Zootopia 2016

Zootopia 2016

Zootopia 2016 แผลงมาจากคำว่า Utopia ชื่อหนังสือของเซอร์ ทอมัส มอร์ ที่หมายถึง นครซึ่งมีสังคมอันแสนเพอร์เฟ็ค แต่ว่าในภาษาละตินหมายความว่า ดินแดนที่ไม่มีจริง ส่วนในอนิเมชั่นเรื่องปัจจุบันของดิสนีย์ ซูโทเปีย คือชื่อเมืองที่มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายประเภทอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข หนังควบคุมโดย ไบรอน โฮเวิร์ด เจ้าของผลงาน Tangled กลุ่มบรรยายเสียงมี เจสัน เบทแมน,จินนิเฟอร์ กู้วิน,ไอริส เอลบา,เจเค ซิมมอนส์ รวมทั้ง ชากีร่า

ตัวหนังเล่าถึง จูดี้ ฮอปส์ กระต่ายสาวเกษตรกรที่มีเป้าหมายต้องการเปลี่ยนโลกให้ดียิ่งขึ้น เธอใช้ความพากเพียรอย่างยิ่งกว่าจะได้มาเป็นตำรวจที่ Zootopia เมืองในฝันของเธอ กระนั้นชีวิตณ.มหานครใหญ่ก็มิได้เป็นอย่างที่ จูดี้ คิดไว้ เธอจำต้องพบเจอการไม่ยอมรับของหัวหน้ากับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน เซ็งกับคนข้างห้องจอมเกรียนเสียงดังโวยวาย แล้วก็พบเจอพลเมืองอารมณ์เสียทั้งหลายแหล่ทุกวี่วัน

รีวิว Zootopia

สปอยหนัง ต่อมา จูดี้ ได้เจอกับ นิค ไวลด์ สุนัขจิ้งจอกจอมกวนที่ใช้อุบายหลอกผู้อื่นไปวันเธอกับเขาบังเอิญได้มาเป็นคู่ซี้ในการคลี่คลายคดีปัญหาการหายตัวไปของสัตว์นับ10ตัว ซึ่งคราวนี้พวกเขาจะต้องเดิมพันด้วยอาชีพการเป็นตำรวจของกระต่ายสาว

Zootopia 2016 เป็นอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาน่ารักน่าเอ็นดูว่าด้วย สัตว์ กับ สังคม เต็มไปด้วยการเปรียบเปรยรวมทั้งเสียดสี งานภาพสวยงาม เพลงประกอบก็เพราะ(ความหมายดี สอดคล้องกับหนังคาแร็กเตอร์นักแสดงเด่น น่าจดจำ หลายท่านบางทีอาจรู้สึกคุ้นลายเส้น นิค ไวลด์ เนื่องจากว่าต้นแบบของเขามาจากหนัง Robin Hood ปี 1973 สำหรับ จูดี้ ฮอปส์ เธอเป็นนักแสดงที่ผู้ชมน่าจะหลงเสน่ห์ได้ง่ายๆ การจับคู่สัตว์ที่ดูตรงกันข้ามกันอย่าง กระต่าย กับ สุนัขจิ้งจอก นับว่าเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ แถมยังเอามาต่อยอดเป็นพาร์ทดราม่าได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากจะใส่รายละเอียดสำหรับการสร้างอาณาจักรของสรรพสัตว์ให้ออกมาน่าสนุกสนาน เต็มไปด้วยจินตนาการแล้ว หนังยังถ่ายทอดใจความสำคัญหนักอย่างความแตกต่างของเชื้อสายได้อย่างคมคาย อีกทั้งการเหยียดหยามชาติตระกูล การแบ่งแยกกันเองของสังคมสัตว์ ระหว่าง สัตว์นักล่า กับ สัตว์รับประทานพืช (คนผิวขาว – คนผิวสีชักชวนให้นำมาเทียบกับโลกในช่วงปัจจุบัน

Zootopia

รวมทั้งแอบแฝง สล็อตเว็บใหญ่ ประเด็นการตัดสินผู้คนจากภายนอกผ่านบุคลิกของสัตว์ประเภทต่างๆซึ่งถูกเอามาตีความเป็นนิสัยของผู้คนในสังคมได้น่าสนใจ จูดี้ ยํ้าประโยคที่บอกว่า ซูโทเปีย คือสถานที่ซึ่งทุกคนจะทำอะไรก็ได้ เป็นอะไรก็ได้ จุดนี้กระจ่างแจ้งพอควรว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้น่าจะเป็นภาพจำลองหนึ่งของ ประเทศสหรัฐอเมริกา ดินแดนแห่งความอิสระที่หลายท่านพยายามพูดว่า ทุกคนมีความเสมอภาคกัน แต่ในความจริงยังไม่ได้เป็นแบบนั้น

มุขตลกใน Zootopia บางทีอาจไม่ถึงกับฮาแตก แต่ว่าก็เรียกรอยยิ้มผู้ชมได้ตลอด มิตรภาพของ จูดี้ กับ นิค อบอุ่นไปจนกระทั่งซาบซึ้ง หลายท่านอาจจิ้นให้ตัวละครสองตัวนี้สร้างความรักข้ามสายพันธุ์ ขณะที่ ล็อต เป็นตัวขโมยซีนอย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น