี้เธอจะพาไปพบรอยาล

เช้าวันต่อมา เจนนำเดวิดไปพบรอยาล เมื่อเดวิดพบรอยาล เค้าได้ถามถึงเมลิสซ่า แต่รอยาลไม่ยอมตอบ เดวิดจึงขอให้เจนออกไปก่อน เมื่อเจนออกไปแล้ว รอยาลบอกว่า เธอมีเบาะแสว่า ใครรู้ว่าเมลิสซ่าอยู่ที่ไหน เธอจึงเขียนที่อยู่ในกระดาษ แล้วส่งให้เดวิด ก่อนออกจากห้อง เดวิดถามเรื่องคลิปเสียงขู่ฆ่าเจน รอยาลตอบว่า ถึงเธอรู้ เธอก็บอกไม่ได้ แต่กรณีนี้ เธอไม่รู้จริงๆ เดวิดจึงออกไป

เดวิดนำเจนมายังห้องๆหนึ่ง เมื่อเข้าไปในห้อง เดวิดพบชายชราชื่อ จอร์จ นั่งอยู่กับลูกน้องอีก 2 คน เดวิดได้ถามว่า รู้ไหม เมลิสซ่าอยู่ไหน จอร์จตอบว่า เค้ารู้ว่า เมลิสซ่าอยู่ไหน แต่เจนต้องอยู่กับเค้า 2 ชั่วโมงก่อน เค้าจะบอกว่าเมลิสซ่าอยู่ไหน เจนได้ยินดังนั้น เธอจึงนำของแหลมมาจี้คอจอร์จ จอร์จจึงรีบบอกว่า เมลิสซ่าเคยมาที่นี่ แล้วหายตัวไป เค้าให้ลูกน้องตามหาแล้ว แต่ลูกน้องก็ไม่พบตัว เดวิดจึงถามลูกน้องจอร์จว่า เมลิสซ่าหายตัวไปล่าสุดที่ไหน เค้าจึงได้รับคำตอบว่า หายไปที่ท่าเรือ

เดวิดและเจนเดินทางมายังท่าเรือ ซึ่งเป็นท่าเรือที่อยู่สุดเขตโซน 414 ทั้ง 2 พบว่าไม่มีใครอาศัยอยู่แถวนี้ เดวิดจึงบอกให้เจนว่า ให้เจนรออยู่ข้างนอก เค้าจึงเข้าไปสำรวจอาคาร เมื่อเดวิดสำรวจไปเรื่อยๆ ทำให้เค้าพบศพเมลิสซ่าถูกแขวนคอตายอยู่ เจนที่เห็นดังนั้น เธอจึงรีบหนีไป

เดวิดนำศพเมลิสซ่ามาให้มาลอน มาลอนเศร้าใจจากการตายของลูกสาว เดวิดบอกว่า เค้าสันนิฐานว่า เมลิสซ่าถูกฆาตกรรม เพราะใต้ขาของเมลิสซ่า ไม่พบเก้าอี้หรือวัตถุไว้ใช้แขวนคอ แต่มาลอนบอกให้เดวิดหยุดสืบสวนแค่นี้ เพราเค้าบอกผู้คนว่า โซน 414 ปลอดภัย 100% ไม่มีคดีอาชญากรรมใดๆทั้งสิ้น เดวิดบอกว่า อย่างนี้ฆาตกรลอยนวลได้ มาลอนจึงไล่เดวิดออกไป และบอกว่า เค้าจะให้โจเซฟจัดการเรื่องเงินให้ในวันรุ่งขึ้น

Zone 414 2

คืนนั้นเอง เดวิดไปพบเจน เจนจึงดูข้อมูลส่วนตัวของเดวิด เธอพบว่า เดวิดทำงานเป็นนักสืบเอกชน และเค้าได้สูญเสียภรรยาไปแล้ว สาเหตุการตาย เกิดจากการกินยานอนหลับเกินขนาด เดวิดบอกว่า เค้าเป็นคนซื้อยานอนหลับให้เอง เจนจึงบอกว่า เธอเป็นคนฆ่าเมลิสซ่าเอง แต่เดวิดไม่เชื่อ แล้วก็จากไป

เช้าวันรุ่งขึ้น เดวิดไปพบโจเซฟ ขณะที่โจเซฟจัดการเรื่องเงินให้ เดวิดถามว่า คนที่ฆ่าเมลิสซ่าคือคุณใช่ไหม โจเซฟได้แน่นิ่งเงียบ เดวิดพูดต่อว่า เจนคือคนโปรดของมาลอน ซึ่งโจเฟซไม่อยากอยู่ใต้เงาพี่ชายไปตลอด โจเซฟเลยฆ่าเมลิสซ่า เพื่อให้มาลอนเสียใจที่สุด

และคลิปเสียงขู่ฆ่าเจนนั้น เป็นฝีมือโจเซฟเช่นกัน โจเซฟจึงบอกให้เดวิดตามเค้ามาดูอะไรบางอย่าง เมื่อเดวิดเข้ามาในห้องหนึ่ง เดวิดพบหุ่นยนต์สภาพพังอยู่ในห้อง โจเซฟเล่าให้ฟังว่า เค้าได้ทำร้ายหุ่นยนต์ตัวหนึ่ง แล้วเมลิสซ่าเห็นเข้า เค้ากลัวเมลิสซ่าไปบอกเรื่องนี้กับมาลอน เค้าเลยฆ่าปิดปากเมลิสซ่า เมื่อเดวิดรู้ความจริงทั้งหมด จึงออกไป

ในคืนนั้น โจเซฟไปพบเจนที่ห้องพัก เจนเห็นดังนั้น คิดจะต่อสู้ แต่เธอกลับขยับตัวไม่ได้ เพราะโจเซฟใช้รีโมทควบคุมอยู่ โจเซฟเริ่มดัดแปลงเจน ทันใดนั้น เจนขยับตัว แล้วเข้าทำร้ายร่างกายโจเซฟ เดวิดที่เข้ามาในห้อง เห็นโจเซฟสภาพบาดเจ็บสาหัส เค้าจึงยื่นปืนให้เจน แล้วบอกให้จัดการตามที่เธอคิดไว้ เจนจึงยิงไปที่โจเซฟหลายนัด จนโจเซฟตายในที่สุด

หลังจากนั้น เดวิดไปพบมาลอน ซึ่งมาลอนได้ประดิษฐ์หุ่นยนต์เมลิสซ่าแล้ว เดวิดจึงมายังประตูของโซน 414 เจนจึงเดินออกมา แล้วทั้ง 2 ก็ได้เจอกันอีกครั้ง ติดตามได้ Zone 414

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *